hà quế 6 tháng trước

Những dấu hiệu cho thấy bạn là một thiên tài | Phần 1

Rất nhiều người muốn biết chỉ số iq của mình bằng cách làm những bài kiểm tra ở trên mạng nhưng kết quả lại không được như mong đợi. Vậy thì bạn cũng đừng là không thông minh . Sau đây chính là những dâu hiệu cho thấy bạn là một thiên tài thực thụ

1. BẠN CÓ PHẢI LÀ NGƯỜI THƯỜNG XUYÊN LO LẮNG HAY KHÔNG? NẾU ĐÚNG, ĐÂY LÀ MỘT KHỞI ĐẦU KHÁ THUẬN LỢI

Những người hay suy nghĩ và lo lắng thường rất giàu trí tưởng tượng và sáng tạo, dựa theo lý giải của chuyên gia về tính cách Adam Perkins: “Những người có chỉ số cao ở mặt tâm lý bất ổn (neuroticism) thường có trí tưởng tượng phong phú”.

Suy nghĩ và lo âu quá mức bắt nguồn từ khả năng thiên bẩm của một cá nhân trong việc hình dung mọi thứ một cách sống động nhất. Vậy nên, nếu bạn thấy bản thân rơi vào trạng thái suy nghĩ quá nhiều, đừng cảm thấy bất an, hãy thử sử dụng trí tưởng tượng mới mẻ của mình để tìm ra các giải pháp cho những vấn đề cá nhân nhé!

2. BẠN CÓ NÓI CHUYỆN MỘT MÌNH NHIỀU KHÔNG?

Những người thông minh thường sở hữu bộ não vô cùng hiếu động. Họ thường bị mắc kẹt trong chính những tư tưởng và triết lý của mình. Việc nói chuyện với bản thân có thể giảm căng thẳng, thúc đẩy quá trình nhận thức và giúp bạn có thể tập trung rõ ràng hơn vào cuộc sống của mình. Do đó, việc bạn nói chuyện một mình không phải là một chuyện gì đó kỳ lạ, đó chẳng qua là dấu hiệu cho thấy bạn có một trí thông minh tuyệt vời. Thậm chí, Stephen Hawking cũng đã khẳng định rằng: “Những kẻ im lặng nhất lại là những người sở hữu trí tuệ náo nhiệt nhất”.

3. BẠN CÓ TÒ MÒ VỀ MỌI THỨ XUNG QUANH KHÔNG?

Bạn có thường xuyên hứng thú về cách mọi thứ xung quanh được tạo dựng như thế nào không? Hoặc bạn có thấy bản thân luôn đặt ra nhiều câu hỏi, đọc rất nhiều và quan sát mọi thứ xung quanh với tinh thần ham học hỏi không?Nếu câu trả lời là có, điều này chứng tỏ rằng bạn là một thiên tài thực thụ. Những thiên tài thường sở hữu óc tò mò hệt như một đứa trẻ. Họ có mong muốn học hỏi và tiếp thu càng nhiều kiến thức càng tốt. Albert Einstein cũng từng khẳng định: “Tôi không thông minh gì cả. Tôi chỉ là tò mò một cách say mê thôi”.

4. BẠN CÓ VÔ TÌNH QUÊN MẤT VỊ TRÍ CHÌA KHÓA HOẶC ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN KHÔNG?

Những ai bị cho là “khinh suất” như vậy thường là các thiên tài thực thụ, theo phân tích của tâm lý học. Một cá nhân cực kỳ thông minh sẽ suy nghĩ rất sâu sắc và thường để tâm vào việc tìm kiếm các ý nghĩa bí ẩn đằng sau mọi thứ. Tâm trí của họ thường bị lấp đầy bởi nhiều suy nghĩ trong cùng một lúc. Do đó, việc họ có thể thỉnh thoảng không chú ý và quên mất những điều cơ bản, như việc mình đã cất chìa khóa nhà ở đâu chẳng hạn, là trường hợp không tránh khỏi.

5. BẠN CÓ LƯỜI BIẾNG TRONG VIỆC TÌM HIỂU VỀ THỜI TRANG KHÔNG?


Nếu bạn là một thiên tài, bạn có thể sẽ muốn dành thời gian và tâm trí của mình cho các vấn đề lớn lao hơn thời trang, đúng chứ? Đó cũng là lý do vì sao Steve Jobs và Mark Zuckerberg thường chỉ diện duy nhất một loại trang phục mỗi ngày.

6. BẠN CÓ THƯỜNG ĐỌC SÁCH KHÔNG?

Nếu bạn có hứng thú bất tận với sách thì chắc chắn bạn là một trong những người sở hữu trí thông minh tuyệt vời. Các thiên tài đặc biệt yêu thích việc học hỏi và mở rộng tầm nhìn của họ về mặt tri thức.

Đây chính là những dấu hiệu đầu tiên để chúng tỏ bạn là một thiên tài thực thụ. Hãy ủng hộ mình bằng cách like hoặc share để mình có thể ra phần 2 một cách nhanh nhất nhé. Tạm biệt tất cả các bạn 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...