4 năm trước

Những điều “bá đạo” chỉ có ở Nhật Bản

Có thể bạn đã biết một chút ít về Nhật Bản. Nhật Bản nổi tiếng với hoa anh đào, với những truyện tranh đặc sắc, những món ăn, phong tục đặc biệt,… Nhưng những đ

Có thể bạn đã biết một chút ít về Nhật Bản. Nhật Bản nổi tiếng với hoa anh đào, với những truyện tranh đặc sắc, những món ăn, phong tục đặc biệt,… Nhưng những điều dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị vì nó chỉ có ở Nhật Bản.

Mô tả hình ảnh

Điện ảnh Nhật Bản có ảnh hưởng cực kỳ lớn đến điện ảnh phương Tây. Bộ phim “Star Wars” lấy cảm hứng từ phim “The Hidden Fortress” và phim “The Magnificent 7” là bản làm lại của phim “Seven Samurai”. Và phim “Inception” vay mượn khá nhiều ý tưởng từ phim “Paprika”.

Mô tả hình ảnh

Năm 1998, 15 triệu điếu thuốc lá đã được tặng cho các viện dưỡng lão ở Nhật Bản. 34% dân số Nhật Bản nghiện thuốc lá, nhưng tuổi thọ trung bình của họ lại rất cao: 83 tuổi.

Mô tả hình ảnh

Nhật Bản có những món ăn độc nhất vô nhị mà không nơi nào có. Ví dụ như kẹo Kit Kat ở Nhật có hương vị trà xanh, đậu nành, khoai lang và thậm chí cả mù tạt.

Mô tả hình ảnh

“Hadaka Matsuri” là lễ hội “cởi truồng” ở Nhật được tổ chức ở khắp nơi và đặc biệt là tổ chức… quanh năm. Đã có năm, lễ Hadaka Matsuri tụ tập được 9000 người “cởi truồng” một lúc. Họ sẽ cùng nhau lội xuống bùn để tìm những đồng xu may mắn.

Mô tả hình ảnh

Phim hoạt hình Nhật Bản chiếm 60% tổng số phim hoạt hình trên toàn thế giới. Có khoảng 130 trường đại học ở Nhật chuyên dạy lồng tiếng phim hoạt hình.

Mô tả hình ảnh

“Ohaguro” là cách làm đẹp của người Nhật từ những năm 1870. Những người phụ nữ sẽ dùng rỉ sắt và dấm để nhuậm xỉn răng của họ, răng càng xỉn màu càng đẹp.

Mô tả hình ảnh

Ở Nhật, người ta dùng màu xanh dương ở cột đèn giao thông thay cho màu xanh lục ở các nước khác vì màu xanh dương và màu xanh lục ở Nhật được coi là một màu.

Mô tả hình ảnh

“Kancho” là một trò chơi khăm phổ biến ở Nhật, trò này còn được phép chơi trên TV với những người nổi tiếng. Đây chính là trò dùng 2 ngón tay chọc mạnh vào “asshole”, cũng rất phổ biến tại các trường học ở Việt Nam.

Mô tả hình ảnh

Những chàng trai ở độ tuổi 20 – 30 chiếm đến 98% trong số 8000 vụ nhận con nuôi mỗi năm ở Nhật. Vì ở Nhật, các doanh nghiệp gia đình phải có con trai thừa kế mới được đăng ký kinh doanh.

Mô tả hình ảnh

Các nhân vật game nhập vai của Nhật Bản đều có nhóm máu riêng vì người Nhật tin rằng nhóm máu có thể dùng để đoán tính cách. Nhóm nhân vật nhóm máu AB đều chất nghệ, bí ẩn và khó đoán.

Chủ đề chính: #nhật_bản

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn