Nguyễn Thị Hạnh 3 năm trước

Những điều ai cũng biết nhưng không dễ từ bỏ (P1)

Hãy điểm xem những điều này các bạn đã biết chưa, và ngẫm nghĩ xem có dễ bỏ không? Hãy cùng mình xem xét nhé.

1. Thực phẩm bẩn, hàng hóa giả

Rõ ràng hiện này, các tình trạng về thực phẩm bẩn, đồ giả kém chất lượng tràn lan trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuy nhiên, hầu như mọi người không thể từ bỏ những vật này. Vì sao ư? Rất đơn giản, vì nếu từ bỏ thì chỉ có nước "chết". Đây hẳn là một trong những điều ai cũng biết nhưng khó từ bỏ.

2. Dùng smartphone có hại nhiều cho não bộ và cuộc sống

Rõ ràng, ai cũng biết tác hại về việc ảnh hưởng của việc dùng quá nhiều smartphone và những hệ lụy của nó trong quá trình giao tiếp, sinh hoạt của con người, nhưng việc từ bỏ những tiện ích nhân loại này không phải điều gì dễ dàng.

3. Tin tức giải trí xô bồ không đáng tin

Ngày nay, người ta sẵn sàng giật tít trái sự thật, và hẳn là gần như ai cũng biết không nên tin những điều báo chí viết, nhưng áp dụng vào hiện thực, không mấy người thích đọc báo mạng, báo giải trí lại có thể tỉnh táo và không tin vào những tít báo ngay lần đầu đọc.

(hình ảnh mang tính chất minh họa)

4. Cần rèn luyện thể thao, tránh lười biếng

Để có một sức khỏe tốt, mỗi người đều phải rèn luyện sức khỏe bằng các môn thể thao. Họ đều biết sự lười biếng của mình đem lại hậu quả gì, sự cần thiết từ bó thói quen lười biếng không rèn luyện cơ thể. Tuy nhiên, để từ bỏ thói quen lười biếng để tập thể dục, rèn luyện độ dẻo dai của cơ thể là không hề dễ dàng.

5. Cần thay đổi

Những thói quen và cách hành xử của mỗi cá nhân sẽ dần dần phải thay đổi vì sự thay đổi không ngừng của cuộc sống xung quanh. Để tìm kiếm thành công trong cuộc sống, mỗi cá nhân cần thay đổi, rèn luyện và cải thiện bản thân không ngừng. Ai cũng biết những điều này, thậm chí nghe không dưới 5 lần, tuy nhiên, số lượng cá nhân có thể làm điều đó thì không hề lớn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...