Ariel Nguyen 4 năm trước

Những địa danh đã từng xuất hiện trong thế giới hoạt hình của Disney - P1

Những hình ảnh dưới đây sẽ khiến bạn thỏa mãn thị giác của bạn, vì những cảnh vật ngoài đời thực này cũng lung linh không kém thế giới hoạt hình của Disney.

Đã không ít lần bạn trầm trồ trước khung cảnh rực rỡ nhưng cũng đầy huyền ảo của những thước phim hoạt hình Disney, và tiếc nuối vì nghĩ rằng chúng chỉ tồn tại trong thế giới cổ tích. Vậy thì, những hình ảnh dưới đây sẽ khiến bạn được thỏa mãn thị giác, vì những cảnh vật ngoài đời thực này cũng lung linh không kém gì phim ảnh.

1. Người đẹp ngủ trong rừng (Sleeping Beauty) – Lâu đài Neuschwanstein , Bavaria, Đức

Lâu đài hoàng gia trong Sleeping Beauty được lấy cảm hứng từ Lâu đài Neuschwanstein ở Bavaria, Đức. Lâu đài này được xây dựng bởi vua Ludwig II của Bavaria vào năm 1892 như là một nơi tịnh tu của ông, cũng như để tưởng nhớ Richard Wagner, nhà soạn nhạc đức vua yêu thích . Ludwig II, còn được gọi là Swan King - một người say mê bảo trợ nghệ thuật đã để lại nhiều công trình kiến trúc trong suốt đầy tinh xảo trên khắp Bavaria trong quãng thời gian tại vị của mình.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

2. Giai nhân và quái vật (Beauty and the Beast) - Alsace, Pháp

Ngôi làng nhỏ trong Beauty And The Beast được lấy cảm hứng từ Alsace, một vùng đất đẹp như tranh vẽ ở phía Tây Bắc nước Pháp, nơi mà trong suốt chiều dài lịch sử của châu Âu thuộc quyền cai trị của nước Đức. Vì thế, nơi  đây có  sự pha trộn của hai nền văn hóa này, dễ nhận biết nhất là trong tên của các địa điểm khác nhau và các công trình kiến trúc tôn giáo tráng lệ.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

3. Công chúa tóc mây (Tangled) - Mont Saint-Michel, Normandy, Pháp

Vương quốc Corona trong Tangled được lấy cảm hứng từ Mont Saint-Michel ở Normandy, Pháp. Xã đảo duy nhất này chia cắt với đất liền tùy theo chu kỳ của thủy triều. Điều đó đã tạo cho nơi đây một vị trí phòng vệ lý tưởng cho việc xây dựng các  tu viện. Chính sự nổi bật này đã trở thành điểm thu hút nhiều du khách thập phương.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

4. Vút cao (Up) -  Thác Angel, Venezuela

Địa danh Thác Thiên đường (Paradise Fall) trong Up được truyền cảm hứng từ Thác Angel (còn được gọi là Kerepakupai Vena trong ngôn ngữ bản địa Pemón) ở Venezuela. Với một dòng chảy không bao giờ gián đoạn dài 979m (3,212ft), nó được công nhận là thác nước cao nhất thế giới. Nó bắt nguồn từ một ngọn núi gọi là Auyantepui, một trong  những ngọn núi cao nhất Venezuela.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

5. Aladdin – Đền Taj Mahal, Agra, Ấn Độ

Cung điện của Quốc vương trong Aladdin đã được lấy cảm hứng từ Ngôi đền Taj Mahal ở Agra, Ấn Độ. Nhiều người cho rằng đây là một cung điện, tuy nhiên thật sự đền Taj Mahal là một lăng mộ tráng lệ mà Hoàng đế Shah Jahan bắt đầu xây dựng năm 1632 để tưởng nhớ đến người vợ quá cố đầy yêu quý của mình, Mumtaz Mahal. Lăng mộ bọc bằng đá cẩm thạch trắng và được bao quanh bởi những khu vườn tươi tốt.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

[qctrai]

6. Hoàng đế lạc đà (The Emperor’s New Groove) – Machu Picchu, Cusco, Peru

Làng Pacha trong The Emperor’s New Groove  được lấy cảm hứng từ Machu Picchu ở Cusco, Peru. Vùng đất bí ẩn cao 2,430m (7,970ft) ở vùng núi của Peru này được cho rằng đã từng là nơi ở của Hoàng đế Inca Pachacuti. Sau cuộc xâm chiếm của người Tây Ban Nha, nơi đây đã bị lãng quên khỏi thế giới bên ngoài cho đến khi nó được tái phát hiện vào năm 1911.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

7. Hoa Mộc Lan (Mulan) - Tử Cấm Thành, Bắc Kinh, Trung Quốc

Hoàng cung trong Hoa Mộc Lan được lấy cảm hứng từ Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Mặc dù hiện tại nơi này đã mở cửa rộng rãi cho du khách tham quan, nhưng trong quá khứ nó đã từng là nơi sinh sống của hoàng đế nhà Minh và nhà Thanh. Sở dĩ cung điện tráng lệ và nguy nga này được gọi là Tử “Cấm” Thành vì đây từng là nơi ở của hoàng đế, và không ai có thể vào hoặc rời khỏi mà không có sự cho phép của nhà vua.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

8. Thằng gù nhà thờ Đức Bà (The Hunchback of Notre Dame) - Nhà thờ Notre Dame, Paris, Pháp

Nhà thờ xuất hiện trong Hunchback of Notre Dame, không nơi nào khác hơn chính là Nhà thờ Notre Dame ở Paris. Nhà thờ hoành tráng và mang tính biểu tượng cao này là một trong những ví dụ nổi tiếng nhất của kiến trúc Gothic trên thế giới. Phải mất gần 200 năm để hoàn thành và là một trong những tòa nhà đầu tiên sử dụng trụ tường bay ở châu Âu – một nỗ lực của các kiến trúc sư nhằm giảm áp lực cho các bức tường nằm phía trên khỏi trọng lượng của tòa nhà.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

9. Nàng tiên cá (The Little Mermaid) - Chateau De Chillon, Hồ Geneva, Thụy Sĩ

Lâu đài của hoàng tử Eric trong The Little Mermaid được truyền cảm hứng bởi Chateau De Chillon trên hồ Geneva ở Thụy Sĩ. Ngày xưa, vào thời đế chế La Mã, nó được sử dụng để bảo vệ con đường qua dãy núi Alps. Không chỉ có lịch sử lâu đời, tòa lâu đài còn cuốn hút du khách bởi vẻ đẹp cổ kính, đặc biệt chính vị trí nằm sát bên bờ hồ Geneva làm cho nó trở thành một địa điểm lý tưởng cho những câu chuyện cổ tích.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh(còn tiếp)

Nguồn: boredpanda

Ariel Nguyen

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...