Hoàng Oanh
2 năm trước

Những công việc mà học sinh, sinh viên có thể làm để kiếm tiền

bạn là một con người độc lập, muốn tự mình lăn xả trong xã hội? bạn muốn tự mình kiếm tiền để giúp đỡ gia đình? dưới đây là những công việc phù hợp với học sinh, sinh viên như bạn. Hãy tham khảo và tìm ra một việc làm mà bạn yêu thích nhé!

1. Viết blog kiếm tiền.

Nếu bạn là một người có nhiều thời gian rảnh, hãy dành thời gian đó lập một blog cho riêng mình và thu tiền hoa hồng nào! Việc bạn cần làm đầu tiên đó là phải lập Blog, trên đó bạn hãy hướng cho mình một nội dung mà bạn yêu thích chẳng hạn như: tình yêu, làm đẹp, kĩ năng sống...

2. Làm gia sư

nếu bạn là học sinh có chút chất xám thì tại sao không làm gia sư nhỉ? bạn có thể liên hệ với họ hàng hoặc bạn bè, những ai có con em cần dạy kèm. nếu bạn đề nghị dạy con em cho họ thì cứ yên tâm là sau mỗi buổi học bạn sẽ có hiện vật liền. Công việc này đòi hỏi bạn phải là người thông minh, cần cù và kiên nhẫn. hãy cố gắng lên nhé!

3. Bán đồ handmade

Nếu bạn là người khéo tay, hãy dùng đôi tay khéo léo và óc sáng tạo của mình để tạo ra những món đồ ngộ nghĩnh, cute và bắt mắt để thu hút người mua. Việc kêu gọi người mua rất đơn giản. Khách hàng đầu tiên của bạn có tể là những người bạn trong lớp, sau đó là bạn có thể dùng facebook của mình để rao hàng. Rồi sau đó sẽ rất có nhiều khách mua hàng của bạn. Vậy là kiếm được tiền rồi!

4. Làm cộng tác viên

Bạn có thể làm cộng tác viên cho các trang báo mạng. đây là công việc dành cho những người đam mê viết lách. Đầu tiên, bạn phải lên mạng, tìm kiếm những trang web tuyển cộng tác viên và tham khảo những bài viết trên trang web đó để rút thêm kinh nghiệm. bạn cần phải cố gắng thật nhiều đấy vì bài của bạn phải có nội dung độc đáo và không đụng hàng với các tác giả khác, như vậy mới có nhiều độc giả, và càng nhiều lượt đọc bạn sẽ được thưởng nhuận bút cho từng bài viết.

5. Làm người giao hàng.

Nếu bạn là người hướng ngoại, không thích các công việc hướng nội như ở trên thì bạn có thể làm người giao hàng.  Ngày nay công nghệ càng phát triển, các trang web bán hàng online hình thành càng nhiều. Bạn có thể tìm cho mình một trang web uy tín tuyển người giao hàng và làm việc cho họ. Sau mỗi lần giao hàng bạn có thể nhận được tiền ship. Yêu cầu của công việc này là bạn phải có phương tiện đi lại riêng, thông thạo đường xá.

nhắn nhủ tới độc giả thân yêu của tôi

cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hi vọng bạn sẽ tìm được một công việc mà bạn yêu thích và phù hợp với bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn