Na Na
4 năm trước

Những 'công thức' thiết kế poster phim quen thuộc

Mỗi năm, các nhà làm phim lại cho ra đời hàng trăm tác phẩm nhưng những poster tuyên truyền phim lại chỉ gói gọn trong những công thức dưới đây.

Công thức 1: ảnh trắng đen + ánh lửa làm điểm nhấn. Công thức này thường áp dụng cho các bộ phim hành động giật gân, kịch tính nhiều cảnh cháy nổ.

Công thức 2: ghép các chi tiết phim (hoặc các khuôn mặt nhỏ) thành hình khuôn mặt trung tâm ở poster. Kiểu thiết kế này đòi hỏi sáng tạo, tỉ mỉ và gây tò mò cho khán giả.

Công thức 3 (dù cũ nhưng rất sexy): khoe chân dài. Những phim thiết kế dạng poster này thường sẽ có cảnh nóng, hoặc có ít nhất một cô nàng siêu nóng bỏng, quyến rũ.

Công thức 4: Nền trắng đen + chữ đỏ. Chọn màu đỏ cho tên phim hay tagline cũng rất được các nhà thiết kế ưa chuộng. Kiểu phim bí ẩn, ly kỳ mang màu sắc u tối thường chọn dạng poster này.

Công thức 5: 2 nhân vật đứng quay lưng vào nhau. Một kiểu tạo dáng đẹp nhất mà các nhà thiết kế poster ưa dùng, đặc biệt là dòng phim hài, lãng mạn.

Công thức 6: Chữ đè lên khuôn mặt. Với kiểu thiết kế này, nhân vật trông sẽ bí ẩn hơn. Hơn nữa dòng chữ càng bí ẩn, 'nguy hiểm' sẽ càng thu hút được chú ý.

Công thức 7: Bóng người trước biển + khuôn mặt lớn trên bầu trời. Kiểu poster này rất thịnh hành trong những thập niên trước, đặc biệt là dòng phim lãng mạn, tâm lý.

Công thức 8: nhân vật chạy trong ánh sáng xanh. Ánh sáng xanh gợi nên không khí nguy hiểm, người chạy thể hiện sự kịch tính, gay cấn. Phim hành động, kinh dị thường dùng kiểu thiết kế này.

Công thức 9: bối cảnh trên giường. Phim tâm lý, tình cảm có yếu tố sex thường dùng kiểu thiết kế này.

Công thức 10: nhân vật đứng quay lưng. Kiểu poster này thường thấy trong phim hành động, siêu anh hùng. Nhân vật chính trông 'ngầu' hơn rất nhiều với kiểu tạo dáng này.

Công thức 11: hình ảnh con mắt. Đơn giản nhưng đặc biệt hiệu quả, nhất là trong thể loại phim kinh dị.

Công thức 12: Băng che mắt. Thay vì chỉ chèn dòng chữ đơn giản lên poster, các nhà thiết kế lại sử dụng băng che mắt nhân vật. Kiểu thiết kế này thường thấy trong phim điều tra phá án, kinh dị

Nguồn: boredpanda

Chủ đề chính: #phim_ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn