4 năm trước

Những diễn viên đóng vai \"Tứ đại mỹ nhân\" trên màn ảnh Hoa Ngữ

"Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc" bao gồm Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền và Dương Quý Phi, là những mỹ nhân cổ đại rất nổi tiếng, được đưa lên màn hình rất nh

"Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc" bao gồm Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền và Dương Quý Phi, là những mỹ nhân cổ đại rất nổi tiếng, được đưa lên màn hình rất nhiều lần. Hãy cùng xem xem những diễn viên Hoa Ngữ đã thể hiện lại hình ảnh "Tứ đại mỹ nhân" như thế nào nhé!

1. Tây Thi

Tây Thi là mỹ nhân thời Xuân Thu Chiến Quốc, có sắc đẹp được ví là "trầm ngư" (khiến cá phải lặn). Nàng được Việt vương Câu Tiễn đưa sang nước Ngô để mê hoặc Phù Sai. Chính vì điều này mà về sau Phù Sai đã phải tự sát, Câu Tiễn trả được mối nhục năm xưa. Còn Tây Thi thì không rõ về sau thế nào, có người nói nàng bị vợ của Câu Tiễn sai người ném xuống biển, có người nói nàng bỏ đi cùng Phạm Lãi...

Mô tả hình ảnh

Giang Thanh (1965) - Đồng Trí Chi (1983) - Lê Yến San (1986) - Phùng Bửu Bửu (1987) - Tưởng Cần Cần (1995) - Trương Mẫn (1998)

Mô tả hình ảnh

Tào Dĩnh (1997) - Chu Dương (2005) - An Dĩ Hiên (2005) - Quách Thiện Ni (2006) - Ô Tĩnh Tĩnh (2011) - Dĩnh Nhi (2012)

Tây Thi được đưa lên màn ảnh nhiều rất nhiều lần. Diễn viên Đổng Trí Chi, Phùng Bửu Bửu, Tưởng Cần Cần được ca ngợi là người "có vẻ đẹp và thần thái gần với Tây Thi nhất". Còn những nữ diễn viên khác đều không thể hiện được thần thái cũng như vẻ đẹp của Tây Thi, hình ảnh của họ trong lòng khán giả cũng không được nhớ lâu.

2. Vương Chiêu Quân

Vương Chiêu Quân (Vương Tường) là một trong Tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc thời Hán. Ngoài sắc đẹp được ví như "lạc nhạn" (làm cho chim sa), Vương Chiêu Quân còn đi vào lịch sử Trung Quốc như một người đẹp hòa bình. Sự quên mình của nàng góp phần mang lại hòa bình trong 60 năm giữa nhà Hán và Hung Nô.

Mô tả hình ảnh

Lâm Đại (1964) - Ngụy Thu Hoa (1984) - Hoàng Hồng (1987) - Tống Võng Lăng (1988) - Lý Thể Hoa (2004) - Dương Mịch (2005)

Trong những lần Vương Chiêu Quân được đưa lên màn ảnh thì Dương Mịch nhận được nhiều sự tán thưởng nhất. Cô còn được gọi là nàng Vương Chiêu Quân đẹp nhất trong lịch sử. Diễn viên Lâm Đại, Ngụy Thu Hoa, Hoàng Hồng, Tống Võng Lăng cũng được đánh giá cao về khả năng diễn xuất. Còn Lý Thể Hoa, nhan sắc và diễn xuất của cô chưa xứng tầm với mỹ nhân cổ đại này.

3. Điêu Thuyền

Điêu Thuyền - một trong Tứ đại mỹ nhân thời Tam Quốc sở hữu vẻ đẹp được ví là "Bế nguyệt" (đẹp đến nỗi khiến mặt trăng xấu hổ phải giấu mình vào mây). Nhan sắc của Điêu Thuyền khiến cả Đổng Trác và Lã Bố "điên đảo". Cô chính là người đã khiến mối quan hệ bố nuôi - con nuôi của họ trở thành bi kịch.

Mô tả hình ảnh

Cố Lan Quân (1938) - Lâm Đại (1958) - Âu Dương Bội (1976) - Lợi Trí (1987) - Phan Nghinh Tử (1988) - Trần Hồng (1994)

Mô tả hình ảnh

Trương Mẫn (2001) - Ninh Tịnh (2002) - Trần Hảo (2010) - Lưu Diệc Phi (2012) - Hàn Tuyết (2013) - Cổ Lực Na Trát (2015)

Khi nhắc đến Điêu Thuyền trên màn ảnh thì mọi người sẽ nhớ ngay đến hình ảnh của Phan Nghinh Tử, Trần Hồng và Trần Hảo. Ba nữ diễn viên này được cho là thể hiện vai Điêu Thuyền thành công nhất. Còn những diễn viên khác tuy rằng xinh đẹp nhưng vẫn chưa thể hiện rõ được thần thái của đại mỹ nhân Điêu Thuyền.

4. Dương Quý Phi

Dương quý phi là một phi tần rất được yêu quý của Đường Huyền Tông. Nàng được xếp vào một trong Tứ đại mỹ nhân của lịch sử Trung Quốc, có sắc đẹp được ví là Tu hoa  (khiến hoa thu mình lại vì hổ thẹn). Được sủng ái một thời, song cũng chính do mê mẩn sắc đẹp của Quý Phi mà nhà vua bỏ bê triều chính, ăn chơi sa đọa, tin dùng tiểu nhân. Loạn lạc xảy ra, trong bước đường chạy loạn bà đã bị buộc thắt cổ chết khi mới 38 tuổi.

Mô tả hình ảnh

Phùng Bửu Bửu (1986) - Lâm Phương Bình (1990) - Chu Khiết (1992) - Vương Lộ Dao (2003) - Phạm Băng Băng (2004) - Ân Đào (2010)

Phùng Bửu Bửu, Lâm Phương Bình, Chu Khiết, Vương Lộ Dao đều thể hiện rất thành công vai Dương Quý Phi và đều trở thành kinh điển. Phạm Băng Băng rất xinh đẹp, gây được ấn tượng tốt và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Trong khi đó, nữ diễn viên Ân Đào bị che về nhan sắc cũng như diễn xuất, cô không thể hiện được hình ảnh Dương Quý Phi.

Chủ đề chính: #Tây_Thi

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn