Nguyễn Việt Tân 4 năm trước

Những dấu hiệu cho thấy đó không phải là một người bạn tốt

Đôi khi những người luôn thân thiết, kề cận bên bạn có thể làm tổn hại đến bạn bất cứ lúc nào và tất nhiên không phải ai cũng có thể là một người bạn tốt.

Trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng cần có những người bạn xung quanh để quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. Nhưng đôi khi những người luôn thân thiết, kề cận bên bạn có thể làm tổn hại đến bạn bất cứ lúc nào và tất nhiên không phải ai cũng có thể là một người bạn tốt.

1. Luôn khen ngợi bạn.

Đừng vội mừng và thầm biết ơn họ về những lời khen có cánh dành cho bạn khi mà chưa phân biệt được đó là sự thực lòng hay tính thảo mai. Những người này muốn đưa bạn lên cao so với thực tế, rồi một ngày nào đó bạn sẽ phải té đau vì những ngộ nhận và ảo tưởng của bản thân vì những lời khen ấy. Vậy nên mới có câu "Mật ngọt chết ruồi" phải không? Hãy tĩnh táo để nhìn nhận đúng bản thân mình và nên tránh xa những người chỉ và luôn nói tốt trước mặt bạn.

Mô tả hình ảnh

2. Luôn muốn dìm bạn xuống.

Trái ngược với điều trên, ở người bạn này nếu ta sơ hở là sẽ bị họ đè bẹp bất cứ lúc nào dù là những việc nhỏ nhặt nhất. Họ sẵn sàng chỉ trích bạn (không cần biết đúng sai) trước mặt nhiều người để nâng giá trị của mình lên và sau đó là lời biện hộ rằng chỉ muốn tốt cho bạn. Cho nên, để đối phó với những người luôn lăm le hạ bệ mình, bạn cần phải thật khéo léo để họ không thể tìm ra được một chút sơ sót nào từ bạn để mà tìm cớ bắt bẻ.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

3. Khi cần đến là biến mất.

Loại bạn này sẽ luôn bên bạn trong những cuộc vui chơi, ăn uống nhưng khi có việc cần nhờ vả hay gặp khó khăn cần đến sự giúp đỡ là họ sẽ lặn mất tăm. Những người này rất sợ gặp phiền phức và sống như một kẻ cơ hội, lợi dụng những lợi ích từ bạn hay ở đâu có lợi cho họ thì sẽ có mặt còn không thì thôi. Đây chỉ là kiểu bạn theo thời vụ nên quá thân thiết với họ chỉ làm bạn thêm mất niềm tin vào cuộc sống mà thôi.

Mô tả hình ảnh

4. Đào mỏ.

Luôn có cớ để mượn tiền bạn bất cứ lúc nào hay thường lao vào những chỗ được ăn chơi miễn phí và thường rất chay mặt. Họ diện đủ lý do như xe hư, nhà hỏng và luôn cần đến sự giúp đỡ của bạn, họ sẽ trông như một kẻ bán đuôi của những người có tài sản. Hãy thử tưởng tượng xem, một ngày nào đó mà bạn không còn giá trị lợi dụng về tiền bạc thì họ có rời xa bạn không.

Mô tả hình ảnh

[qctrai]

5. Luôn muốn hơn thua với bạn.

Là bạn với nhau nhưng không khác gì đối thủ khi tranh đua cạnh trạnh một cách quyết liệt dù là việc nhỏ nhặt nhất. Dù cho đó chỉ đơn thuần là một cuộc cạnh tranh đơn phương của một mình họ và bạn thì không hề muốn nhưng lại phải bất đắc dĩ làm người trong cuộc. Tuy không bao giờ nói ra nhưng trong lòng họ luôn muốn hơn bạn trong bất cứ mọi điều.

Mô tả hình ảnh

6. Nói xấu sau lưng.

Họ sẽ luôn có một danh sách chuyện không hay về bạn hay bất cứ ai khác để "tám" với tất cả mọi người và đương nhiên sẽ không có mặt bạn ở đó. Không bao giờ góp ý thẳng thắn những sai lầm của bạn mà luôn nhờ đến người thứ ba để cùng họ chỉ trích bạn sau lưng. Có người thứ ba thì sẽ người thứ tư và bạn vô tình trở thành một con người xấu xa trong mắt mọi người lúc nào mà chẳng hay.

Mô tả hình ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...