Ariel Nguyen 4 năm trước

Những địa danh đã từng xuất hiện trong thế giới hoạt hình của Disney - P1

Tiếp tục kỳ trước với những khung cảnh ngoài đời thực cũng lung linh và rực rỡ không kém gì thế giới cổ tích của Disney.

Tiếp tục kỳ trước với những khung cảnh ngoài đời thực lung linh và rực rỡ không kém gì thế giới cổ tích.

1. Ralph đập phá (Wreck-It Ralph) – Nhà ga Grand Central, thành phố New York, Hoa Kỳ

Game Station Central trong Wreck-It Ralph được lấy cảm hứng từ Nhà ga Grand Central ở thành phố New York. Các thiết bị đầu cuối đã bị phá bỏ và xây dựng lại theo phong cách hiện thời của nó vào năm 1913. Nhà ga này vẫn đi vào hoạt động cho đến nay bất chấp những đe dọa đánh bom.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

2. Giai nhân và Quái Vật (Beauty and the Beast) - Chateau De Chambord, Loir-Et-Cher, Pháp

Lâu đài của Quái vật trong Beauty and the Beast được lấy cảm hứng từ Chateau De Chambord ở Loir-Et-Cher, Pháp. Nó được xây dựng vào năm 1547 bởi vua Francis I như một ngôi nhà để trú ngụ vào mỗi dịp săn bắn. Nhiều người cho rằng chính cái mái nhà đặc biệt , với một rừng ống khói và ngọn tháp, khiến nó trông giống như một thành phố hay thị trấn hơn chỉ là một cung điện.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

3.  Nữ hoàng băng giá (Frozen) - Nhà thờ St. Olaf, Balestrand, Na Uy

Nhà nguyện trong Frozen được lấy cảm hứng từ nhà thờ St. Olaf trong Balestrand, Na Uy. Nó cũng được biết đến như là nhà thờ kiểu Anh vì công trình này được tạo nên bởi Margaret Green, một phụ nữ người Anh sống ở vùng núi gần đó với Knut Kvikne, người đàn ông cô yêu. Mặc dù ở lại đó với anh, cô vẫn rất ngoan đạo, và bắt đầu xây dựng nhà thờ cùng người yêu để có nơi thể hiện đức tin của mình vào Giáo phái Anh. Thật không may, cô ấy đã qua đời trước khi được trông thấy nhà nguyện hoàn thành.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

 

4. Công chúa và chàng ếch (The Princess And The Frog) - nhánh sông Louisiana, Hoa Kỳ

The Bayou của New Orleans từ Princess And The Frog đã được lấy cảm hứng từ đời sống thật của những loài sinh vật tại khu vực đầm lầy và hồ của nhánh sống Louisiana, thuộc tiểu bang Louisiana. Các nhánh sông ở đây là nhà của những sinh vật như cá sấu, cá da trơn và rùa, nguồn cảm hứng bất tận của những câu chuyện đáng sợ về loài quái vật đói khát luôn ẩn mình dưới đầm lầy.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

5. Công chúa tóc xù (Brave) – Lâu đài Eilean Donan, Scotland, Vương quốc Anh

Lâu đài Hoàng gia ở Brave được truyền cảm hứng bởi Lâu đài Eilean Donan ở Scotland. Được tái thiết lần cuối vào năm 1932, tòa lâu đài được xem như một “chứng nhân” của lịch sử cổ đại. Được cho rằng đã từng là nơi tọa lạc của một tu viện trong thế kỷ thứ 6 hoặc thứ 7, nơi đây sau đó đã trở thành tòa lâu đài của gia tộc Mackenzie.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

6. Vương quốc xe hơi (Cars) – U-Drop Inn, Shamrock, Texas, Hoa Kỳ

Nhà Ramone của Body Art trong Cars được lấy cảm hứng từ U-Drop Inn tại Shamrock, Texas. Sau khi lộ 66 đã ngừng hoạt động, nhà nghỉ này đã đóng cửa và rơi vào hư hỏng. Tuy nhiên, hiện nay, nó được xem như một kiến trúc tiêu biểu về nghệ thuật trang trí của quốc gia và được tận dụng là một trạm sạc bình cho xe điện có thu phí.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

7. Atlantis: Đế chế bị lãng quên (Atlantis: The Lost Empire) - Angkor Wat, Angkor, Campuchia

Thành phố Atlantis trong Atlantis: The Lost Empire đã được lấy cảm hứng từ Angkor Wat ở Angkor, Campuchia. Mặc dù Atlantis được dựa trên huyền thoại về một hòn đảo bị đắm ở Hy Lạp có thể có hoặc không tồn tại, nguồn cảm hứng trực quan của nó là hoàn toàn có thật. Ban đầu nó được xây dựng làm một ngôi đền Hindu, tuy nhiên sau này Angkor Wat được sử dụng làm nơi thờ Phật sau khi chế độ quân chủ của Campuchia chuyển sang theo đạo Phật trong một vài thế kỷ sau đó. Đây được xem như một trong những di tích tôn giáo lớn nhất thế giới.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

8. Nữ hoàng băng giá (Frozen) - khách sạn  De Glace, thành phố Quebec, Canada

Cung điện băng của Elsa trong Frozen được truyền cảm hứng từ Khách sạn De Glace ở thành phố Quebec, Canada. Khách sạn là một công trình kiến trúc theo mùa xuất hiện ở vùng ngoại ô của thành phố Quebec ở Canada mỗi khi đông đến. Kiến trúc của nó luôn thay đổi qua các năm, nhưng chính tính chất đặc biệt của nó – luôn được xây dựng từ băng đá – đã khiến nơi đây trở thành nguồn cảm hứng hoàn hảo cho một cung điện nguy nga tráng lệ của Frozen.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

9. Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (Snow White) - Lâu đài Segovia, Tây Ban Nha

Lâu đài của Nữ hoàng trong Snow White được lấy cảm hứng từ Alcazar của Segovia, một lâu đài tọa lạc tại trung tâm của Tây Ban Nha. Nó đã được sử dụng từ  hàng trăm năm trước bởi các vị quốc vương Tây Ban Nha khác nhau cho đến khi  bị hư hỏng nặng do hỏa hoạn năm 1862. Đứng sừng sững trên một vách đá tại hợp lưu của hai con sông, trông từ xa tòa lâu đài có hình dạng như mũi của một con tàu.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Còn chần chờ gì nữa, nếu bạn là một người yêu thích du lịch và hoạt hình Disney, hãy lưu những địa danh này vào sổ tay du lịch của mình để bắt đầu chuyến hành trình khám phá ngay khi có thể nhé!

Nguồn:boredpanda

Ariel Nguyen

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...