Quyên Nguyễn 2 năm trước

Những công việc đáng mơ ước nhất trên thế giới

Hầu hết các nhà quản lý đều nghĩ rằng nguồn thu nhập quan trọng hơn người lao động. Tuy nhiên, họ lại không biết một bí mật cốt yếu: sự thành công của một công ty phụ thuộc trực tiếp vào hạnh phúc của những người làm việc ở đó.

Thông tin dưới đây là những bằng chứng cho điều này. Mỗi một công ty trong danh sách này dù lớn hay nhỏ, vẫn tiếp tục phát triển và chinh phục những đỉnh cao mới qua từng ngày.

Chatri Sityodtong bỏ ra 400.000 bảng để tổ chức cho 100 nhân viên của mình đi nghỉ mát tại Maldives.

Người sáng lập Evolve, một công ty MMA, đã quyết định bày tỏ lòng biết ơn đối với nhân viên của mình nhằm tăng thu nhập của công ty lên 30% mỗi năm với món quà lớn này. 

Đây không phải là chuyến đi đầu tiên. Sityodtong đã tổ chức những kỳ nghỉ tuyệt vời khác cho các nhân viên trước đây, và cái đặc biệt nằm ở chỗ là vị trí nơi nghỉ mát luôn luôn được giữ bí mật đến phút cuối. Điều duy nhất mà nhân viên của anh biết chắc chắn chính là họ sẽ được nghỉ dưỡng ở các căn phòng sang trọng, xa hoa thuộc khách sạn 5 sao.

Quản lý của nhà máy bia BrewDog cho phép những nhân viên có nuôi cún con được nghỉ phép một tuần.

Khi gia đình của họ có một thành viên mới xuất hiện, đó là những chú cún con, chúng thường rất yếu ớt và cần có thời gian để thích nghi với mọi thứ xung quanh. 

Ngày trước, tất cả nhân viên của nhà máy Scotland có thể mang vật nuôi mới của họ đến nơi làm việc. Nhưng bây giờ, họ còn được nghỉ phép một tuần nếu họ có nuôi một chú cún con.

Dan Price chia sẻ một phần thu nhập của bản thân cho nhân viên của anh.

Dan Price, người sáng lập Gravity Payments, cảm ơn nhân viên của mình vì những công việc mà họ đã làm được bằng một khoản tiền khổng lồ cũng như chia sẻ thu nhập của bản thân để tăng mức lương của mọi người lên tới 70.000 đô la một năm. 

Ông trời quả thật không bao giờ phụ lòng tốt của ai. Như một biểu hiện của lòng biết ơn đối với ông chủ tốt nhất thế giới, các nhân viên đã lên kế hoạch để dành tiết kiệm trong vòng 6 tháng và trao tặng anh một bất ngờ vào giữa giờ làm việc. Vì Dan chia sẻ thu nhập của bản thân với nhân viên nên anh không đủ tiền để mua chiếc xe hơi mà anh mơ ước, nhưng nhân viên của anh đã biến giấc mơ đó thành sự thật.

Savji Dholakia tặng xe và nhà cho nhân viên của mình.

Công ty xuất khẩu Hare Krishna, một tập đoàn lớn của Ấn Độ, với hàng trăm công nhân xuất khẩu kim cương, vì vậy chúng ta không có gì phải ngạc nhiên khi Giám đốc điều hành này lại dành khoản tiền lớn để thực hiện những hành động như vậy. Savji dành tặng 1.260 xe ô tô đầu tiên cùng với 400 căn hộ cho những nhân viên có năng suất cao nhất vào tháng 4 năm 2016. 

Điều đáng chú ý là cách dạy con của ông: người cha đã đưa cậu con trai 21 tuổi của mình đến một thị trấn nhỏ ở miền Nam nước này để học hỏi kinh nghiệm chỉ với một khoản tiền 7,000 rupi (tức 108 đô la).

Stefan Sagmeister cho nhân viên của mình nghỉ phép một năm dài.

Nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng và chủ sở hữu của Sagmeister & Walsh nghĩ rằng nếu bạn không có kỳ nghỉ dài như vậy, bạn có thể mệt mỏi và đánh mất đi tiềm năng của bạn. 

Để chứng minh được điểm này, trong kỳ nghỉ đầu tiên của mình, Stefan không chỉ hồi phục lại sức khỏe và đi khắp thế giới mà còn giúp ông tạo ra rất nhiều ý tưởng mới mà ông đã thực hiện trong 7 năm tiếp theo.

Lee McAteer đã biến văn phòng thành nhà banh thu nhỏ.

Mỗi một ông chủ giỏi đều cố gắng làm cho nơi làm việc của nhân viên càng thoải mái càng tốt để làm họ cảm thấy tốt hơn và làm việc hiệu quả hơn. Chủ nhân của Invasion ở Manchester, Anh, đã đi xa hơn. Ông chủ đã tạo bất ngờ cho các nhân viên của mình bằng cách biến văn phòng thành một nhà banh thu nhỏ. 

Lee và các trợ lý của ông bận rộn chuẩn bị 250.000 quả banh đầy màu sắc từ 3 giờ sáng đến 8 giờ sáng. Một số người cho rằng cuộc sống của nhân viên sẽ không thay đổi gì đặc biệt hơn, nhưng điều đó không đúng. Ông chủ tốt bụng này đã cho nhân viên của mình những điều không thể mất đi: hạnh phúc và tâm trạng tốt mà họ sẽ nhớ mãi trong cuộc sống.

Quản lý của Hime&Co cho phép các nhân viên nữ có một ngày nghỉ nếu họ chia tay với bạn trai của họ.

Công ty tiếp thị thông cảm với những vấn đề về tình yêu vì chúng gây ra sự hỗn loạn trong trái tim của người phụ nữ mà chúng cần nhiều thời gian để cân bằng lại. Sự thật thú vị là những phụ nữ 20 tuổi chỉ cần có một ngày để quên tình cũ; Những người trên 25 tuổi có thể mất 2 ngày, và phụ nữ trên 30 tuổi mất đến 3 ngày. 

Nhà quản lý của công ty cho rằng người phụ nữ càng lớn tuổi càng gặp phải sự cố, vì vậy họ cần nhiều thời gian hơn để hồi phục. Bên cạnh đó, đây không phải là khoản tiền thưởng duy nhất mà nhân viên của Hime&Co nhận được: họ còn có thể được mua sắm nửa ngày trong suốt mùa bán hàng giảm giá.

Asana tặng nhân viên những bữa ăn ngon và kẹo sô cô la cao cấp.

Công ty được thành lập bởi những người sáng tạo của Facebook nghĩ rằng thức ăn ngon và lành mạnh không chỉ ảnh hưởng tích cực đến hiệu suất của người lao động mà còn làm cho họ hạnh phúc hơn. 

Ban quản lý đã thuê những vị đầu bếp hạng nhất để chuẩn bị các bữa ăn ngon mỗi ngày, và luôn có nguồn cung cấp sôcôla phong phú trong văn phòng. Một điều đơn giản nhưng quý giá, và đó là những điều đặc biệt làm cho người nhân viên cảm thấy mình có giá trị và được đánh giá cao.

Alex Rios đã mua một chiếc xe hơi cho người đầu bếp của mình.

Trong nhiều năm, Veronica Solis đã chứng minh cho Alex Rios rằng cô ấy là người đầu bếp tốt nhất vì sự siêng năng và chăm chỉ trong công việc của cô bằng những hành động chăm sóc mỗi ngày của ông. 

Người phụ nữ này vừa chiến thắng trong trận chiến với căn bệnh ung thư đã tạo một nguồn cảm hứng cho ông chủ của cô ấy không bao giờ bỏ cuộc. Tuy nhiên, một ngày nọ, cô gọi điện thoại cho ông trong nước mắt và nhờ anh thuê một người khác làm công việc này bởi vì cô không thể đi làm đúng giờ do các vấn đề giao thông công cộng, bởi vì điều này gây vấn đề lớn đối với công việc kinh doanh của ông. 

Thay vì phạt Veronica, Alex giải quyết vấn đề bằng cách mua cho cô một chiếc xe hơi. Ông ta nói rằng: "Không phải mỗi ngày chúng ta đều tặng món quà này cho mọi người, nhưng nếu có thể, tại sao không làm như vậy?"

Nguồn: brightside.me

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...