Tipachan 2 năm trước

Những dấu hiệu để nhận biết dâu tây tươi ngon

Dâu tây không chỉ là một loại trái cây ngon mà nó còn chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như magiê, kali và các chất chống oxy hóa. Thế nhưng, việc chọn được những quả dâu ngon không phải là một việc dễ dàng. Một vài cách dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này ngay tức thì.

1. Mùi

Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi chọn dâu tây là bạn hãy đưa nó lên mũi và ngửi. Quả dâu ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng, ngược lại không nên chọn những quả có mùi thơm thoang thoảng vì nó có thể được trồng bằng hóa chất.

2. Màu sắc

Những quả dâu tây đạt chất lượng sẽ có màu đỏ tươi và căng bóng. Những quả dâu có màu đỏ sẫm nên được xem xét kĩ lưỡng vì rất có thể những người bán hàng đã thêm màu nhân tạo vào chúng. Không mua những quả có đốm xanh lá cây vì dâu khi được hái xuống sẽ không tiếp tục chín nữa.

3. Hình dáng và kích thước

Hình dáng và kích thước của dâu tây phụ thuộc vào giống của chúng, vì vậy không có lời khuyên chung về điều này. Chỉ cần đừng bị kích thích bởi những quả dâu căng mọng có kích thước quá lớn vì rất có thể chúng đã bị bơm đầy nước. Ngoài ra hãy chú ý đến những dấu hiệu khác lạ trên quả dâu, nếu xuất hiện những đốm đen thì có nghĩa là chúng bắt đầu thối rồi đấy.

4. Lá

Phần lá ở cuống quả dâu tây cũng có thể nói nhiều điều về chất lượng. Thứ nhất, bạn nên chọn quả vẫn còn nguyên cuống và đài xanh.Thứ hai, nếu phần lá khô hoặc vàng thì có nghĩa là những quả dâu này đã được bày bán trên kệ một vài ngày rồi và tất nhiên là bạn không nên chọn mua những quả như vậy.

Dâu tây là loại quả có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất chống lão hóa và giảm stress. Chính vì thế đừng vì chút khó khăn khi chọn lựa mà bạn bỏ qua loại trái cây cực kì tốt cho sức khỏe này nhé!

tipachan - ohaytv

nguồn : Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...