Ly Vũ
1 năm trước

Những cuốn sách hay nên đọc một lần

Những cuốn sách hay được định nghĩa bởi vì một lý do. Được viết bởi những bộ óc văn học vĩ đại nhất trong thời đại của họ, họ có những chủ đề, nhân vật, kinh nghiệm, cảm xúc và quan điểm phổ quát vẫn còn liên quan đến ngày nay. Một số trong số họ là nguồn cảm hứng mà từ đó toàn bộ thể loại tiểu thuyết hiện đại đã nảy sinh từ đó. Mọi người nên đọc ít nhất một lần cho 30 cuốn sách này - một số là tác phẩm nổi tiếng,một số lại là những tác phẩm có thể bạn chưa biết.

1. Cuốn theo chiều gió - Margaret Mitchell

   Lấy bối cảnh miền Nam trong cuộc nội chiến, nếu bạn đã xem qua bộ phim bạn sẽ yêu thích cuốn sách. Cuốn Theo Chiều Gió với cốt truyện rõ ràng, logic, dễ hiểu, đã khắc họa một cách tài tình tâm trạng, tính cách và thân phận của nhiều lớp người trong chiến tranh và thời hậu chiến chắc chắn sẽ làm rung động người đọc

2. Romeo và Juliet - William Shakespeare

Có lẽ câu chuyện tình yêu nổi tiếng nhất từng được viết, Romeo và Juliet là một bi kịch sử thi khám phá sự phấn khích của ham muốn và bi kịch của sự trả thù.

3.Đồi Gió Hú - Emily Brontë

   Đồi gió hú, câu chuyện cổ điển về tình yêu ngang trái và tham vọng chiếm hữu, cuốn tiểu thuyết dữ dội và bí ẩn về Catherine Earnshaw, cô con gái nổi loạn của gia đình Earnshaw, với gã đàn ông thô ráp và điên rồ mà cha cô mang về nhà rồi đặt tên là Heathcliff, 

   Đồi gió hú đã tạo nên cả một thế giới riêng với xu hướng bỏ qua lề thói, vươn tới thi ca cũng như tới những chiều sâu tăm tối của lòng người, giúp tác phẩm trở thành một trong những tiểu thuyết vĩ đại nhất, bi thương nhất mà con người từng viết ra về nỗi đam mê cháy bỏng.

4.Túp Lều Bác Tom- Harriet Beecher Stowe

  Ra mắt độc giả vào năm 1852, tiểu thuyết Túp Lều Bác Tom đã gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới quan điểm của những người tiến bộ trong tầng lớp da trắng cũng như nhận được sự đồng cảm sâu sắc của những người nô lệ da đen.

  Nếu bạn là người yêu thích lịch sử thì đây là cuốn sach dành cho bạn

5.Hai vạn dặm dưới đáy biển – Jules Verne

   Đọc Hai vạn dặm dưới đáy biển, người ta như bị cuốn vào những mơ mộng nguyên sơ của một đứa trẻ trước những điều kỳ lạ, bí ẩn và mê hoặc trong một thế giới khác tận sâu trong lòng đại dương – nơi mà con người chưa thể khám phá hết. Con tàu Nautilus kỳ diệu của thuyền trưởng Nemo đưa người đọc tới với những cuộc phiêu lưu và kho báu, chiến đấu với quái vật, chinh phục những miền đất lạ.

  Cuốn sách này rất thích hợp cho những con người đam mê phiêu lưu, mạo hiểm 

6. Alice ở xứ sở thần tiên - Lewis Carroll

  Chắc hẳn hồi bé ai cũng đã từng nghe kể hoặc xem qua câu chuyện này rồi đúng không ??

  Kỳ quái và tò mò, Alice In Wonderland khám phá tiềm năng của trí tưởng tượng và thực tế của tiểu thuyết. Nếu bạn là một người hâm mộ thoát khỏi thế giới thực, đây chắc chắn là cuốn sách dành cho bạn.

7. Không gia đình – Hector Malot

Một câu chuyện hấp dẫn trong đó Remi mồ côi được thuê cho một nghệ sĩ giải trí trên đường phố khi cha mẹ nuôi của anh rơi vào thời kỳ khó khăn. Đi từ làng này sang làng khác bằng hành động của mình, 'cậu bé không ai' có vô số cuộc phiêu lưu cho đến khi ông chủ của anh ta cũng rơi vào thời kỳ khó khăn và diệt vong, vô gia cư và nghèo khổ

8.Giết con chim nhại - Harper Lee

  Được xuất bản vào năm 1960, tác phẩm kinh điển vượt thời gian này khám phá hành vi của con người và lương tâm tập thể của The Deep South vào đầu thế kỷ 20. Sự hài hước bao trùm lên những sợi dây tinh tế của định kiến, thù hận, đạo đức giả, tình yêu và sự ngây thơ để tạo ra một trong những cuốn tiểu thuyết hay nhất từng được viết

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn