Những điều cần biết về đau khớp gối ở người trẻ

Đau khớp gối là một khó chịu phổ biến ở người lớn tuổi, nhưng một số người trẻ tuổi cũng bị đau. Bài viết này sẽ giải thích các nguyên nhân khác nhau có thể gây đau đầu gối

Đau khớp gối là một vấn đề có thể ảnh hưởng đến cả người trẻ và người già. Ở người cao tuổi, đau đầu gối rất có thể là do hao mòn còn được gọi là viêm xương khớp hoặc do các vấn đề mãn tính khác của đầu gối. Ở các nhóm tuổi trẻ năng động hơn, đau khớp gối thường là thứ yếu do tăng hoạt động, chấn thương do sai tư thế hoặc do tiếp xúc trong quá trình chơi các môn thể thao hoặc do thừa cân. Có rất nhiều nguyên nhân cơ bản khiến một thanh thiếu niên hoặc một thanh niên có thể bị đau khớp gối.

,

Khớp gối là gì? 

Để hiểu các vấn đề của khớp gối, chúng ta phải biết về các cấu trúc trong khớp gối.Khớp gối được xem là khớp lớn nhất trong cơ thể của người được cấu tạo bởi 4 thành phần chính đó là xương, sụn, dây chằng và gân. Khớp gối bao gồm hai mặt khớp đó là mặt khớp xương đùi - xương cẳng chân và mặt khớp giữa lồi cầu đùi - xương bánh chè. Giữa mặt khớp xương đùi và cẳng chân có sụn chêm. Sụn chêm có tác dụng giảm sốc trong quá trình vận động và giữ cho khớp gối được vững vàng trong khi vận động. 

Khớp gối được giữ vững nhờ hệ thống dây chằng bên trong, bên ngoài và hai dây chằng chéo trước và chéo sau nằm bên trong khớp gối.Toàn bộ khớp gối được bao phủ bởi một lớp màng có tác dụng tiết ra dịch khớp với lượng vừa đủ để bôi trơn quá trình vận động của khớp gối giống như nhớt xe vậy. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp