5 năm trước

Những công việc hái tiền khi chỉ ngồi ở nhà

Có quá nhiều lý do để bạn có thể tìm ngay cho mình mọt công việc chỉ ở nhà cũng có thể hái ra tiền. Bạn là một sinh viên? Bạn muốn kiếm thêm thu nhập nhưng lịch học lại chả đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng?

Bạn là một sinh viên? Bạn muốn kiếm thêm thu nhập nhưng lịch học lại chả đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng? bạn  muốn có cong việc làm thế vào những lúc mình nhàn rỗi? Hay bạn muốn học hỏi kinh nghiệm trên thương trường để làm hành trang cho sự nghiệp sau này? … Có quá nhiều lý do để bạn có thể tìm ngay cho mình mọt công việc chỉ ở nhà cũng có thể hái ra tiền.

Mô tả hình ảnh

1. Bán hàng trực tuyến

Khi mạng xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu mua sắm qua mạng ngày càng tăng cao. Không phải sinh viên CNTT mà quản trị website, không phải dân xã hội - nhân văn hay báo chí mà viết lách, bạn  học kinh tế, học thương mại, ngoại thương…, vậy bạn  làm gì online để có thêm thu nhập? Hãy nghĩ xem, lĩnh vực bạn yêu thích và có năng khiếu là gì? Bạn ưa các hoạt động kinh tế, sinh lời, sale, bạn có thể bán hàng qua mạng. Hiện nay, các trang web bán hàng trực tuyến hoạt động khá sôi nổi. Hãy tạo một hay nhiều tài khoản, tại đó quảng cáo và giới thiệu mặt hàng của mình và mời mọc các khách hàng online. Họ sẽ nhận hàng thật và trả tiền bạn sau cuộc thương thuyết về giá cả, chất lượng, nơi giao hàng trên internet. Ví dụ khác, có thể bạn kiếm tiền qua các site khảo sát trực tuyến – đăng nhập tạo tài khoản, tiền chuyển về tài khoản của bạn bằng cách bạn trả lời các câu hỏi khảo sát của họ về lĩnh vực bất kỳ nào đó, hay giới thiệu càng nhiều bạn bè tham gia thì điểm số và tiền càng nhiều.

Thực sự công việc này rất phù hợp với những bạn sinh viên có sở thích kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh trên Internet. Cũng là một công việc rất “mốt” bởi kinh doanh thương mại điện tử qua Internet đang là xu hướng phát triển rất nhanh hiện nay. Không chỉ có thêm thu nhập, hoạt động kinh doanh ngay từ sớm sẽ giúp bạn tự tin hơn khi ra trường với hành trang không chỉ có tấm bằng đại học với lý thuyết nhiều hơn thực tiễn. Một điều cần khuyên bạn là việc kinh doanh qua Internet gắn với không ít rủi ro. Vì vậy bạn cần cân nhắc và thận trọng khi bắt đầu với nó bạn nhé.

2. Làm vlog

Có khá nhiều bạn trẻ nổi tiếng và thành đạt ngay khi còn ngồi ghế nhà trường. Lý do ư? Chả có lý do gì xa xôi hay đặc biệt chỉ là họ biết lắng nghe và nhìn nhận những vấn đề “hot” xung quanh đang xảy ra và làm video riêng để chuyển tải thông điệp cho mọi người, thông qua những tiểu phẩm hài hay những lời dãi bày pha chút dí dỏm, những câu chuyện đời thường, những chia sẻ riêng tư đến người xem. Chắc chúng ta chả xa lạ với cái tên vlog: An Nguy, Jvevermind, HuyMeProductions,Hữu công… Đây đều là những vloger nổi tiếng trên cộng đồng mạng youtube, và là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google. Vậy họ kiếm được lợi nhuận từ những quảng cáo “ nhờ” trên youtube, từ những bạn xem ủng hộ trang cá nhân, từ lượt  đăng ký theo dõi (subscribers) và  lượt xem (view) . Công việc này đòi hỏi ngoài khả năng hài hước, dí dỏm của bản thân, bạn cũng cần có đầu óc nhạy bén và nắm bắt xu thế của giới trẻ hiện nay, chăm chỉ ra vlog . Hoạt động này sẽ giúp các bạn biết lắng nghe và có thêm  nhieuf kinh nghiệm trong giao tiếp với xã hội.

3 Nhập dữ liệu thuê

Bạn sở hữu chút ít đức tính cần mẫn, chăm chỉ của một chú ong thợ? Chắc rồi, bạn không chăm chỉ sao mà thi đỗ được vào đại học? Vậy nhé, bây giờ chỉ cần bạn biết một chút ít về các kỹ năng sử dụng máy tính, có thể thêm một số thao tác căn bản với Word hay Excel là bạn có thể đã bắt đầu với công việc nhập dữ liệu thuê của mình.

Hiện nay ở Việt Nam, nhiều công ty đang có xu hướng tìm cộng tác viên làm partime để nhập dữ liệu cho các hệ thống phần mềm hay website mà họ có. Công việc đòi hỏi không đến mức quá khó khăn, bạn sẽ được cung cấp bộ dữ liệu nguồn, và nhiệm vụ của bạn là nhập thông tin đó vào hệ thống với các thao tác copy – paste, click chuột. Đừng lo lắng, họ sẽ chỉ cho bạn việc nhập như thế nào cho đúng, một hai lần bạn sẽ quen. Điều tuyệt vời là bạn hoàn toàn chủ động thời gian và được trả thu nhập theo hiệu suất làm việc. Nào, Google một lần nữa với từ khóa “Cộng tác viên nhập liệu”, sẽ có một tá công việc nhập liệu cho bạn. Chủ động liên hệ với họ bạn nhé.

Mô tả hình ảnh

4. Biên tập tin bài cho website

Nghe thì có vẻ hơi “báo chí”, nhưng thực sự hoàn toàn không phải vậy. Bạn chẳng cần phải xuất chúng trong viết lách để làm công việc này. Các website hiện nay muốn phát triển tốt, họ cần đầu tư nhiều vào xây dựng và cập nhật nội dung liên tục. Đồng thời nội dung đó cũng cần được biên tập lại để thể hiện được phong cách riêng của website. Họ sẽ cần bạn tìm các thông tin cần thiết từ nhiều nguồn khác nhau (tất nhiên chủ yếu vẫn là Internet). Và rồi bạn giúp họ biên tập lại theo những tiêu chuẩn về nội dung đã xác định trước của website. Một chút mô-đi-fê về tiêu đề của bản tin, hay một vài nhận xét, bình luận thêm về nó của theo ý kiến của riêng cá nhân bạn… là bản tin đã được biên tập như ý. Bạn hoàn toàn có thể làm được!

5. Biên phiên dịch tiếng nước ngoài:

Nếu bạn học ngoại ngữ, thì có lẽ còn có nhiều cơ hội hơn. Hãy làm cộng tác viên biên dịch – cho báo điện tử, hay cho một công ty dịch thuật. Việc của bạn là nhận và dịch tài liệu. Thực sự, những công việc này vừa giúp bạn trau dồi thêm kỹ năng cho nghề nghiệp (biết đâu, sau này của bạn) vừa có thể kiếm thu nhập, mà không quá phức tạp.

Một số các website phổ biến đăng tải các công việc về dịch thuật dành cho các biên dịch viên tự do mà bạn có thể hoàn toàn nhận việc về làm từ đó. Cơ hội sẽ đến nhiều hơn với bạn nếu công việc dịch thuật của bạn được đánh giá tốt bởi người thuê dịch trên đó. Đơn giản thôi, bạn cần lập tài khoản trên các website này, đăng tải hồ sơ, giới thiệu về năng lực dịch thuật của bạn lên đó. Bước kế tiếp là tìm những dự án yêu cầu dịch từ tiếng Việt sang ngoại ngữ mà bạn biết hoặc ngược lại. Bạn đăng ký nhận công việc, đưa ra mức chi phí với người thuê qua chính website. Hãy kiên nhẫn và đừng quá tham lam, có thể bạn chưa được đánh giá cao vì là thành viên mới, chưa được nhiều người trên đó biết đến, nhưng nếu chi phí của bạn là hợp lý, bạn vẫn có thể nhận được những công việc biên dịch đầu tay cho mình.

Chủ đề chính: #việc_làm_tại_nhà

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn