Form Your Soul
5 năm trước

Những con \"ma cà rồng\" đang hủy hoại bạn

Bạn đã từng nghe về ma cà rồng nhưng bạn không biết rằng, nó lại đang ở ngay cạnh bạn và do chính bạn tạo ra?

Bạn đã từng nghe về ma cà rồng nhưng bạn không biết rằng, nó lại đang ở ngay cạnh bạn và do chính bạn tạo ra?

Chúng ta đều biết “ma cà rồng” là gì – Chúng hút máu và không hề giống con người (chắc chắc là nó chỉ có trong tưởng tượng). Tuy nhiên, thực tế có nhiều con “ma cà rồng” đang ngày ngày hút hết năng lượng của bạn, khiến bạn trở nên mệt mỏi, lờ đờ, kết quệ và thậm chí là.....muốn từ bỏ cuộc sống. Vậy chúng là gì?

Mô tả hình ảnh

1. Thiếu ngủ

Đồng hồ sinh học của mỗi người là khác nhau và bạn nên biết rõ bạn cần ngủ bao nhiêu giờ mỗi ngày để nạp năng lượng cho ngày mới. Một khi bạn hiểu được cơ thể bạn cần gì, bạn nên thiết lập mục tiêu để đáp ứng nhu cầu đó. Nếu bạn mất ngủ thì đó là tín hiệu mà não và cơ thể bạn cần nghỉ ngơi – xây dựng thói quen đi ngủ đúng giờ, bổ sung vitamin B1 và melatonin hợp lý; tập thể dục hàng ngày sẽ rất hiệu quả cho bạn.

2. Không tập thể dục

Nếu bạn không tập thể dục, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi. Chỉ cần dành 20 phút mỗi sáng để rèn luyện cơ thể, bạn sẽ luôn tràn đầy năng lượng.

3. Thiếu nước

Nước rất quan trọng với cơ thể, do vậy bạn nên uống nước thường xuyên. Nếu bạn uống không đủ nước, máu của bạn sẽ dày hơn, di chuyển chậm hơn và không thể hấp thụ đủ oxy tạo ra năng lượng cho bạn làm việc.

4. Thiếu sắt

Sắt là yếu tố để tạo nên hồng cầu. Thiếu sắt cơ thế của bạn sẽ xanh xao, mệt mỏi, khó tập trung vào học tập và công việc. Hãy bổ sung sắt bằng cách nhiều thức ăn như đậu, cá, trứng....và uống thêm sắt một cách hợp lý

5. Ăn đồ ăn vặt quá nhiều

Ăn quà vặt sẽ giúp bạn giải tỏa cơn đói và xóa tan “sự thèm thuồng”, tuy nhiên thực tế bạn sẽ nhanh chóng uể oải và sụt giảm năng lượng nếu ăn quá nhiều. Hãy lựa chọn những món ăn có lợi cho sức khỏe.

6. Bỏ bữa sáng

Nhiều người có xu hướng bỏ bữa sáng, thay vào đó là uống vội một cốc café và đi làm. Đây là một thói quen rất có hại cho sức khỏe. Một bữa sáng đơn giản với ngũ cốc và thức ăn giàu protein sẽ giúp duy trì năng lượng lâu hơn bạn nghĩ đấy.

7. Che dấu sự lo lắng

Bạn sẽ mất rất nhiều năng lượng khi cố tỏ ra hạnh phúc và che dấu những vấn đề của mình. Nhận ra những lý do khiến bạn lo lắng và viết chúng ra. Đây là một liệu pháp tâm lý giúp bạn giải tỏa căng thắng, mặc dù chỉ chia sẻ chúng ra “giấy”.

8. Nghĩ quá nhiều về quá khứ hay tương lai

Lo lắng về những chuyện chưa/không thể xảy ra hay đắm chìm trong quá khứ sẽ khiến bạn không thể thoát ra được những vòng luẩn quẩn. Bạn sẽ nhanh chóng mất tinh thần và để những suy nghĩ tiêu cực “dày vò” bản thân bạn.

Hãy nhớ rằng, năng lượng là thứ giúp chúng ta tiến liên, sống tích cực và hoàn thành mục tiêu của mình. Một người có năng lượng là người luôn suy nghĩ tích cực, lạc quan và luôn nhìn thấy cơ hội. Đừng để những con "ma cà rồng" hút hết năng lượng của bạn nhé.

Chủ đề chính: #ma_cà_rồng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn