Những cơn ác mộng do chính thói quen của bạn tạo ra

Ác mộng do nhiều nguyên nhân, trong đó có thể đến từ những thói quen trong sinh hoạt hằng ngày.

Bạn khó ngủ và thường gặp ác mộng? Có thể nguyên nhân đến từ chính hoạt động hằng ngày của bạn. Gần đây, tạp chí “Woman's day” (Mỹ) đã đưa ra những thói quen xấu làm cản trở giấc ngủ và khiến bạn dễ bị gặp ác mộng.

ảnh ác mộng,nguyên nhân gây ra ác mộng,thói quen,giấc ngủ,có thể bạn chưa biết

1. Không gian tạp âm

Trong lúc ngủ hãy cố gắng giữ cho căn phòng yên tĩnh, những hoạt động như bật tivi, nghe những thể loại nhạc ồn ào để ngủ đều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và dễ gặp ác mộng. Để đi vào giấc ngủ sâu, bạn nên mở chút nhạc nhẹ du dương thôi.

2. Mùi lạ trong phòng

Trước và trong khi ngủ, những mùi hương mà bạn ngửi vào sẽ ảnh hưởng đến những giấc mơ. Theo nghiên cứu cho thấy, ngửi mùi hương nhẹ nhàng của hoa có thể có những giấc mơ đẹp, ngược lại nếu ngửi phải những mùi hương lạ như mùi dầu hôi, mùi lưu huỳnh chẳng hạn… sẽ dẫn đến những cơn ác mộng. Vì vậy, trước khi ngủ, bạn có thể thắp chút tinh dầu thực vật (mùi hoa anh đào chẳng hạn) trong phòng ngủ, như thế có thể hỗ trợ cho một giấc ngủ an nhiên.

3. Cãi vã, tức giận

Hết sức tránh có xung đột với người khác trước khi ngủ, những âm thanh và ngôn từ phiến diện sẽ khiến bạn không thể có giấc ngủ ngon. Nếu là người lớn, bạn càng không nên phê bình hay trách mắng con cái trước giờ ngủ.

ảnh ác mộng,nguyên nhân gây ra ác mộng,thói quen,giấc ngủ,có thể bạn chưa biết

4. Thiếu hoặc thừa Vitamin B6

Vitamin B6 trong cơ thể người sẽ chuyển hóa thành Coenzyme, đây là chất “an thần” không thể thiếu. Nếu cơ thể không đủ vitamin B6 sẽ dễ dẫn đến ác mộng khi ngủ, nhưng nếu quá liều lượng lại khiến người ta khó ngủ ngon. Bạn có thể hấp thu vitamin B6 một cách an toàn từ những thực phẩm như bơ, chuối, hạt có vỏ cứng, các loại thịt…

5. Ngủ khi bụng rỗng

Trạng thái bụng rỗng sẽ khiến đường huyết thấp, làm cho bạn dễ tỉnh giấc khi ngủ. Do đó, trước khi ngủ một khoảng thời gian, bạn có thể ăn một quả chuối nhỏ hay uống ly sữa để bổ sung Tryptophan, loại axit amin này có tác dụng giúp an thần định tâm và cho bạn những giấc mơ đẹp.

Nguồn: Huanqiu

Tạ Lê Phương (dịch)