tbc 3 năm trước

Những công việc hot đang dần trở nên quá tải ở HCM, bạn đã thử?

Đối với giới trẻ Sài Thành đặc biệt là sinh viên thì đây là những công việc kiếm ra tiền khá hữu hiệu mà không tốn quá nhiều thời gian của họ. Tuy nhiên, cũng có những mặt trái bên cạnh những lợi ích.

Bán hàng online

Đây là việc làm phổ biến nhất khi thời đại công nghệ và mạng xã hội lên ngôi. Facebook, Zalo, Instagram là ba phương tiện bán hàng hữu hiệu nhất và các sản phẩm thời trang và mỹ phẩm chính là những mặc hàng thông dụng và phổ biến nhất. Công việc này được ưa chuộng bật nhất vì bạn không phải nhọc công đi làm công mà hoàn toàn có thể làm chủ "cửa hàng" của chính mình và nếu buôn bán trôi chảy thì lợi nhuận đạt được rất đáng kể. Nếu bạn có một tài khoản Facebook với hàng trăm hàng ngàn lượt like hay Instagram với hàng trăm ngàn follow, thì còn chần chừ gì mà không bắt đầu việc kinh doanh của riêng mình.

T.A (Teaching Assistant - Trợ giảng)

Trở thành một T.A có thể xem là lợi thế lớn đối với những ai đang học hoặc yêu thích ngoại ngữ. Một T.A sẽ đóng góp một phần vào việc hỗ trợ những giảng viên nước ngoài truyền thụ kiến thức đến cho trẻ em hay các học sinh Việt. Công việc này khá là đơn giản vì hầu hết những người làm T.A đều đã đang hoặc từng học tiếng Anh, còn mức lương thì lại hấp dẫn mà giờ làm lại không quá dài hay gò bó phụ thuộc vào số lớp bạn được giao. Với thời đại của ngoại ngữ như ngày nay, các trung tâm danh tiếng như British Coucil, VUS, ILA,... thì các bạn trẻ không quá khó khăn trong việc kiếm được một vị trí trợ giảng. Bạn đã thử chưa?

PB/PG (Promotion Boy/Girl)

PG hay PB là những người được các thương hiệu chi trả cho họ để quảng bá thương hiệu hay sản phẩm. Bạn có thể bắt gặp những đoàn người mặc đồng phục chạy xe dọc con phố để quảng bá cho một sản phẩm nào đó hay tại các khu mua sắm, siêu thị,quán Bar, beerclub... Công việc này đòi hỏi bạn phải có một chút sắc vóc. Bạn càng thu hút và bắt mắt thì các thương hiệu sẽ càng giới thiệu cho bạn nhiều đợt quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên, theo lời tâm sự của nhiều cô gái PG trong nghề, thì công việc này cũng rất dễ sa vào cạm bẫy hoặc bị dụ dỗ, nên không ít người có cái nhìn thiếu thiện cảm cho công việc này. Nhưng quan trọng hơn hết, đây vẫn là một công việc tốt nếu bạn là người bản lĩnh và biết điều gì nên làm.

Phục vụ

Công việc này là phổ biến nhất với lẽ đơn giản là không quá nhiều yêu cầu khắt khe, lương ổn và có môi trường tương tác với khách hàng đặc biệt là khách nước ngoài để phát triển thêm kĩ năng và kinh nghiệm.

Barista (Pha chế)

Đây là công việc có mức lương khá khẩm nhất trong số các công việc dành cho sinh viên, nhưng không dễ để trở thành một Barista vì bạn phải có kiến thức và am hiểu nhất định về lĩnh vực cà phê. Do đó bạn phải được đào tạo lớp pha chế cà phê hoặc ít nhất cũng phải tích lũy kinh nghiệm bằng cách tự học và làm việc ở vị trí đó tại nhiều quán cà phê. Các quán cà phê hot hiện nay như Starbuck, Coffee Bean and Tea Leaf, Coffee House,... sẽ là những nơi thích hợp để bạn có thể bắt đầu mơ ước với công việc pha chế đầy tính "nghệ" này.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...