Nguyễn Ngọc Hạnh 5 năm trước

Những điểm đến phải tới trước khi chết.

10 địa điểm với phong cảnh tuyệt đẹp. Nếu có cơ hội, đừng ngần ngại, hãy đi và trải nghiệm.

Nếu có cơ hội, đừng ngần ngại, hãy đi và trải nghiệm.

1. Hòn đảo Santorini, Hy Lạp.Mô tả hình ảnh

 Nằm ở phía Nam biển Agean, Santorini là hòn đảo nổi tiếng nhất của Hy Lạp và là một trong những điểm đến hút khách du lịch nhất ở châu Âu hàng năm. Biển xanh ngắt, những ngôi nhà sơn trắng đồng bộ và giàn hoa giấy lãng mạn là thương hiệu nổi tiếng của hòn đảo xinh đẹp này.

2. Thị trấn Burano, Italy.Mô tả hình ảnh

Thị trấn Burano ở Italy khiến người ta nhớ về Venice với nhiều kênh rạch chằng chịt, những căn nhà nhiều màu sắc sặc sỡ. Hiện nay, để bảo tồn các giá trị văn hóa của thành phố, khi muốn sơn sửa lại căn nhà của mình, người dân phải trình đơn lên chính quyền và họ sẽ là người phê duyệt màu sắc được sơn mới.

3. Thị trấn Colmar, Pháp.Mô tả hình ảnhThị trấn Colmar ở Đông Bắc Pháp không chỉ được biết tới là thủ phủ của loại rượu vang Alsatian mà còn nổi tiếng với những công trình có tuổi đời 8 thế kỷ mang phong cách kết hợp giữa Pháp và Đức.

4. Thị trấn Shirakawa, Nhật Bản.Mô tả hình ảnh

Nhiều người cứ ngỡ Shirakawa (Nhật) là một thị trấn giữa lòng châu Âu bởi những những căn nhà hình tam giác, có phần mái lớn. Đặc biệt, giữa mùa đông, khi màn tuyết bao phủ toàn bộ, chỉ lộ ra phần mái này, cả thị trấn như chìm trong thế giới cổ tích.

5.  Làng cổ Wengen, Thụy Sĩ.Mô tả hình ảnh

Wengen nổi tiếng là một khu nghỉ tuyệt vời dành cho dân đam mê trượt tuyết ở châu Âu. Lạc giữa những căn nhà gỗ trên đỉnh núi cao, du khách có cảm giác như sống lại cảm giác thơ trẻ khi đọc tác phẩm về cô bé Heidi.

6. Thị trấn Cesky Krumlov, Cộng hòa Czech.Mô tả hình ảnh

Thị trấn Cesky Krumlov, được UNESCO công nhận là di sản thế giới, được xây dựng khoảng từ thế kỷ 13. Đây là thị trấn lớn thứ hai trong cả Cộng hòa Czech. Nơi đây nổi tiếng với nhiều lâu đài, cung điện, vườn hoa thơ mộng.

7. Làng cổ Yvoire, Pháp.Mô tả hình ảnh

Thành phố thời trung cổ Yvoire (Pháp) được biết đến là triển lãm hoa đẹp nhất nước Pháp trong suốt những tháng mùa hè.

8. Thị trấn Juzcar, Tây Ban Nha.Mô tả hình ảnh

Juzcar (Tây Ban Nha) mang phong cách của phim The Smurfs với những ngôi nhà xanh lét và nhiều biểu tượng các nhân vật của loạt phim hoạt hình này được bày khắp thành phố.

9. Savannah, Mỹ. Mô tả hình ảnh

Ra đời từ năm 1733, Savannah là thị trấn lớn nhất tại bang Georgia (Mỹ). Nơi đây nổi tiếng với những con đường rợp bóng cây huyền ảo như trong câu chuyện cổ. 

10. Tasiilaq, phía Đông Greenland.Mô tả hình ảnh

Có số dân vỏn vẻn chỉ 2.000 người, Tasiilaq là thành phố lớn ở phía Đông Greenland, cách cực Bắc khoảng 60 dặm về phía nam. Hoạt động du lịch phổ biển nhất ở đây là du lịch chiêm ngưỡng các tảng băng trôi và đi bộ đường dài trong thung lũng hoa gần đó.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...