Vô Danh Lock 4 năm trước

Bài học đơn giản về những đặc quyền mà chúng ta đang được hưởng thụ nhưng lại không biết

Nếu bạn đang đọc bài này, có lẽ bạn đang hưởng một vài đặc quyền mà có thể bạn không nhận thức được. Thậm chí có thể bạn không định nghĩa được bản chất của đặc

Nếu bạn đang đọc bài này, có lẽ bạn đang hưởng một vài đặc quyền mà có thể bạn không nhận thức được. Thậm chí có thể bạn không định nghĩa được bản chất của đặc quyền là gì.

Đây có thể là một điều khó hiểu, ngay cả đối với người lớn. Tuy nhiên, một giáo viên trung học đã tìm ra cách đơn giản những cực kỳ hiệu quả để giải thích cho tất cả các học sinh của mình. Đừng bỏ lỡ bài học tuyệt vời này!

Một giáo viên trung học quyết định dạy cho lớp học của mình về đặc quyền, vì vậy ông đã thực hiện một bài tập đơn giản. Đầu tiên, tất cả các học sinh đều nhận được một mảnh giấy và vò nát nó thành một quả bóng

Mô tả hình ảnh

Sau đó, một cái thùng rác được đặt ở phía trước lớp học

Mô tả hình ảnh

“Bạn đại diện cho dân số của đất nước và mọi người đều có cơ hội để trở nên giàu có và thuộc tầng lớp thượng lưu như nhau”

Mô tả hình ảnh

“Tất cả việc các bạn phải làm là ném quả bóng giấy vào thùng rác trong khi ngồi yên ở ghế của bạn”

Mô tả hình ảnh

Tất nhiên, các học sinh ở cuối phòng ném không tốt bằng những học sinh ngồi ở phía trước và họ bắt đầu phàn nàn về bất công này

Mô tả hình ảnh

Mọi người đều ném bóng và nhiều (không phải tất cả) học sinh ở phía trước ném chính xác, chỉ có một số ít học sinh ở phía sau ném trúng, đúng như mong đợi.

Mô tả hình ảnh

“Các bạn ngồi gần thùng rác hơn thì tỷ lệ ném trúng của bạn cao hơn: đây là đặc quyền. Bạn có để ý rằng những người hay phàn nàn là những người ở phía dưới căn phòng không?”

Mô tả hình ảnh

“Nhưng những người ở phía trước ít nhận thức được đặc quyền của họ. Họ chỉ nhìn thấy khoảng cách 10 feet giữa họ và mục tiêu”

Mô tả hình ảnh

“Bạn là những công dân nhận được sự giáo dục và công việc của bạn là phải nhận thức được đặc quyền của mình. Sử dụng đặc quyền được gọi là “giáo dục” này để cố gắng đạt được những điều tuyệt vời, nhưng cũng để ủng hộ cho những người phía sau bạn.”
Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...