Châu Adela 1 năm trước

Những điều bạn cần làm để trả ơn cho ba mẹ theo từng mốc thời gian.

Khi bạn đọc được những dòng này nghĩa là bạn đã đủ nhận biết để thực hiện những việc nhỏ, lớn khác nhau. Ba mẹ chúng ta không phải là thần thánh nên một ngày mai nào đó họ cũng sẽ trở thành về với bụi thôi. Nên không bao giờ là quá sớm hay trễ để làm một điều gì đó cho ba mẹ.

1. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường hãy cố học thật giỏi vậy điều này sẽ làm cho ba mẹ có thể tự hào đi khoe với hàng xóm.

2. Khi bạn bắt đầu bước vài những năm cấp hai, cấp ba hãy tự điều khiển hành vi của bạn trong vấn đề tiền bạc. Đừng làm cho ba mẹ bạn điên thêm nữa vì cách xài tiền của bạn 

3. Để có thể giúp bớt gánh nặng cho ba mẹ thì trong cuộc sống chúng ta phải có mục tiêu rõ ràng, chứ đừng để ba mẹ chọn cho rồi khi không làm được thì lại rùm beng làm mất tình cảm gia đình.

4. Khi đến tuổi 16 bạn có thể bắt đầu thực hiện những thương vụ nhỏ để kiếm tiền tiêu vặt được rồi. Đừng dự vào ba mẹ nữa.

5. Khi đến tuổi 18 hãy một lần nữa xác định bạn sẽ học tiếp hay sẽ đi kiếm việc làm. Chứ đừng ngồi không chờ ba mẹ sẽ nuôi mình.

6. Khi đến tuổi 20 tốt nhất hãy tự kiếm ra tiền, và có thể chi tiêu hợp lí. Có thể lúc này ba mẹ vẫn sẽ hổ trợ nhưng tự lực là chính. Và nếu kiếm ra tiền hãy dành những đồng lương đầu tiên để mua quà chi ba mẹ như một cách để cảm ơn.

7. Khi đến tuổi 25 hãy chắc chắn làm mình đã hoàn thành được các môn học, hay đã có được một công việc thích hợp, chứ đừng về nhà rồi õng ẹo xin tiền ba mẹ.

8. Khi đến tuổi 30 hãy chắc là bạn đã có công việc và tự lập hoàn toàn. Và sẽ tuyệt hơn nếu đủ sức mua một căn nhà nhỏ cho ba mẹ, và đáp ứng những mặt chi tiêu về sức khỏe của ba mẹ khi về già. Đây là cách ta thể hiện công ơn sinh dưỡng của họ.

9. Khi 30 tuổi trở lên có nghĩ là ba mẹ bạn đã hơn 50 tuổi rồi. Đã đến lúc bạn để họ "nghỉ hưu " rồi thay vào đó bạn hãy làm thế vai trò chăm sóc mà xưa nay ba mẹ bạn vẫn làm.

Trên đây chỉ là những cột mốc nhỏ, chúng ra mỗi người là một cá thể khác nhau nên tương lai mỗi người cũng sẽ khác vì thế đừng áp lực quá. Chỉ là điều tôi muốn các bạn hiểu đó là hãy luôn chăm sóc, quan tâm, và làm những việc tốt để hạn chế được gánh nặng trên vai của bậc sinh thành. Cảm ơn các bạn đã xem.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn