Bất Ngôn
2 năm trước

Những dấu hiệu cho thấy bạn bị 'mất nước' hoặc uống quá 'nhiều nước'

Chúng ta đều biết rằng nước là thành phần quan trọng của cơ thể con người. Bạn sẽ không thể nào làm việc tốt nếu cơ thể không có đủ lượng nước cần thiết. Vì thế, hãy chắc chắn là bạn đã luôn cung cấp đủ lượng nước mỗi ngày cho cơ thể.

 Tại sao con người cần nhiều nước? 

Nói một cách đơn giản, cơ thể bạn không thể hoạt động tốt nếu không có đủ lượng nước cần thiết. Điều này có ý nghĩa khi bạn xem xét rằng nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể của chúng ta. Cơ thể con người có nhiều chức năng quan trọng để thực hiện và cần nước để làm hầu hết chúng. Ví dụ, máu của bạn cần mang oxy đến tất cả các tế bào trong cơ thể của bạn nhưng nó chỉ có thể làm điều này với nước. 

Bạn có uống đúng lượng nước không?  

Nếu bạn không uống đúng lượng nước, thì có thể bạn đang bị mất nước hoặc thừa nước. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn. 

Dấu hiệu uống quá ít nước

Một số dấu hiệu đơn giản để nhận biết bạn đang bị mất nước: 

  • Miệng của bạn khô  
  • Màu nước tiểu của bạn tối  
  • Bạn cảm thấy chóng mặt hoặc đau đầu  
  • Bạn thường cảm thấy mệt mỏi hoặc lờ đờ 

Dấu hiệu uống quá nhiều nước  

Mặt khác, thừa nước hoặc hạ natri máu thường do sự tiêu thụ nước quá mức trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này có thể dẫn đến ngộ độc nước và các triệu chứng sớm của nhiễm độc nước có thể giống như các triệu chứng của kiệt sức và say nắng.  Dưới đây là một số triệu chứng phổ biến để kiểm tra xem bạn có đang thừa nước không: 

  • Buồn nôn 
  • Nôn mửa 
  • Bệnh tiêu chảy

Cách nhanh chóng để điều chỉnh lượng nước của bạn  

Nếu bạn không uống đủ nước thì bạn có thể khắc phục điều này bằng cách biết chính xác lượng nước uống hàng ngày của bạn là bao nhiêu và uống đến mức đó.Dưới đây là một số gợi ý để chế độ ăn uống của bạn có được nhiều nước hơn:  

  • Uống sinh tố trái cây hoặc nước pha thảo dược để làm ngọt hương vị nếu bạn là người nghiện đường.  
  • Nhận một ứng dụng theo dõi nước để giúp bạn theo dõi lượng nước uống của bạn.  
  • Ăn các loại trái cây dưỡng ẩm như dưa chuột , dưa hấu và dâu tây , chiếm trên 90% lượng nước.

Bây giờ bạn đã có một số gợi ý về lượng nước bạn nên uống trong một ngày theo các nhà khoa học, đây là lúc để điều chỉnh lượng nước của bạn phù hợp. 

Trong khi đọc bài viết này, bạn có thể đã phát hiện ra rằng bạn cần uống ít nước hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đã học được rằng bạn cần nhiều nước hơn, thì bạn có thể làm điều này đơn giản bằng cách pha thêm nước với thảo dược, theo dõi với một ứng dụng và ăn các loại trái cây giàu nước như dưa hấu.  

Lấy đúng lượng nước hàng ngày vào chế độ ăn uống của bạn sẽ không chỉ đem lại lợi ích cho sức khỏe của bạn mà còn giúp bạn khỏe mạnh.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn