Na Na
2 năm trước

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang căng thẳng

Áp lực công việc, học hành, cuộc sống có thể khiến bạn thấy mệt mỏi và căng thẳng. Nếu bạn gặp phải bất kỳ triệu chứng nào sau đây, đặc biệt là nhiều hơn một lần, thì có thể bạn đang bị stress, căng thẳng đấy.

Bạn cảm thấy khó chịu

Bạn cảm thấy khó chịu, cáu kỉnh nhiều hơn bình thường. Bạn không thể chịu được những yếu tố gây xúc động hay khó chịu, và bạn thích ở một mình trong phần lớn thời gian. Bạn thậm chí không thực sự biết tại sao mình lại có cảm giác này. Những cảm xúc này đến rất chậm mà bạn hầu như không nhận thấy nó lúc đầu, nhưng nếu bạn thấy rằng bạn đang liên tục cáu kỉnh những ngày này hãy thử dành một buổi tối vui vẻ với bạn bè hoặc tựa vào một bờ vai khóc cho thỏa đi nhé.

Các vấn đề về mụn

Những nốt mụn mọc đi mọc lại cùng một vị trí trên khuôn mặt là một trong những triệu chứng thể chất của căng thẳng. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy rằng một nốt mụn bắt đầu mọc lại gần như ngay sau khi một nốt mụn cũ vừa xẹp đi hãy thử một số kỹ thuật giảm căng thẳng để giúp làn da của bạn khỏe mạnh hơn.

Mệt mỏi, buồn ngủ

Bạn luôn gặp khó khăn để thức dậy vào buổi sáng. Bạn thấy mình thiếu năng lượng, mệt mỏi ngay cả khi bạn đã có một đêm ngủ đủ giấc. Đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp nhiều căng thẳng trong cuộc sống. Hãy điều chỉnh lại chế độ làm việc, ăn uống để khiến cơ thể giảm tải bớt những áp lực này.

Mọi thứ đều có thể làm bạn khóc

Nếu bạn đang bắt đầu cảm thấy như thể bạn đang đóng vai chính trong bộ phim bi của riêng mình, bạn có thể đang phải đối phó với nhiều căng thẳng hơn giới hạn mà bản thân có thể chịu đựng. Bạn khóc vì mọi thứ: hạnh phúc, thất vọng, tức giận hay vì nỗi buồn vu vơ nào đó... Vì vậy, hãy cố gắng giảm tải bớt các nguyên nhân gây căng thẳng và quay trở về là chính mình như trước.

Hình thành một số thói quen mới

Trước đây bạn không có những thói quen này, nhưng do bị căng thẳng quá nhiều nên bạn có thể hình thành một số thói quen như: cắn móng tay hoặc lớp biểu bì, nghiến răng, xoay tóc...

Nhức đầu

Nhức đầu là một trong những triệu chứng căng thẳng về thể chất phổ biến nhất. Bạn có thể cảm thấy nhói đau, hay đau đầu kéo dài trên trán, đặc biệt là vào buổi chiều khi bạn đã trải qua cả một ngày dài đầy áp lực. 

Bạn ốm thường xuyên hơn

Các giai đoạn căng thẳng dữ dội làm suy yếu hệ thống miễn dịch, từ đó khiến bạn bệnh thường xuyên hơn. Nhưng những áp lực gây căng thẳng như deadline công việc, thi cử luôn là một phần tất yếu của cuộc sống. Do đó nếu bạn đang trong giai đoạn này hãy cố gắng hết sức để có được giấc ngủ bình thường, ăn uống lành mạnh và uống nhiều nước. 

Những giấc mơ kỳ lạ

Nếu bạn nhận thấy rằng giấc mơ của bạn gần đây xuất hiện những hình ảnh kỳ lạ, có khả năng những căng thẳng bạn phải chịu đựng ban ngày đã ảnh hưởng tới giấc ngủ. Những giấc mơ kỳ lạ có thể làm tăng thêm sự căng thẳng bạn đang cảm thấy. Bạn hãy dành thời gian cho yoga, thiền định hoặc làm một việc gì đó mà bạn thích để giảm bớt những căng thẳng này.

Gặp vấn đề về răng

Nhiều người, đặc biệt là những người trải qua các sự kiện căng thẳng kéo dài, mãn tính, có thói quen siết chặt hàm, nghiến răng, điều này có thể dẫn đến đau răng và đau hàm khá nghiêm trọng, gây hỏng men răng. Vấn đề là, hầu hết điều này xảy ra vào ban đêm trong khi chúng ta đang ngủ, vì vậy chúng ta thậm chí không thể nhận ra chúng ta đang thực hiện nó. Nếu mức độ căng thẳng của bạn đã đến mức này, bạn có thể cần phải tìm sự giúp đỡ của cả nhân viên tư vấn và nha sĩ! 

Nguồn: littelthings

Chủ đề chính: #căng_thẳng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn