Đây là bài nháp

Những điều cần làm để cải thiện sức khỏe cho dân văn phòng và game thủ

Sức khỏe tốt luôn là mong ước của tất cả mọi người

Dân văn phòng và game thủ là những người có thời gian ngồi một vị trí rất lâu, ít khi vận động;vì vậy sức khỏe của hai nhóm người này thường rất yếu.Họ thường mắc một số căn bệnh về xương khớp, bệnh về mắt, đường tiêu hóa như: đau mắt, hoa mắt, cận thị, đau xương cổ, xương vai, cột sống;táo bón, trĩ; béo phì... Bài viết sau đây sẽ giúp họ cải thiện sức khỏe tốt hơn.

1. Ăn nhiều rau quả củ, hạn chế đồ có đường.

Rau quả củ thường chứa rất nhiều vitamin và chất xơ có lợi cho mắt, cho hệ tiêu hóa. Ví dụ:Bí đỏ, bí đao, ớt chuông đỏ hoặc vàng, dưa lưới, đào, khoai lang mật, xoài, cà rốt, cải xoăn, bông cải xanh, bắp ngô,… là những thực phẩm giàu vitamin A tốt cho võng mạc, giúp giảm nguy cơ mắc chứng khô mắt, tăng cường hệ miễn dịch.

, rau quả củ tốt cho mắt - nguồn internet

2. Vận động ngắn tại chỗ làm việc.

Các kiểu vận động ngắn tại chỗ làm việc như: vươn vai, xoay cổ tay, đi lấy nước uống, sang vị trí của đồng nghiệp hoặc bạn cùng chơi để bàn bạc công việc, nói chuyện phiếm...những động tác này tuy thời gian ngắn nhưng có thể làm cho xương khớp của bạn linh hoạt hơn, máu được lưu thông  tốt hơn và nhiều lợi ích khác

, Vươn vai cũng là 1 biện pháp tốt - Nguồn http://sunflower.vn