Những cung đường phượt nhất định bạn phải đi một lần trong đời.

Bài viết dành cho tất cả những bạn trẻ muốn khám phá và thử thách bản thân.

   Từ Hà Nội hay Sài Gòn, bạn có thể đi đâu ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để chuẩn bị xách ba lô lên và rủ bạn bè khám phá các cung đường phượt đầy hấp dẫn này nhé. 

1. Cung đường Sài Gòn - Nha Trang.

1. Cung đường Sài Gòn - Nha Trang.,

Cung đường bám biển từ Sài Gòn đến Nha Trang là một cung đường phượt tuyệt đẹp. Đường phượt bắt đầu từ Xuyên Mộc - La Gi - Kê Gô - Phan Thiết - Mũi Né - Ninh Chữ - Vĩnh Hy - Cam Ranh - Nha Trang.

2. Cung đường Yên Minh - Lũng Cú - Đồng Văn - Mèo Vạc - Hà Giang.

2. Cung đường Yên Minh - Lũng Cú - Đồng Văn - Mèo Vạc - Hà Giang.,

Đây là một trong những cung đường phượt cực kì đẹp nhưng cũng cực kì "kinh khủng". Hãy cùng bạn bè chinh phục cột cờ Lũng Cú, ngắm đường hoa Tam Giác Mạch lớn nhất Việt Nam và đặc biệt là chinh phục Mã Pí Lèng - ngọn đèo huyền thoại.

3. Cung đường Hà Nội - Mộc Châu - Tà Xùa - Bắc Yên.

3. Cung đường Hà Nội - Mộc Châu - Tà Xùa - Bắc Yên.,

Cung phượt săn hoa, săn mây quyến rũ nhất Tây Bắc. Hãy chinh phục đỉnh Pha Luông - nóc nhà của cao nguyên Mộc Châu và thử thách bản thân ở những con dôc mạo hiểm như dốc Kẽm, dốc Kun và đèo Thung Khe.

4. Cung đường Sài Gòn - Cà Mau.

4. Cung đường Sài Gòn - Cà Mau.,

Đến đây và chinh phục Mũi Cà Mau - cực Nam của Tổ quốc. Hãy tận hưởng sự bình dị, chân chất của những con người miền Tây sông nước và bon bon trên những con đường nhỏ hẹp với hệ thống sông ngòi chằng chịt.

5. Cung đường Hà Nội - Nghĩa Đàn.

5. Cung đường Hà Nội - Nghĩa Đàn. ,

Từ Hà Nội, các bạn có thể đi xe khách từ bến xe Mỹ Đình hoặc đi xa máy theo quốc lộ 1A mới tới Nghệ An rồi từ Nghệ An đi vào Nghĩa Đàn. Cung phượt tuyệt đẹp để ngắm cách đồng hoa hướng dương bạt ngàn ở Nghệ An. 

6. Cung đường Sài Gòn - Đà Lạt.

6. Cung đường Sài Gòn - Đà Lạt. ,

Chinh phục 15 km đèo Bảo Lộc với hàng trăm những khúc cua gấp để khám phà Đà Lạt - tiểu Paris của Việt Nam. 

7. Cung đường Hà Nội - Tam Đảo.

7. Cung đường Hà Nội - Tam Đảo.,

Là một cung phượt nhẹ nhàng, mềm mại cách Hà Nội khoảng 80km. Tam đảo còn được mệnh danh là Đà lạt của miền Bắc và là Sapa thứ 2 của Việt Nam.