Thanh Thảo
4 năm trước

Những cơn mưa kì lạ và bí ẩn nhất thế giới (Phần 1)

'Mưa máu', 'mưa rắn', 'mưa tiền', 'mưa cá',… những cơn mưa kì lạ ấy chính là một ẩn số trong bài toán tự nhiên mà nhân loại vẫn đang trên con đường đi tìm lời giải.

Thế giới tự nhiên xung quanh ta luôn ẩn chứa muôn vàn điều kì lạ và bí ẩn. Chúng luôn khơi gợi sự tò mò cũng như thôi thúc con  người tìm hiểu, lí giải. Mưa máu, mưa rắn, mưa tiền, mưa cá,… những cơn mưa kì lạ ấy chính là một ẩn số trong bài toán tự nhiên mà nhân loại vẫn đang trên con đường đi tìm lời giải.

1. “Mưa máu”

Từ thời La Mã cổ đại đã xuất hiện cơn “mưa máu” đầu tiên. Trong sử thi Plutarch và Homer thời Hi Lạp cổ đại đã từng miêu tả về những cơn mưa máu. Mưa máu là hiện tượng nước mưa có màu đỏ như máu.

Theo nhiều nghiên cứu cho rằng, màu đỏ của nước mưa là do hiện tượng cát đỏ ở sa mạc bị cuốn lên khí quyển rồi rơi xuống cùng nước mưa. Nhưng theo nhà Vật lí Godfrey, trường đại học Mahatma Gandhi, còn một nguyên nhân nữa gây ra hiện tượng này là do nước mưa nhuộm màu của một loài tảo biển có tên khoa học là Rhodophyceae. Như vậy là tùy vào nơi xảy ra mưa máu mà có thể có nguyên nhân mưa khác nhau.

“Mưa máu” đã từng xảy ra ở nhiều nước phương Tây. Ngày 4/3/2006, tại Tennessee đã xảy ra một trận "mưa máu" gây ám ảnh cho  người dân.

Trong trận "mưa máu" ở Colombia hồi tháng 8/2008, người ta xác định được trong nước mưa có thành phần giống máu. Nhiều giáo sĩ cho rằng, đây chính là cảnh báo cho tội ác mà con người đã gây ra.

2. "Mưa thịt"

8/1868, người dân Brazil chứng kiến hiện tượng “mưa thịt” và “mưa máu” kì lạ trong suốt 7 phút. Từ trên trời trút xuống rất nhiều thịt và máu tươi như những cơn mưa. 

Một mẫu thịt được đưa đến phòng thí nghiệm, và đã được xác định đây là máu và thịt thật, nhưng đó là thịt gì và tại sao có thể rơi xuống từ trên trời thì vẫn chưa có lời giải đáp. 

3. “Mưa tiền”

Không đáng sợ như những trận mưa ở trên, “mưa tiền” khiến người ta tò mò và háo hức. 

Vào năm 2015, tại Dubai đã xảy ra một trận "mưa tiền". Rất nhiều tờ tiền 1000 franc cũng từng rơi xuống thị trấn Bourge nước Pháp 

Do không tìm ra được nguyên nhân "mưa tiền" xuất phát từ đâu nên cuối cùng, ai nhặt được tiền đều trở thành chủ sở hữu và có quyền tiêu xài chúng một cách hợp pháp.

Chủ đề chính: #mưa_máu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn