1 năm trước

Những điểm cần chú ý khi đi bộ đi làm.

Ngày nay, không ít người đi bộ đi làm. Có thể do cơ quan làm việc gần nhà, hay đơn thuần vì muốn tăng cường sức khỏe, cơ thể thon gọn hay vì muốn tiết kiệm...Cho dù với mục đích gì, 'đi bộ đi làm' cũng có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Theo một số chuyên gia, mặc dù đi bộ đi làm là chuyện đơn giản, nhưng cần chú ý một số điểm sau đây:

1. Khi đi bộ cần đi giày gót thấp, mềm mại và chống trơn trượt. 

2. Đi bộ cần giữ lưng thẳng, ngực ưỡn về phía trước, như vậy mới giúp hít thở đúng cách. 

3. Khi đi bộ, cần cố gắng nâng mông lên, mũi chân hơi kiễng lên, chân sau bước theo, khiến trọng tâm cơ thể chuyển dịch ra bên ngoài gót chân, rồi chuyển đến ngón chân.

4. Khi đi bộ, cơ thể trong trạng thái hoàn toàn thả lỏng, hít thở có nhịp điệu. Khi ngang qua nơi bụi bẩn, ô nhiễm nên đeo khẩu trang, đến cơ quan rửa mặt kịp thời. 

5. Khi đi bộ, có thể mang theo một chai nước, khi khát có thể uống. Đi hết quãng đường và ngồi nghỉ ngơi, không nên uống nhiều nước, nếu không sẽ bị mệt mỏi và làm tăng gánh nặng cho đường ruột.

6.  Cho dù không thể đi bộ hết quãng đường , cũng nên xuống xe trước khi đến chỗ làm, cố gắng đi bộ nhiều thêm một chút.

Đi bộ đi làm có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe, tuy nhiên để phát huy hết hiệu quả các bạn nên đi đúng cách và với quãng đường vừa phải.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn