Dung Hàn 1 năm trước

Những điều bạn nên cân nhắc trước khi đi du học Hàn Quốc

Từ lâu du học Hàn Quốc đã trở thành ước mơ của khá nhiều bạn trẻ. Chắc chắn trước khi quyết định đi du học Hàn, công ty du học đã phải cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn về quốc gia này. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng cung cấp cho bạn những khó khăn mà khi đi du học bạn sẽ phải đối diện. Nhưng thực tế mà nói, việc biết trước những khó khăn không phải ngăn cản việc các bạn đi du học mà là giúp các bạn lập kế hoạch tốt hơn. Hãy cùng điểm qua những khó khăn dưới đây nhé!

1. Chi phí du học

Khó khăn đầu tiên phải kể đến khi đi du học là chi phí khá cao. Đối với những sinh viên du học theo diện học bổng toàn phần có thể tương đối yên tâm do mức học bổng của các nước thường bao gồm học phí và sinh hoạt phí ở mức có thể đủ để trang trải cho cuộc sống. Tuy nhiên, đối với những sinh viên du học theo diện tự túc mà không hề nhận được bất kỳ sự hỗ trợ kinh tế nào từ các tổ chức sẽ phải tự xây dựng một kế hoạch tài chính cụ thể để có thể theo học cho đến cùng. Chi phí cho việc đi lại, nơi ăn chốn ở có thể sẽ rất đắt đỏ. Vì vậy, bạn cần phải lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. Hãy cố gắng giành học bổng khi đi du học và bạn có thể tìm những công việc làm thêm thích hợp để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, hãy đảm bảo cho dù làm thêm thì bạn vẫn hoàn thành tốt chương trình học ở trường.

2. Bất đồng ngôn ngữ

Thứ hai đó chính là ngôn ngữ. Việc chưa nắm rõ được ngôn ngữ Hàn căn bản sẽ gây ra nhiều trở ngại trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn. Đặc biệt, khi mới đặt chân đến xứ sở kim chi sẽ có rất nhiều điều bạn thắc mắc và cần giải đáp. Lúc này, thật khó khăn khi bạn không thể thoải mái diễn đạt suy nghĩ của mình hoặc không thể hiểu đối phương nói gì. Để có thể nhanh chóng bắt nhập với cuộc sống học tập tại Hàn Quốc bạn cần nỗ lực để tự chuẩn bị vốn tiếng Hàn cho mình. 

3. Sốc văn hoá

Sốc văn hóa là điều dễ dàng nhận thấy khi đến Hàn Quốc hay bất cứ một quốc gia nào khác. Thời gian đầu du học Hàn Quốc, bạn thường cảm thấy khó khăn khi phải thích nghi với lối sống, văn hóa của người Hàn. Rõ ràng chỉ khi bạn am hiểu về văn hóa Hàn Quốc cũng như những khác biệt trong văn hóa bạn mới tránh khỏi những hiểu nhầm hoặc giúp đỡ những người khác xung quanh mình. Lời khuyên dành cho bạn là hãy tham gia vào những câu lạc bộ văn hóa Nhật để hiểu rõ cũng như được thực hành những phong tục hàng ngày tại đất nước này. 

4. Nhớ nhà, nhớ người thân, bạn bè

Khi bạn đã quyết định đi du học là đồng nghĩa với việc bạn phải tạm xa gia đình, bạn bè và người thân để đến một đất nước mới sinh sống và học tập. Vì vậy, nỗi nhớ nhà là điều không thể tránh khỏi, bạn có thể tạm quên đi điều đó khi giao lưu với những người bạn Hàn Quốc hay sắp xếp thời gian đi chơi cùng họ. 

5. Sự căng thẳng

Chắc hẳn bạn đã quen với hình ảnh người Hàn đi học, đi làm,... với dáng vẻ vội vã, hoặc những nhân viên gục ngã trên bàn làm việc. Là một du học sinh, bạn cũng sẽ không thoát khỏi sự căng thẳng đó. Bạn cần lưu ý rằng chương trình học và các kì thi tại Hàn sẽ không dễ dàng gì. Bạn sẽ rất khó khăn để hoàn thành tốt chương trình học nếu vừa học vừa làm. Do đó, tùy theo khả  năng của bản thân mà bạn nên lựa chọn chiến lược và kế hoạch phù hợp.

6. Ẩm thực

Ẩm thực xứ Hàn đa dạng và tạo nên dấu ấn riêng biệt của xứ sở kim chi. Tuy nhiên, đồ ăn của người Hàn Quốc mùi vị khá khác biệt với người Việt Nam chúng ta. Cho nên nếu muốn trở thành một du học sinh Hàn Quốc thì bạn phải mất khoảng thời gian khá dài để thích nghi với đồ ăn bên Hàn. Nếu không muốn “gắn bó” cuộc sống du học tại của mình với fastfood thì các bạn hãy “chuẩn bị tinh thần” để làm quen với đồ ăn Hàn, đặc biệt là kim chi nhé.

7. Thời tiết

Mùa đông Hàn Quốc rất lạnh nhiệt độ có thể xuống tới -2 độ C, có tuyết và băng giá. Với các du học sinh ở những nơi quanh năm ấm áp thì sẽ mất nhiều thời gian để thích nghi. Mùa đông Hàn Quốc tuyệt đẹp, đúng như những gì các bạn nhìn thấy trong phim Hàn Quốc,thế nhưng hãy nhớ là mặc áo ấm đầy đủ để giữ gìn sức khỏe mình các bạn nhé. Việc không quen với khí hậu có thể khiến bạn dễ đổ bệnh. Hãy mang theo nhiều loại trang phục, thuốc thang hoặc mua những vật này ngay khi đến Hàn Quốc nhé!

Ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng của internet, các bạn có thể thu thập được bất cứ thông tin gì về du học Hàn Quốc. Mong rằng các bạn sẽ thu thập thật nhiều thông tin về du học Hàn Quốc để đề ra một mục tiêu cụ thể và một kế hoạch du học thật chu đáo. Chúc các bạn có một chuyến du học Hàn Quốc thành công !

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...