4 năm trước

Những công trình nổi tiếng thế giới bị làm nhái táo tợn ở Trung Quốc

Không cần phải đi đâu quá xa khi mà ngay tại Trung Quốc liền kề chúng ta đã có hàng loạt bản sao của những công trình nổi tiếng khắp thế giới.

Mỗi đất nước luôn có những công trình mang tính biểu tượng cho văn hóa, lịch sử hay bản sắc văn hóa của mình và cũng là điểm hút khách du lịch đến với đất nước của họ. Nhưng nay bạn không cần phải đi đâu quá xa khi mà ngay tại Trung Quốc liền kề chúng ta đã có hàng loạt bản sao của những công trình nổi tiếng khắp thế giới.

1. Tượng nhân sư.

Là một bức tượng làm bằng đá vôi hình nhân sư (thân sư tử đầu người) cạnh các kim tự tháp ở vùng Giza, tả ngạn sông Nile, đất nước Ai Cập cổ đại. Tượng dài khoảng 73.5 m, cao 20.22 m và nay lại được làm nhái ở Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

2. Tượng đầu người trên đảo Phục Sinh.

Hơn 887 bức tượng đầu người nhưng khi đào sâu lại có cả thân người bên dưới lòng đất trên đảo Phục Sinh là những tác phẩm của người Rapa Nui. Có những bức tượng nặng từ 75 đến 270 tấn và cao từ 10 đến 21 m. Vậy mà chúng ta lại có thể thấy chúng một cách dễ dàng trên đường phố Bắc Kinh.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

3. Tháp nghiêng Pisa.

Là công trình tháp chuông ở thành phố Pisa nước Ý cao 55.86 m, nặng hơn 14.500 tấn với 294 bậc thang và nghiêng 3.97 độ thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Thì nay đã có mặt tại Thượng Hải với một phiên bản mới mẻ hơn.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

4. Tháp Eiffel.

Công trình biểu tượng của nước Pháp hoa lệ nằm cạnh sông Seine cao 300 m và nếu tính luôn cả ăng - ten là 325 m nổi tiếng khắp thế giới. Nhưng phiên bản của nó ở Trung Quốc lại trở nên hoang tàn khi đứng trên những cánh đồng ngô chẳng mấy ai thèm quan tâm tới.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

5. Nhà hát Opera Sydney.

Thủ đô Bắc Kinh cũng không bỏ lỡ công trình này khi bê nguyên cụm công trình cầu cảng và nhà hát về nước mình. Tọa lạc tại khu Bennelong Point với hình dáng của những con sò vươn ra biển, là một trong những biểu tượng hàng đầu của Sydney.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

6. Đấu trường Coloseum.

Đấu trường La Mã nổi tiếng tại thủ đô Rome của Ý cũng đã có mặt tại Ma Cao. Từng là nơi diễn ra nhiều trận đấu với sức chứa hơn 50.000 nghìn người nhưng nay công trình chỉ còn lại một phần do hư hỏng, mặc đang sửa chữa du khách vẫn ùn ùn tới đây.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

7. Cối xoay gió.

Những công trình tạo ra năng lương là một trong những phát minh đầy tự hào của người Hà Lan. Cho đến nay những chiếc cối xoay gió luôn hiện hữu ở những làng quê thanh bình của đất nước nằm dưới mực nước biển này cũng không tránh khỏi bị làm nhái ở Trung Quốc.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

8. Thị trấn Florence.

Chính quyền thành phố Thiên Tân cho xây dựng những công trình giống hệt như thị trấn Florence xinh đẹp của nước Ý nằm ở vùng Tossana. Nhiều người rất ngỡ ngàng khi bản sao này giống bản chính đến từng viên gạch.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Chủ đề chính: #trung_quốc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn