Trần Lê phương 4 năm trước

Những cuốn sách du kí hay bạn không nên bỏ qua!

Nếu bạn là một người yêu thích chủ nghĩa xê dịch thì những cuốn sách dưới đây sẽ tiếp thêm động lực cho bạn....

Nếu bạn là một người yêu thích chủ nghĩa xê dịch thì những cuốn sách dưới đây sẽ tiếp thêm động lực cho bạn....

1. Venice và những cuộc tình gondola- Dương Thụy:

 Có vẻ cái tên Dương Thụy đã khá quen thuộc với nhiều độc giả qua cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Oxford thương yêu”. Thế nhưng còn một cuộc sách du kí khác của Dương Thụy cũng rất hay và đáng đọc dành cho những bạn yêu thích du lịch và văn hóa châu Âu. Đó là “Venice và những cuộc tình gondola”. Ở cuộc sách này, Dương Thụy đã  khắc họa hành trình sinh động qua  11 nước  châu Âu với những câu chuyện “không đụng hàng” về văn hóa, con người và cả những lần cô gặp nguy hiểm. Với tác phẩm này, bạn sẽ cảm nhận được hơi thở của châu Âu cổ kính qua những tòa lâu đài hay những công trình kiến trúc hàng trăm năm nhưng không kém phần hiện đại, năng động của nhịp sống công nghiệp. Riêng cá nhân tôi, tôi thích nhất câu chuyện của tác giả về “Hà Lan- nơi thiên thần và ác quỷ cùng chung sống”. Bạn hãy thưởng thức tác phẩm và chọn ra thành phố mình yêu thích nhất nhé!

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

2. Bánh mỳ thơm và café đắng- Ngô Thị Giáng Uyên:

Đây là một cuốn sách khá độc đáo, chia sẻ những  cảm nhận của tác giả về văn hóa ẩm thực của các nước. Từ sự mô tả các loại café cho đến các món dân dã đường phố, cách chế biến, cách thưởng thức cho đến những lưu ý nhỏ nhất đủ cho thấy sự tỉ mỉ tinh tế của tác giả. Qua cuốn sách này, bạn sẽ hiểu hơn về những ý nghĩa về văn hóa ẩm thực một số nước mà không hề cảm thấy nhàm chán chút nào. Riêng tôi, sau khi đọc cuốn sách này, tôi đặc biệt kết café Ireland bởi sự tỉ mẩn trong cách pha chế và hương vị đặc trưng cho sự tinh túy của một đất nước yên bình.

Mô tả hình ảnh

3. Tôi là một con lừa- Nguyễn Phương Mai:

 “Lên đường với trái tim trần trụi”- Đó là một phương châm khi bắt đầu bất cứ một hành trình nào của tác giả- một giảng viên tại Đại học ứng dụng Amsterdam Hà Lan. Đọc cuốn sách này, điều đầu tiên bạn cảm nhận được đó chính là sự cá tính và táo bạo của Tiến sĩ Nguyễn Phương Mai- người đã thực hiện hành trình dài hơi gần 1 năm trời để đi qua các nước theo con đường di cư của loài người. Bên cạnh những trò chơi mạo hiểm tác giả đã tham gia, tác phẩm còn là những chia sẻ thú vị về  các nước châu Phi, những mảng màu sáng tối trong cuộc sống của người dân nơi đây. Lời đề tựa khá hay của tác giả “ Trước mỗi lần lên đường, tôi cố gắng trút bỏ mọi định kiến, mọi hình dung.  Tôi dốc cạn để đầu óc trống rỗng, không mong chờ và phán đoán…Và tôi lên đường như một tờ giấy trắng, với niềm khát khao được  phủ kín, được lấp dầy, được đổi thay.”

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

4. Con đường hồi giáo- Nguyễn Phương Mai:

Đây là cuốn sách Phương Mai hoàn thành sau chặng đường 8 tháng đi qua 13 nước hồi giáo. Con đường ấy xuất phát ở thánh địa Mecca 1.400 năm trước, sau đó tỏa ra hai hướng, hướng Tây vượt qua Bắc Phi tràn đến châu Âu, hướng Đông thọc sâu xuyên qua Ấn Độ đến tận Indonesia. Các chiến binh Hồi giáo chiếm được thành phố nào thì cô đến đúng thành phố ấy. Điều đặc biệt của cuốn sách này đó chính là những cái nhìn mới mẻ của tác giả về các quốc gia hồi giáo, nơi không chỉ có bạo lực, sự phân biệt tôn giáo hay nội chiến. Nơi đây còn vô vàn những con người tốt bụng, yêu hòa bình và những đất nước tiến bộ như Oman. Bạn hãy cùng đọc và chiêm nghiệm nhé!

Mô tả hình ảnh

5. Quá trẻ để chết- Đinh Hằng:

Một cuốn sách mới xuất bản gần đây của một cô gái trẻ- một người vừa trải qua cú sốc tâm lý khi vừa bị người yêu bỏ rơi. Cô bắt đầu cuộc hành trình xuyên nước Mỹ với chứng bệnh trầm cảm u uất có lúc tưởng chừng như cô muốn từ bỏ cuộc đời này bởi sự dằn vặt và đau đớn cho mối tình 5 năm kết thúc trong phút chốc. Thế nhưng, trên hành trình ấy, cô đã gặp rất nhiều người tốt, giúp cô lấy lại niềm vui trong cuộc sống và quan trọng là trái tim cô đã yêu trở lại. Cuốn sách này nhẹ nhàng, bình dị như chính con người tác giả với những câu chuyện về các vùng đất, các công viên quốc gia và cả những văn hóa hay ho của người Mỹ. Nếu bạn là một người yêu du lịch thì đây hẳn là một cuốn sách không nên bỏ qua chút nào!

Mô tả hình ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...