Những con số ấn tượng của bộ phim bom tấn Mad Max: Fury Road

Không chỉ sở hữu những con số ấn tượng, sự độc đáo của bộ phim bom tấn “Mad Max: Fury Road” còn nằm ở tạo hình và lai lịch siêu độc của từng nhân vật trong phim.

Video bị lỗi, chúng tôi sẽ sớm khắc phục!

Không chỉ sở hữu những con số ấn tượng, sự độc đáo của bộ phim bom tấn “Mad Max: Fury Road” còn nằm ở tạo hình và lai lịch siêu độc của từng nhân vật trong phim.

Loạt phim “Mad Max” của đạo diễn George Miller đã trở thành một trong những biểu tượng hành động hiện đại, khơi nguồn phát triển của dòng phim này vào đầu những năm 89 của thế kỷ trước. Sau phần cuối “Mad Max: Beyond Thunderdome” ra mắt vào năm 1985, người hâm mộ toàn cầu tưởng chừng đã không còn được thấy Mad Max xuất hiện trên màn ảnh rộng, tuy nhiên, ngày 15/5 tới đây, huyền thoại này sẽ tái xuất trên màn ảnh rộng cùng sức nóng mãnh liệt “điên nhất”, “độc nhất” và gắn liền với những con số “đỉnh nhất”.

4 giải Oscar: 

Là tổng số giải thưởng mà ê-kíp của làm phim “Mad Max” nắm giữ. Đạo diễn George Miller với “phim hoạt hình xuất sắc nhất” dành cho Happy Feet (2007), nữ diễn viên Charlize Theron cùng Monster (2003). Bên cạnh đạo diễn hình ảnh John Seale (The English Patient), thiết kế trang phục Jenny Beavan (A Room with a View). Sức mạnh của ê-kíp quyền lực nhất nhì Hollywood này đã cho thấy sức hút khó cưỡng của "Max Mad: Fury Road" và bảo chứng chất lượng cho phim.

3.500:

Là số bản vẽ mà ê-kíp thực hiện storyboard gồm 5 họa sĩ đã làm việc chăm chỉ để có thể hình hóa các ý tưởng của đạo diễn. Kịch bản đồ họa của “Mad Max” còn được thực hiện trước cả khi có kịch bản phim bởi George Miller đã mường tượng các cảnh rượt đuổi liên tiếp trên sa mạc.

150 triệu USD: 

Là kinh phí sản xuất của bộ phim. Kinh phí này cao hơn gấp nhiều lần so với tổng kinh phí sản xuất của 3 phần phim “Mad Max” từng được thực hiện trước đây.

2.600 diễn viên quần chúng:

“Mad Max” đã tái hiện cuộc chiến trên sa mạc đầy chân thật, với hơn 2.600 diễn viên quần chúng đã cho thấy đây hẳn là tác phẩm hành động xứng tầm siêu phẩm bom tấn không hề thua kém các series đình đám như “The Lords of the Rings” hay “The Hobbits” của đạo diễn của Peter Jackson.

80%:

Số cảnh phim được thực hiện trực tiếp trên sa mạc Namibia. Chú trọng việc xây dựng bối cảnh thực tế, ê-kíp “Mad Max” sử dụng rất ít hiệu ứng đồ họa máy tính.

3 Phần Phim:

Dù mãi đến tháng 5, “Mad Max: Fury Road” mới được ra rạp, chưa biết thành bại ra sao, nhưng nhà sản xuất, đạo diễn George Miller và diễn viên chính Tom Hardy đều đã rất tự tin ký hợp đồng hóa thân thành Max Mad cho cả 2 phần phim tiếp theo. Phần thứ hai Mad Max: Furiosa dự kiến sẽ tiến vào quá trình sản xuất vào mùa thu năm nay.

2 Thiên thần Victoria Secrect:

Ngoài Rosie Huntington, “Mad Max” còn sự tham gia của một thiên thần khác của Victoria Secrect - Abbey Lee

46 năm tuổi:

Sự tái xuất của “Mad Max” cũng đánh dấu kỷ niệm 46 năm tuổi của một trong những series phim hành động giả tưởng có bề dày thành công đồng thời lâu đời nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

10 năm: 

Là thời gian mà ê-kíp làm phim chờ đợi ròng rã để khởi quay bộ phim. “Mad Max: Fury Road” được dự kiến khởi quay từ năm 2003 tại Namibia nhưng quy định giới hạn việc du lịch và di chuyển của chính phủ Mỹ đã khiến dự án phim bị chững lại. “Mad Max: Fury Road” cũng là bộ phim đầu tiên trong loạt phim về chủ đề “Mad Max” được thực hiện dưới định dạng 3D./.

Huy Phương/VOV.VN