Ngọc Bích nguyễn 11 tháng trước

Những công thức làm đẹp của phụ nữ Ấn Độ mà cả thế giới nên học hỏi

Trong những năm gần đây chúng ta có thể thấy một sự chuyển hướng rõ ràng của ngành mỹ phẩm sang các sản phẩm hữu cơ và thân thiện với môi trường. Các sản phẩm chăm sóc da hữu cơ có nguồn gốc từ nhiều quốc gia trên thế giới và nổi bật nhất chính là các sản phẩm từ Ấn Độ. Nhiều phụ nữ Ấn Độ đã chia sẻ công thức làm đẹp truyền thống và lâu đời của họ và đương nhiên đây chính là những “tip” làm đẹp mà phái nữ không nên bỏ qua.

1. Vẻ đẹp được bắt nguồn từ bên trong.

Phụ nữ Ấn Độ rất quan tâm đến thứ mà họ bôi hoặc đắp lên da cũng như những loại thực phẩm mà họ ăn hàng ngày. Tất cả mọi thứ từ việc ăn uống lành mạnh đến việc nghỉ ngơi đầy đủ đều nhằm mục đích giảm căng thẳng – một thứ độc dược đối với làn da và sức khỏe.Họ thường làm đẹp bằng các sản phẩm có nguyên liệu hữu cơ như dầu dừa hoặc nghệ ví dụ như việc dưỡng tóc bằng dầu dừa hay đắp mặt nạ nghệ. Đây đều là những nguyên liệu gần gũi với cuộc sống của người Ấn và chúng cũng là giải pháp hữu hiệu giúp họ giảm căng thẳng 

2. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da được làm từ nghệ và hoa hồng

Nghệ đóng vai trò là một thứ không thể thiếu trong việc duy trì sắc đẹp của phụ nữ Ấn Độ bởi chúng không chỉ có tác dụng  giảm viêm da mà còn có lợi đối với hệ thống tiêu hóa.  Nghệ còn có khả giúp giảm thiểu chứng tăng sắc tố da và giúp da trắng sáng hơn. Một nguyên liệu khác cũng rất được người Ấn ưa chuộng, đó chính là hoa hồng. Các sản phẩm mà họ thường dùng là nước hoa hồng hoặc các loại kem dưỡng từ hoa hồng. Giống như nghệ, hoa hồng cũng giúp giảm quá trình lão hóa ngăn chặn hiện tượng tăng sắc tố da và khiến da trở nên sáng hơn.

3. Dầu dưỡng tóc là sản phẩm ưu tiên hàng đầu của phụ nữ Ấn Độ.

Đối với phụ nữ Ấn Độ, tóc là một bộ quan trọng tạo nên vẻ đẹp của họ, do vậy mà trong tủ đồ của phụ nữ Ấn luôn có ít nhất là một lọ dầu dưỡng tóc. Họ bắt đầu quá trình chăm sóc tóc từ khi còn nhỏ, cũng bởi lẽ đó mà ngay những cô bé học sinh với tuổi đời còn rất nhỏ cũng đều được dưỡng tóc một cách cẩn thận. Dầu amla và dầu dừa những sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho việc chăm sóc tóc của phụ nữ Ấn Độ. Dầu dưỡng tóc đặc biệt có tác dụng trong việc giúp phụ nữ Ấn bảo vệ tóc khỏi ánh nắng gay gắt, khí hậu nóng ẩm tại đất nước này.

4. Trang điểm mắt đậm bằng loại phấn mắt đặc trưng của họ.

Người Ấn thực sự có một đôi mắt cực kỳ ấn tượng bởi vẻ đẹp mà hiếm có quốc gia nào có được, bởi vậy mà họ luôn muốn làm nổi bật đặc điểm này của họ. Phụ nữ Ấn luôn trang điểm mắt bằng loại phấn Kohl hoặc phấn kajal của riêng họ. Mỗi buổi sáng thức dậy, việc đầu tiên mà họ làm sau khi rửa mặt là trang điểm mắt, họ có thể không trang điểm bất kỳ một bộ phận nào trên mặt trừ mắt.

5. Vẻ đẹp được tạo ra từ phong cách sống hàng ngày.

Tại Ấn Độ, việc chăm sóc sắc đẹp là cả một quá trình kéo dài liên tục và xuyên suốt có khi là cả đời chứ không phải ngày một ngày hai. Đối với người Ấn Độ mà nói bạn sẽ có một làn da khỏe mạnh khi bạn có một cơ thể và sức khỏe tốt. Việc chăm chút cho bản thân từ bên ngoài lẫn bên trong phải được thực hiện hàng ngày chứ không phải chỉ trong một ngày. 

Nguồn: huffpost.com

Tác giả: Julia Brucculieri

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn