Yến Ngọc Nguyễn 6 tháng trước

Những con người mộng mơ trong thế giới thực tại đầy khốc liệt

Review the dreamers (2003)

Lần này , mình sẽ giới thiệu cho các bạn phim The Dreamers (2003)

  Phim theo mình mang tính chất giải trí , phim có nhiều cảnh nóng và thực sự là với mình thì nó gần giống như phim porn. Mạch phim nhẹ nhàng , phim hơi dài nên có thể sẽ khiến bạn cảm thấy hơi nản ở những đoạn đầu của phim .Ngoài ra thì link phim cũ rất khó tìm , mình thậm chí còn phải lên cả web bên anh để tìm mà xem ý . Hình như là phim có vietsub đấy nhưng mà nó bị lỗi kiểu sub không đều ý nên xem rất khó chịu. Không dài dòng nữa thì bây giờ mình sẽ đi thẳng vào chủ đề nhé :  

  The dreamers được lấy bối cảnh trong những ngày tháng Paris trở nên rực lửa vì hoạt động chống chính quyền của học sinh, sinh viên nước Pháp thuộc phong trào tháng 5/1968.

  Matthew- chàng trai người mỹ sang Pháp du học , là người kể chuyện cho bộ phim này . Cậu là một mọt phim chính hiệu , trong một lần đi xem phim , anh tình cờ bắt gặp được  Isabelle và Theo - cặp song sinh có cùng sở thích với cậu .

  

  

cặp đôi song sinh Isabelle và Theo

  Từ đây , họ bắt đầu cùng nhau quên đi thực tại tàn khốc và sống đúng như những kẻ mơ mộng .  Ba người cùng nhau diễn lại các cảnh phim mà họ đã xem , bắt người kia phải đoán , nếu sai sẽ bị trừng phạt . 

  Cặp song sinh thì như đứa trẻ không chịu lớn , họ không hiểu những hành động biến thái là như thế nào . Nếu xem phim thì thực sự mình thấy nó không khác gì phim porn là bao . Đến nửa câu chuyện thì có thể các bạn sẽ thấy cảm tưởng như ba người họ cứ thế mà yêu, mà sống trong những bộ phim, thách thức, làm tình rồi cứ thế mà… chết.


 

Trong 1 lần diễn lại cảnh phim, họ đã phá vỡ kỷ lục chạy ngang qua bảo tàng

  Không biết từ bao giờ Matthew đã nảy sinh tình cảm với Isabelle , họ nhanh chóng thành một đôi , bỏ rơi Theo để có cuộc hẹn hò dành riêng cho nhau . Tưởng chừng như là không có chuyện gì sảy ra , cho đến một ngày , Isabelle nghe thấy tiếng rên của một người phụ nữ trong phòng của ảnh trai mình , cô như chết lặng , bật khóc đập cửa gọi tên Theo . Thâm chí , cô còn đẩy Matthew ra khi đang ngăn mình lại và nói Matthew là ai ? 

  Chàng trai người Mỹ nghĩ như đã tách được đôi song sinh ra nhưng không.... Đó chỉ là anh tưởng....

  Bao nhiêu nỗ  lực dành lấy Isabelle là công cốc từ bấy lâu nay. Tất cả mọi chuyện anh cùng Isabelle thực hiện đều như không

Một trong những cảnh phim huyền thoại tạo nên bộ phim

  Trong một lần tình cờ , Matthew hỏi Isabelle rằng nếu có ngày ba mẹ phát hiện ra rằng cô và Theo ngủ trần chuồng cùng nhau thì sẽ như thế nào ? 

Không do dự , Isa nói dứt khoát sẽ đi tự tử

  Vì tính chất công việc , ba mẹ cặp song sinh rất ít khi ở nhà , họ hay đi du lịch cùng nhau và thường chỉ trở về nhà để viết tấm séc đưa tiền để lại cho hai người rồi đi luôn .

  Đến những phân cảnh cuối phim thì bạn có thể thấy là họ đã trở về , để lại tấm séc rồi vội  vàng đi luôn  Nhưng lần này họ bắt gặp cảnh ba người - Matthew , Isabelle và Theo cùng nhau trần chuồng ôm nhau mà đi ngủ...

  Tỉnh dậy , Isa phát hiện ra rằng ba mẹ đã trở về nhà vad đã thấy được cảnh tượng  mà nàng không bao giờ muốn cho hộ nhìn thấy ... 

  Cô đã lấy ống dẫn khí gas để chết thì một viên đá từ quân biểu tình ném thẳng vào nhà , khiến cho cả Matthew và Theo tỉnh dậy.

  Cả ba cùng xuống dưới đường và hòa vào đoàn biểu tình . Đến đây thì họ đã chia tay nhau . Vì như mình có nói là Theo và Isa rất trẻ con , họ không hiệu được như nào là chiến tranh... họ chỉ lao đầu theo đám đông biểu tình ném bom , đập phá.

  Còn Matthew lài khác , anh cho rằng không cần phải làm những hành động như thế để dành lấy hòa bình, chàng trai người Mỹ nghĩ tình yêu chính là chính là giải pháp...

  Bất đồng quan điểm với nhau , Matthew đã đi ngược lại về phía đám đông , mặc cho Theo và Isa hòa vào dòng người hung dữ.... 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...