Xam Xám 11 tháng trước

Những điều bạn chưa biết về đất nước đáng sống nhất thế giới - Thụy Điển

Được biết đến là một đất nước 'hoàn hảo', Thụy Điển có gì hay ho nào?

1. Âm nhạc

Chắc hẳn, ai cũng đã từng nghe bài hát "Happy New Year" của ABBA vào đêm giao thừa nhưng ít ai để tâm nhóm nhạc huyền thoại này đến từ Thụy Điển.

Không chỉ ABBA, Thuy Điển còn có rất nhiều các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Zara Lasson, Avicii, Robyn,...

2. Rác thải

Được biết đến là một đất nước luôn coi trọng vấn đề về môi trường, Thụy Điển làm rất tốt công tác tái chế rác thải. Đã có thời điểm, Thụy Điểm còn "nhập khẩu" rác thải từ Nauy để tái chế.

3. Thực vật

Thụy Điển đất nước có diện tích rừng đáng kinh ngạc, 2/3 đất nước này được bao phủ bởi rừng với tổng diện tích lên tới 280 650 km². Vậy bạn có biết, Thụy Điển cũng là nơi sở hữu cái cây già nhất hành tinh. Đó là một cây tùng bách với tuổi đời lên tới 9550 năm.

4. Internet

Không nằm ngoài cuộc cách mạng công nghệ 4.0, Thụy Điển luôn ứng dụng các công nghệ hiệu quả. Thụy Điển luôn thuộc top các thiên đường Internet với tốc độ internet trung bình là khoảng 20,6 Mbps.

5. "A humanitarian superpower"- Cường quốc nhân đạo

Thụy Điển nỗ lực phát triển chương trình phát triển bền vững, các hoạt động, công nghệ vì môi trường, chính sách nhập,vận động tăng cường bình đẳng, tôn trọng cộng đồng LGBT…Không hề quá khi nói, Thụy Điển là nơi mọi người biết đủ cho mình, dành thời gian và sự quan tâm cho những người khác, những nhóm yếu thế hơn mình.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...