Trúc Thu 2 năm trước

Những điều bạn nên làm lúc chán nản.

Sa đây là MỘT SỐ cách giúp bạn thư thái khi chán nản.

Có những lúc bạn cảm thấy chán cực kỳ chán nản , không biết làm gì để khuây khỏa , cái chán nản đó có thể khiến bạn bức bối vô cùng , sau đây là một số điều có thể giúp bạn thư giãn.

Nghe nhạc.

Bạn nên nghe nhạc theo sở thích của bản thân ( ballad, rock and roll, bolero , nhạc vàng,...) nếu chưa có sở thích nghe nhạc bạn nên tìm ngay bởi vì nghe nhạc là cách xua tan cảm giác tiêu cực hiệu quả . Có thể bạn nghĩ không hiệu quả nhưng khi bạn thực thả hồn vào một bài hát hay có ý nghĩa lại hợp với gu cả mình và khi bạn hiểu từng câu từng chữ trong bài bạn sẽ cảm thấy nó ý nghĩa và nó sẽ giúp bạn thư giãn.

   Bạn có thể nghe một bài nhạc Nhật có ý nghĩa sau : Ato Hitotsu.( gợi ý thôi )

Đọc sách.

Nếu bạn có thể đọc sách mà không buồn ngủ hãy rèn cho mình khả năng đọc sách , nó sẽ giúp bạn chìm vào một không gian riêng của bản thân với những tưởng tượng bay bổng .

 - Nếu là hủ bạn nên đọc đam mỹ ngắn hài ngọt sủng thêm yếu tố bựa sẽ giúp bạn dễ chịu như cuốn ái khanh trẫm thất tình rồi. Hoặc đọc đoản Be giúp bạn khóc cũng tốt hơn như : có thằng ngốc tên Khai Tâm.

  - Nếu bạn là sắc nữ thì hãy đọc đoản ngôn tình nhẹ nhàng hài hước hoặc buồn cũng được ( để bạn có thể khóc) , hay ngắm các anh đẹp trai nếu bạn có hứng

 Cũng có thể bạn thích sách văn học, âm nhac, sách triết lý, sách khoa học, .... tùy theo .Đừng nghĩ đọc sách nhằm chán nó sẽ giúp bạn đó , hãy thử đi.

Chơi thể thao.

Có thể bạn chán nản do lâu ngày bó hẹp một chỗ, những lúc đó bạn nên rủ bạn bè chơi thể thao như cầu lông , bóng chuyền,... hoặc chỉ đơn thuần là bạn chạy bộ hay đi bộ cũng được. Nó sẽ giúp bạn phát tiết sự khó chịu trong lòng. Hãy thử xem , cách này cực kỳ hữu hiệu đó.

Ăn.

Bạn biết gì không , theo tôi ăn là cách giải tỏa cực kỳ tốt bạn nên dự trữ thức ăn hoặc tự làm đồ ăn cũng được , khi ăn đồ ăn ngon bạn sẽ thấy tâm hồn mình nhẹ nhõm hẳn ra, sẽ cảm thấy dễ chịu hơn phần nào. Đặc biệt những lúc này bạn nên ăn trái cây kèm nước uống , hoặc ăn đồ cay gây kích thích.

Ngắm nhìn và quan sát.

Nghe ngớ ngẩn đúng không , nhưng không đâu nha , bạn hãy thử ngắm những thứ mình thích như : thác  nước , hoa , trai đẹp ,...( ảnh mạng cũng được), những cái đó sẽ khiến bạn thư thái hẳn ra, bạn chìm đắm trong thứ mình thích thì còn gì bằng. Còn nếu không thích bạn thử ra trước sân ngắm cảnh cây cối hoặc cảnh  tĩnh đề tốt, những thứ bạn nghĩ nó thật bình thường nhưng lúc này bạn nhìn bằng tâm trạng khác bạn hãy chăm chú quan sát đừng nghĩ gì hết và bạn sẽ thấy cái hay trong cảnh điều đó giúp bạn dễ chịu hẳn ra.

Nói chuyện với bạn bè.

Bạn bè bạn nhiều ư? Vậy đây chính là lúc mà bạn cần những đứa bạn cuả mình, hãy gọi chúng nó ra và nói chuyện , chuyện gì bạn thích ấy , khi có tiếng nói với nhau sẽ khiến bạn cảm thấy mình được cảm thông chính như vậy khiến bạn thấy thoải mái và cũng có  thể lắm bạn có những đứa bạn không thể nào lầy hơn được nữa có khi nó bày ra những trò chơi mới lạ kích thích tinh thần bạn , giúp bạn thoát khỏi tình trạng chán nản.

Đọc tin giật gân.

Sốc không , nhưng là thật đó. Những lúc tâm trạng như thế này bạn nên đọc tin tức , đặc biệt là những tin lạ , độc tin sốt dẻo , điều đó sẽ kích thích trung ương thần kinh của bạn. 

Đọc các câu châm ngôn.

Bạn sẽ nhận ra một số chân lý khi đọc những câu châm ngôn, bạn sẽ phải ngẫm nghĩ về chúng và điều đó giúp bạn thoát khỏi sự nhàm chán tạm thời.

Làm đồ handmade.

Vì sao ư ? Vì nó giúp bạn có việc để làm  khi chán nản, giúp bạn chuyên tâm và thích thú, cách này nói chung hiệu qủa lắm đó bạn thử đi nha.

Viết nhật ký.

Bạn là con người tĩnh lặng ư ? OK vậy viết nhật ký đi , hãy ghi ra những gì bực bội , những gì vui vẻ những điều ước nó sẽ giúp bạn quên đi nỗi nhàm chán.

Xem phim.

Cách này rất nhiều người áp dụng bạn có thể xem bộ phim hài , tình cảm sướt mướt hay bộ kinh dị để tăng kịch tính đều ok. 

Chơi game.

Chơi game giúp bạn phát tiết nhiều lắm đó nha, thử cày vài game mới ngoài những game mình đang chơi , chơi game dùng não ấy giúp bạn giảm nhàm chán tốt hơn.

Ngủ.

Cách tệ nhất là đây khi bạn đã làm hết những cách trên mà không hiệu ủa thì bạn hãy đi ngủ để tinh  thần thoải mái .OK

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...