Những điều bạn không bao giờ nên thay đổi vì người bạn thích

Một ngày bạn đột nhiên cảm thấy rung động, xao xuyến vì ai đó, bạn thấy bản thân mình hành động thật khác với thường ngày. Nhưng có những thứ tuyệt đối không nên thay đổi vì những cảm xúc nhất thời.

1. Bạn bè

1. Bạn bè,tình yêu,bài học cuộc sống,suy ngẫm

Như trong bài hát nổi tiếng Wanna be của Spice Girls có câu:

If you wanna get with me, you gotta get with my friends.

Make it last forever, friendship never ends.

Người bạn thích có thể sẽ đến trong cuộc đời bạn rồi rời đi, nên đừng để họ khiến bạn phải rời xa bạn bè của mình. Nếu người đó không thể hòa thuận và vui vẻ với bạn bè của bạn, dù bạn biết rõ bạn bè của mình rất tốt, vậy vấn đề không phải ở bạn của mình, mà là ở người bạn đang thích. Và đôi khi bạn cảm thấy mình phải giao du với hội bạn khác để trông thật ngầu trước mặt người đó, hãy nghĩ lại liệu bạn có muốn hẹn hò với một người thích bạn chỉ khi bạn nổi tiếng hay gây được sự chú ý hay không?

2. Tính cách

2. Tính cách,tình yêu,bài học cuộc sống,suy ngẫm

Người đó làm bạn cảm thấy phải rời bỏ tính cách dịu dàng thường ngày để cố  tỏ ra mình hài hước bằng những câu chuyện cười hoặc lời nói đùa bạn nghĩ ra, và cùng lúc ấy bạn phải suy nghĩ liệu người kia có thích những câu chuyện mình kể không. Hoặc bản thân bạn vốn rất cá tính, mạnh mẽ, nhưng lại đi đứng chậm rãi,nói chuyện nhẹ nhàng, cố làm cho người đó nghĩ bạn là một cô tiểu thư hiền thục. Như vậy, suốt ngày bạn chỉ quan tâm về cảm nhận của người kia về bạn mà cố thay đổi tính cách của mình chứ không dành thời gian tận hưởng cuộc sống riêng. 

3. Sở thích riêng

3. Sở thích riêng,tình yêu,bài học cuộc sống,suy ngẫm

Bạn có thể thích làm video dạy trang điểm, thích xem anime, thích vẽ truyện tranh hay viết fan-fiction. Bạn luôn cảm thấy những sở thích đó vô cùng tuyệt vời, giúp bạn giải trí và cảm thấy vui vẻ. Sở thích góp phần tạo nên một con  người có cá tính riêng biệt chẳng lẫn vào ai khác – đó chính là bạn. Đừng để bất kì ai làm bạn cảm thấy bạn trông thật ngớ ngẫn và kì quặc với những thứ mà bạn đam mê. Bạn không cần phải theo đuổi những sở thích nhất định chỉ vì người kia cũng thích nó, hoặc vì nó khiến bạn trông thật “cool”.

4. Niềm tin của bạn

4. Niềm tin của bạn,tình yêu,bài học cuộc sống,suy ngẫm

Dù là niềm tin tôn giáo hay quan điểm chính trị, những suy nghĩ và nhận thức có thể thay đổi khi bạn ngày càng trưởng thành và được học hỏi, mở rộng tầm hiểu biết – điều đó bình thường thôi. Nhưng có một điều chắc chắn đúng là: Bạn không nên thay đổi những niềm tin, cách suy nghĩ của mình chỉ để gây ấn tượng với người bạn thích. Nếu bạn luôn sùng bái và tin tưởng vào Phật pháp, đừng cố tỏ ra bạn không tin vào những sức mạnh tâm linh chỉ vì người kia theo chủ nghĩa vô thần.

,tình yêu,bài học cuộc sống,suy ngẫm

Thay vì cố cắn lưỡi nói dối để tránh tranh cãi, hãy thành thật và cùng thảo luận về những quan điểm trái ngược nhau. Điều đó chẳng những giúp hâm nóng để mối quan hệ thêm phần thú vị, mà còn giúp đôi bên thấu hiểu nhau hơn, phát triển tình cảm theo chiều sâu. Nếu chỉ đồng tình với tất cả mọi thứ người kia nói thì bạn thật là nhàm chán.  Những người nói lên quan điểm riêng của bản thân và dám đứng lên bảo vệ quan điểm đó sẽ thu hút hơn nhiều. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp