Na Na 3 năm trước

Những dấu hiệu bất thường ờ mắt mà bạn không nên bỏ qua

Những dấu hiệu bất thường xuất hiện xung quanh đôi mắt có thể cảnh báo rất nhiều điều về sức khỏe của bạn.

1. Mụn lẹo trên mắt kéo dài

Nếu bạn đã từng bị mụn lẹo trên mắt, chắc hẳn bạn đã biết nỗi đau và những phản ứng khó chịu mà nó gây ra. Một cục mụn lẹo trên mi mắt xuất hiện do tuyến bã nhờn bị tắc và chúng thường biến mất trong vòng một vài ngày, nhưng đôi lúc nó có thể kéo dài, gây bất tiện nghiêm trọng. 

Nếu bạn thường xuyên bị mụn lẹo hoặc mụn xuất hiện trong một thời gian dài, nó có thể là một triệu chứng của ung thư biểu mô tuyến bã nhờn. Nếu bạn nhận thấy rằng mụn không thể chữa lành hoặc xuất hiện thường xuyên ở cùng một nơi, bạn nên tới bác sĩ để kiểm tra.

2. Lông mày bị rụng

Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng lông mày như : lão hóa, stress, hoặc thiếu hụt chất dinh dưỡng. Một nguyên nhân khác cho việc này là suy giáp - một dạng thiếu hụt hormone tuyến giáp trong trường hợp nặng có thể dẫn đến rụng lông mày. Vì vậy, nếu lông mày của bạn ngày càng mỏng đi, bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra trạng thái tuyến giáp của mình.

3. Mờ mắt

Nhiều người trong chúng ta dành ra hàng giờ ngồi trước máy tính ở nhà hay tại nơi làm việc, gây cay mắt hoặc mờ mắt. Ngày nay tình trạng này xảy ra thường xuyên đến nỗi có một thuật ngữ đặc biệt trong y tế mô tả các vấn đề mờ mắt do dùng máy tính kéo dài, điện thoại di động, hoặc sử dụng e-book là "mỏi mắt kỹ thuật số" hoặc "hội chứng khô mắt". Nếu bạn thường xuyên gặp phải vấn đề này hãy dành thêm thời gian cho mắt được nghỉ ngơi hoặc gặp bác sĩ để có cách điều trị tốt nhất.

4. Điểm mù

Mọi người thường thấy rất lo sợ khi nhận thấy có một điểm mù trong tầm nhìn của mình. Thông thường, những điểm mù đi cùng với đau đầu, bạn nên đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và cách chữa phù hợp.

5. Mắt lồi

Thông thường, khi có cảm giác mắt bị căng lồi, chúng ta thường dụi mắt hoặc chớp mắt vài lần và tầm nhìn lại rõ ràng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên cảm thấy hiện tượng này và mắt bị lồi nhiều, đó có thể là một triệu chứng của tuyến giáp hoạt động quá mức. Khó nhắm mắt cũng là một trong những dấu hiệu không thể bỏ qua, làm cho đôi mắt lồi hơn. Bạn nên gặp bác sĩ nếu gặp hiện tượng này thường xuyên.

6. Lòng trắng vàng

Mỗi ngày, chúng ta đều dành ít nhiều thời gian soi gương vì vậy bạn đừng bỏ qua dấu hiệu này. Cả người lớn và trẻ em có vấn đề về chức năng gan đều bị vàng da mặt. Nó cũng có thể liên quan đến túi mật hoặc ống dẫn mật. Vì vậy, nếu bạn thấy lòng trắng mắt trở nên vàng hơn thì không nên bỏ qua nó, hãy cố gắng tìm ra nguyên nhân.

7. Tầm nhìn mờ và bệnh tiểu đường

Những người bị bệnh tiểu đường phải đặc biệt chú ý tới sức khỏe của mình, vấn đề thị lực là một trong số đó. Mạch máu trong mô võng mạc của người tiểu đường thường nhạy sáng và đó có thể là nguyên nhân gây mờ mắt. Vì vậy nếu tầm nhìn của bạn trở nên mờ hơn mà không rõ nguyên nhân hãy gặp bác sĩ kiểm tra ngay để kịp thời chẩn đoán bệnh.

8. Khiếm thị, mờ mắt hay mất thị lực

Bất kỳ sự thay đổi nào về tầm nhìn cũng là một hồi chuông báo động đòi hỏi bạn phải phản ứng ngay. Nếu bạn nhận thấy tầm nhìn của mình đột nhiên bị suy giảm, bị che khuất, hoặc thậm chí biến mất trong một khoảnh khắc, tìm sự giúp đỡ y tế ngay lập tức vì những triệu chứng này thường là dấu hiệu đầu tiên của một cơn đột quỵ.

Nguồn: brightside.me

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...