CatCat
2 năm trước

Những cuốn sách về Lối sống tối giản

'Lối sống tối giản không chỉ là cách người Nhật loại bỏ đồ đạc và sắp xếp không gian sống phù hợp, mà còn là phương tiện sống giúp người Nhật tìm thấy ý nghĩa, hạnh phúc thật sự của cuộc sống trong thế giới hiện đại' - Trích 'Lối sống tối giản của người Nhật' Sống tối giản đã và đang là một phong cách sống mà nhiều người theo đuổi vì những giá trị tối đa mà một cuộc sống tối thiểu có thể đem lại. Hãy cùng điểm xem chúng ta có thể tìm hiểu lối sống này thông qua những cuốn sách nào.

Lối sống tối giản của người Nhật - Sasaki Fumio

Đây là cuốn sách nổi tiếng sẽ giúp bạn từng bước tiếp nhận lối sống này trong tư tưởng và đặc biệt là biết cách làm thế nào giảm thiểu đồ dùng của mình xuống mức tối thiểu nhất để có thể cảm thấy thoải mái, hạnh phúc tận hưởng không gian sống phóng khoáng. 

Nghệ Thuật Bài Trí Của Người Nhật: Phép màu thay đổi cuộc sống - Marie Kondo

Cũng đến từ một người Nhật, với văn hóa Nhật, cuốn sách này sẽ giúp bạn bài trí nhà cửa, không gian sống một cách hiệu quả nhất với phương pháp KonMari kỳ diệu. Cuốn sách đã được xuất bản sang 33 thứ tiếng. Đã bán được 1,5 triệu bản tiếng Nhật và hơn 2 triệu bản tiếng Anh. Và liên tục đứng đầu trên các bảng xếp hạng của: Amazon, New York Times, Brazilian Newspaper, German Newspaper….

Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản - Greg McKeown

Bạn đã bao giờ cảm thấy quá tải? Bạn đã bao giờ cảm thấy mình tuy làm việc hết sức nhưng không được trọng dụng? Bạn đã bao giờ thấy mình chỉ tập trung vào các việc nhỏ nhặt? Bạn đã bao giờ cảm thấy mình luôn bận rộn nhưng lại không đạt được hiệu quả? Nếu câu trả lời là "có" cho tất cả các câu hỏi này thì giải pháp chính xác dành cho bạn chính là hãy trở thành "Con người tối giản".

Một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản - Nguyễn Phương Chi

Đây là một cuốn sách mới nhất, vừa ra mắt ngày 25/1/2018 của một tác Việt Nam viết về chủ nghĩa tối giản. Viết bởi người Việt, với văn hóa Việt cuốn sách rất đáng để tìm đọc cho những ai quan tâm và theo đuổi chủ nghĩa tối giản.

Nhiều người đã thực sự thay đổi cuộc sống khi giảm bớt đi những đồ đạc không cần thiết. Sống đơn giản, suy nghĩ đơn giản và tận hưởng không gian thoáng đãng, hay ít nhất là có đủ cho mình chỗ ngồi thư thái mỗi sáng đọc sách và nhâm nhi cafe đón nắng thay vì bực bội giữa những bộn bề, ngổn ngang sách vở, quần áo.

Một năm mới, thử nghiệm một lối sống mới khoa học hơn, gọn gàng hơn sẽ là một khởi đầu đầy hứng khởi.

Chủ đề chính: #sống_tối_giản

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn