PeachRun
2 năm trước

Những điều cần chuẩn bị trước ngày Tết để gặp nhiều may mắn

Trong những ngày cuối năm, mọi người luôn tất bật chuẩn bị để đón một năm mới hạnh phúc và no đủ. Dưới đây là một số điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn để có một năm mới bình an và sung túc.

Bật lửa, hộp quẹt

Trong ngũ hành (Kim, mộc, thủy, hỏa thổ), lửa tượng trưng cho màu đỏ (Hỏa) , màu đỏ đem lại cho sự may mắn vào những đầu năm. Do đó bạn cần chuẩn bị sẵn đầy đủ bật lửa, hộp quẹt để tránh những điều không may vào ngày đầu năm. Tránh cho lửa vì điều này đồng nghĩa với việc cho đi may mắn.

Các loại thuốc

Thói quen ăn uống ngày Tết bị thay đổi nên rất dễ bị các triệu chứng như đầy bụng, khó tiêu hoặc bị tiêu chảy (do ăn phải thức ăn bảo quản không tốt hoặc ăn quá nhiều thứ). Bạn nên chuẩn bị sẵn những loại thuốc trong nhà như:

  • Men tiêu hóa
  • Thuốc chống tiêu chảy
  • Thuốc chống acid 
  • Thuốc về hô hấp 
  • Thuốc về chuyên khoa( ở những người bị bệnh phải thường xuyên uống thuốc theo dõi).

Dọn dẹp nhà cửa trước ngày mồng 1 Tết

Theo tương truyền, việc hốt rác trong nhà đổ đi vào ngày đầu năm thì thần Tài sẽ đi mất. Vào ngày đầu năm, bạn chỉ nên quét rác để vào một góc nhà rồi sau đó mới nên hốt đi.

Chuẩn bị sẵn áo quần, tiền bạc

Mồng 1 đầu năm thường tránh việc mở tủ vì nhiều người tin rằng sẽ " tiễn" may mắn ra khỏi nhà. Vậy nên bạn hãy chuẩn bị sẵn tiền lì xì, áo quần treo sẵn vào đêm giao thừa. Vừa tiết kiệm được thời gian vừa thuận lợi. 

Ghi những điều ước, điều chúc tốt đẹp

Hãy viết lại những điều ước, những lời chúc tốt đẹp hay những dự định của bạn vào năm mới. Sau đó hãy treo lên cây để chúng có thể mang lại cho bạn những điều tốt lành nhất.

Chuẩn bị áo quần mới

Màu sắc cũng đem lại may mắn khác nhau cho mỗi người. Vì vậy, hãy chọn cho mình những bộ đồ thật đẹp với màu sắc phù hợp.

Luôn vui vẻ

Tinh thần sảng khoái sẽ đem lại cho chúng ta nhiều hứng khởi hơn. Hãy luôn giữ sự tươi vui để có thể đón một năm mới đầy may mắn và hạnh phúc bạn nhé.

Chúc bạn đọc một năm mới an lành hạnh phúc.

Chủ đề chính: #tết_nguyên_đán

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn