Duyentranxxx 2 năm trước

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc một lần trong đời

Lợi ích của việc đọc sách có lẽ ai cũng đã biết. Nếu bạn là một người thích đọc sách, chắc hẳn bạn không nên bỏ qua những cuốn sách này. Sau đây là những cuốn sách có thể nói là được bán chạy nhất nhì thế giới và có ý nghĩa đặc biệt đối với cuộc sống của chúng ta.

1. Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm được Dale Carnegie viết và đã được xuất bản lần đầu vào năm 1936, nó đã được bán 15 triệu bản trên khắp thế giới. Nó cũng là quyển sách bán chạy nhất của New York Times trong vòng 10 năm.

Đắc nhân tâm, một quyển sách nổi tiếng của Dale carnegie mang đến cho độc giả những quy tắc đáng giá và thiết thực trong cuộc sống về cách ứng xử, giao tiếp. "Đắc nhân tâm" không chỉ đơn thuần là những quy tắc ứng xử cơ bản để được lòng người, mà các quy tắc đó đã được nâng lên cao hơn thành một nghệ thuật. Đó chính là "Đắc nhân tâm" trong thời đại mới đòi hỏi sự hiện diện của cái tâm, cái tầm và cái tài trong mỗi con người chúng ta. Đắc nhân tâm trong ý nghĩa đó cần mỗi chúng ta tiếp thu, suy nghĩ và hành động bằng sự chân thành quan tâm đến những người xung quanh để thấy được, khơi gợi  và phát triển những tiềm năng vốn có nơi họ. giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Đây chính là ý nghĩa sâu sắc nhất được đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Đắc nhân tâm.

2. Cuộc sống không giới hạn - Nick Vujicic

Nick vujicic: Là một đứa trẻ khỏe mạnh nhưng từ khi sinh ra đã không có cả 2 chi trên và dưới  mà chỉ có 2 bàn chân nhỏ. Từ tuyệt vọng đến ý nghĩa cuộc đời với cuốn "Cuộc sống không giới hạn". Nick đã làm lay động hàng triệu trái tim và anh cũng chính là động lực sống cho biết bao con người có số phận như anh.

Khi sinh ra, nếu không giống như bao người, bạn đừng nghĩ đó là sự bất hạnh mình phải nhận lấy mà phải nghĩ, đó là một món quà của tạo hóa ban cho.Tạo hóa không lấy đi thứ gì của bạn, mà chỉ thay đổi nó, bạn mất đi cái này thì sẽ nhận lại cái khác. Đây là ý nghĩa của cuốn sách mà Nick Vujicic tâm huyết cả cuộc đời để viết nên.  “Từ sâu thẳm trái tim mình, tôi tin rằng cuộc đời không có bất cứ giới hạn nào hết. Cho dù những thách thức mà bạn đang phải đối mặt là gì đi nữa, cho dù những thách thức ấy có khốc liệt, nghiệt ngã đến mức nào chăng nữa, tôi cũng mong bạn hãy tin tưởng và cảm thấy như vậy về cuộc sống của chính mình…” Đây là câu nói là lay động triệu trái tim và lòng yêu thương mà Nick gửi đến độc giả. Cho dù bạn là ai, bạn như thế nào, cuộc sống đều không có giới hạn nếu bạn tràn đầy nghị lực và niềm tin vào cuộc sống.

3. Trên dường băng - Tony Buổi sáng

Trên đường băng do Tony buổi sáng, một nhân vật dấu mặt viết cho các bạn trẻ chuẩn bị hành trang để vào đời.

Trên đường băng là tập hợp những bài viết được ưa thích trên Facebook của Tony Buổi Sáng. Nhưng khác với một tập văn thông thường, nội dung các bài được chọn lọc có chủ đích, nhằm chuẩn bị về tinh thần, kiến thức…cho các bạn trẻ vào đời. Sách gồm 3 phần: “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”, tương ứng với những quá trình một bạn trẻ phải trải qua trước khi “cất cánh” trên đường băng cuộc đời, bay vào bầu trời cao rộng.

 Những bài viết của Tony sinh động, thiết thực, hài hước và xuất phát từ cái tâm trong sáng của một người đi trước nhiều kinh nghiệm. Anh viết về thái độ với sự học và kiến thức nói chung, cách ứng phó với những trắc trở thử thách khi đi làm, cách sống hào sảng nghĩa tình văn minh…truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống hết mình, trọn vẹn từng phút giây. Tuy đối tượng độc giả chính mà cuốn sách hướng đến là các bạn trẻ, nhưng độc giả lớn tuổi hơn vẫn có thể đọc sách để hiểu và có cách hỗ trợ con em mình một cách đúng đắn, chứ không “ủ” con quá kỹ để rồi tạo ra một thế hệ yếu ớt, không biết tự lập. Những người đi làm nhiều năm đọc sách cũng có thể nhìn lại con đường đi của mình, tự ngẫm đó đã phải là con đường mình muốn đi chưa, bởi thay đổi không bao giờ là quá muộn.

4. Người giàu có nhất thành Babylon - George S. Clason

Người giàu có nhất thành Babylon là một tác phẩm của doanh nhân, nhà văn Mỹ George Samuel Clason viết về thể loại làm giàu xuất hiện năm 1926, nó là một cuốn sách giới thiệu về cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của người dân cổ xưa thành Babylon.

Cuốn sách nói tới người đàn ông giàu có nhất thành Babylon tên là Arkad. Ông là một anh thợ khắc gỗ lúc còn trẻ và rất may mắn học được bí quyết để làm giàu. Và khi trở nên giàu có, ông rất sẵn sàng chia sẻ những điều đã giúp ông giàu có cho người khác. Trước tiên, ông chia sẻ với mọi người về 7 cách để chữa trị một túi tiền xẹp lép. Và sau đó, qua lời kể của Kalabab - một thương gia cũng rất giàu có về Arkad, cho biết có 5 quy luật của vàng. Người đàn ông được nhắc đến thứ hai trong cuốn sách là Mathon - người cho vay vàng ở vương quốc Babylon. Câu chuyện về những người nô lệ Dabasir hay Megiddo, Sharru Nada, thoát khỏi kiếp nghèo hèn trở thành người được mọi người kính trọng.

Sự giàu có của mỗi quốc gia đều phụ thuộc vào khả năng tài chính của tất cả các cá nhân, công dân trong quốc gia đó. Babylon là một điển hình nổi bật của khả năng con người có thể đạt tới những mục tiêu vĩ đại, bằng cách sử dụng tất cả các phương tiện mà mình có được. Sự phát triển của cả thành phố rộng lớn này đều chỉ do bàn tay con người vun đắp. Tất cả sự giàu có của nó là nhờ ở con người. Nếu là người cho vay tiền khôn ngoan và có đầu óc tính toán cẩn thận, thì phải sử dụng cách nào đó để đảm bảo người vay tiền sẽ trả lại số tiền đã vay, cùng với khoản lãi suất. Thà thừa một thận trọng nhỏ còn hơn phải gánh chịu một điều ân hận lớn về sau. Đó là ý nghĩa sâu sắc nhất mà tác giả muốn mang lại cho chúng ta.

5. 7 thói quen để thành đạt - Stephen R. Covey

Stephen R Covey đã nhận ra và phân tích cực kì sâu sắc cội nguồn của sự thành công trong "7 thói quen để thành đạt", giúp cho hàng chục triệu người trên thế giới xây dựng được cuộc sống mỹ mãn từ chính bàn tay của mình.

“7 thói quen để thành đạt" là cuốn sách có giá trị thực tiễn lớn lao, mang lại cho chúng ta những kiến thức cơ bản về cách cư xử đúng đắn, phương pháp làm việc hiệu quả, đồng thời giúp chúng ta chủ động nắm vững và xử lý tình huống một cách có cơ sở khoa học.

 Cuốn sách cũng đưa ra những quy tắc ứng xử tuyệt vời, phù hợp với chân lý cuộc sống nên tạo được hiệu quả về mặt tâm lý, dẫn đến thành công trong công việc và các mối quan hệ giữa con người. Bằng việc phân tích các quy luật chi phối một cách rất thực tế, “7 thói quen để thành đạt” sẽ khơi dậy những năng lực tiềm ẩn trong bạn, chỉ ra con đường thực tế và vững bền để đạt tới thành công.

 Mọi thành công trong cuộc sống có thể nói gần như luôn được bắt nguồn hoặc ít nhiều đều có liên quan đến 7 thói quen quan trọng này. Tạo dựng được 7 thói quen còn là phương pháp giúp bạn có thể giải quyết một cách hiệu quả nhất mọi vướng mắc trong công việc, trong cuộc sống gia đình, trong giao tiếp xã hội đồng thời nhận được sự quý trọng và thiện cảm của những người xung quanh. Hy vọng, với cuốn sách có giá trị to lớn này, bạn có thể thay đổi cuộc đời mình theo hướng tích cực, nhằm đạt được thành công trong cuộc sống.

6. Tôi tài giỏi, bạn cũng thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!  là quyển sách bán chạy nhất của doanh nhân người Singapore Adam Khoo, viết về những phương pháp học tập tiên tiến. Quyển sách đã được dịch ra hàng chục thứ tiếng. Tại Việt Nam, quyển sách đã trở thành một hiện tượng giáo dục trong những năm 2009-2011 và đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực xuất bản, tạo ra kỷ lục mới cho ngành xuất bản Việt Nam với hơn 200.000 bản in được bán ra và hơn 400.000 e-book được phân phối.

Trong quyển sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!, tác giả Adam Khoo chia sẻ những phương pháp và kỹ năng mà anh đã áp dụng từ năm 13 tuổi trên con đường đi đến thành công trong học vấn và cuộc sống. Từ một đứa trẻ bị coi là "bất tài", "vô dụng", "học kém", Adam đã vươn lên trở thành một trong những triệu phú trẻ nhất và giàu có nhất ở Singapore.Tôi tài giỏi, bạn cũng thế! cung cấp những phương pháp tăng cường sự tự tin và làm chủ cuộc sống, các công cụ học bằng cả não bộ như bản đồ tư duy, trí nhớ siêu đẳng, cách quản lý thời gian và xác định mục tiêu, phương pháp thi cử hiệu quả...Vì vậy, quyển sách có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với chúng ta và đặc biệt là các bạn trẻ. Hi vọng các bạn sẻ tìm đọc để tìm ra hướng đi cho tương lai của chính mình.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...