Nguyễn Thị Nhung 4 năm trước

Những con quỷ rùng rợn trong truyền thuyết Philippines - Phần 1

Những loài quỷ nổi tiếng rùng rợn và kinh tởm bậc nhất trong truyền thuyết Philippines khiến ai nhìn thấy cũng kinh hãi và khiếp sợ

Thế giới ma quỷ, liệu có tồn tại thật hay không? Là một câu hỏi muôn thuở mà đến nay giới khoa học vẫn chưa thể có câu trả lời chính xác. Ma quỷ luôn là những câu chuyện trong truyền thuyết được dân gian lưu truyền lại từ hết đời này đến đời khác. Đã nói đến ma quỷ  thì chúng luôn gắn liền với những hình hài kinh khủng, nhìn thấy là chỉ có thể “ cao chạy xa bay”, đó là chưa kể đến khi nghe những câu chuyện đằng sau sự xuất hiện của chúng, vì sao chúng lại xuất hiện? Thức ăn của chúng là gì? Chúng sống và hành động như thế nào?...Chỉ cần biết thêm những thông tin ấy, chúng ta sẽ thấy rùng mình và kinh khủng hơn nữa. Dưới đây là những loài ma quỷ đáng sợ nhất trong truyền thuyết Philipines, hãy cùng Ohay tìm hiểu thêm về giới ma quỷ trong truyền thuyết nhé!

Tyanak

Trong truyền thuyết có khá nhiều câu chuyện về Tyanak. Tyanak còn có tên gọi khác là Impakto. Ở một số câu chuyện, Tyanak là những em bé bị chết trước khi thực hiện nghi thức rửa tội, chúng là những em bé bị chết rơi, chết lưu trong bụng mẹ. Sau khi qua đời, chúng sẽ được chuyển đến căn phòng địa ngục, được gọi là Limpo. Ở nơi ấy, linh hồn của các em bé được chuyển thành linh hồn ma quỷ và khi ấy chúng sẽ quay lại để trả thù con người. Ngoài ra, cũng có truyền thuyết khác cho rằng Tyanak là sự lai tạo giữa một người phụ nữ và một con quỷ ác độc.

Quỷ Tiyanak Philippines

Tyanak thường sống trong rừng sâu và chúng dùng tiếng khóc của em bé để đánh lừa lòng thương của con người để từ đó có thể hãm hại họ. Khi con người nghe theo tiếng khóc em bé, bị dẫn dụ vào rừng sâu hoang vắng, chúng sẽ hiện nguyên hình con ác quỷ với hàm răng sắc nhọn, chúng nhào vào xé xác và ăn thịt con người. Sau “ bữa ăn thịnh soạn ấy”, chúng lại tiếp tục đội lốt là em bé và tiếp tục dùng tiếng khóc dẫn dụ những nạn nhân tiếp theo.

[qcngang]

Aswang

Ở Philipines, Aswang là loài ma nổi tiếng và được xếp vào danh sách là một trong những loài ma rùng rợn và kinh tởm bậc nhất trên thế giới. Ngay cái tên Aswang đã nói lên tất cả điều khinh khủng về chúng, Aswang là tên gọi được kết hợp giữa một loài ma ca rồng và loài chó theo tiếng Philipines.

quỷ Aswang Philippines

Tùy theo từng địa phương, có những câu chuyện về hình dạng của Aswang. Nhưng theo mô tả chung, thì hình dạng của chúng là một con quỷ mang hình dáng con người với đôi mắt đỏ ngầu và thức ăn của chúng chính là con người. Vào ban ngày, chúng thường sống trong hình dáng của một con người, chúng nhút nhát, sống ẩn dật và rất khó tiếp cận. Đêm xuống, chúng sẽ biến thành các loài động vật khác nhau như mèo, chim, lợn, dơi, tuy nhiên con vật mà chúng biến thành nhiều nhất là chó. Biến thành những động vật, chúng sẽ dễ dàng tiếp cận và xử lý con người hơn. Ngay khi xác định con mồi, chúng sẽ nhanh nhẹn “ xơi tươi” con mồi, móc tim, gan và nội tạng để làm bữa ăn cho mình. Hoặc chúng sẽ vào nhà con người, cắn và hút máu họ, biến họ thành đồng loại của mình.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Trong một số trường hợp, nếu chưa thể “ăn tươi nuốt sống”, Aswang thường hay lẻn vào các nhà tang lễ ăn cắp xác chết để ăn. Còn không, chúng cũng đào bới mồ mả moi xác chết lên để xơi. Không hổ danh là một con quỷ tàn ác, một trong những món ăn ưa thích nhất của Aswang chính là thai nhi. Đó cũng chính là lý do vì sao Aswang thường có một cái vòi rất dài, chúng sẽ dùng chính cái vòi ấy hút thai nhi từ bụng những người phụ nữ đang mang thai. Chính vì thế, trong truyền thuyết lưu truyền của Philipines, trước nhà những người phụ nữ mang thai thường có những người đàn ông bảo vệ. Họ sẽ đảm bảo không cho những loài động vật lảng vảng và lui tới trước nhà. Đó là cách để bảo vệ và đề phòng Aswang biến hình thành động vật để hãm hại thai nhi.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...