Thanh Dung 1 năm trước

Những điều cần làm trước khi bạn ra nước ngoài sinh sống

Ý nghĩ chuyển tới sinh sống tại một quốc gia khác thật đáng sợ. Việc cố gắng liệt kê mọi việc bạn cần phải hoàn thành có thể khiến bạn quá tải. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn không phải là người đầu tiên trải qua sự thay đổi này. Do đó, nếu bạn đang chuẩn bị tới một quốc gia khác sinh sống, hãy tham khảo lời khuyên từ những người đi trước bằng cách đảm bảo thực hiện các công việc được liệt kê dưới đây trước khi bạn đi.

1. Xem xét giá nhà ở

Hãy dành một chút thời gian trước khi đi để tìm hiểu chi phí trung bình của nhà ở tại khu vực bạn sẽ chuyển đến. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét chi phí thuê nhà. Nếu bạn xác định được trước nơi bạn sẽ ở trước khi đến, bạn sẽ giảm được khá nhiều áp lực khi đến đó.

2. Tìm một vài người bạn online

Nếu bạn đã có một người bạn trước khi tới quốc gia mới này, điều đó chắn hẳn sẽ giúp ích rất nhiều.Tham gia trò chuyện trực tuyến với những người tại quốc gia mà bạn sẽ đến trước khi đi sẽ khiến bạn không cảm thấy cô đơn.

3. Tìm hiểu các phương tiện di chuyển

Ngay khi bạn đến quốc gia mới, bạn sẽ ngay lập tức cần có một kế hoạch để di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Hãy so sánh chi phí sử dụng phương tiện công cộng với chi phí sở hữu một chiếc xe của riêng bạn.

4. Nắm rõ cách chuyển đổi tiền tệ

Hãy nhớ rằng, bạn có thể sẽ không thể tiêu xài bằng USD hay VND như bạn đã từng. Hãy đảm bảo nắm rõ tỉ lệ chuyển đổi tiền tệ của quốc gia mới để bạn không chi tiêu quá mức.

5. Học ngôn ngữ

Ngay cả khi tiếng Anh là ngôn ngữ tại quốc gia mà bạn sẽ chuyển đến, nó cũng có thể khác với tiếng Anh mà bạn đã sử dụng. Vì vậy, hãy làm quen với các cách thể hiện chung, đặc biệt là những cách giao tiếp thân thiện.

6. Ẩm thực

Hãy nhớ rằng, thực đơn tại nhà hàng gần nơi ở mới của bạn nhất sẽ có rất ít điểm chung với thực đơn tại nhà hàng hiện tại bạn vẫn tới. Do đó, hãy chuẩn bị điều chỉnh khẩu vị phù hợp với những sự lựa chọn sẽ có sẵn nhất cho bạn trong cuộc sống hàng ngày sắp tới.

7. Đóng tài khoản

Chắc hẳn bạn không muốn lãng phí thời gian của bạn ở đất nước mới vào việc giải quyết các vấn đề từ các tài khoản mà bạn quên đóng trước khi rời đi. Bạn chắc chắn sẽ có nhiều thứ quan trọng hơn phải làm. Vì vậy, hãy nhớ đóng mọi tài khoản tiện ích mà bạn có trước khi rời đến đất nước mới.

8. Thông báo cho gia đình và bạn bè

Sau khi chuyển đến một quốc gia khác, bạn không muốn quên những người bạn tại quê nhà. Hãy để mọi người trong danh sách liên hệ của bạn biết phương thức bạn muốn sử dụng để liên lạc,có thể là qua email, mạng xã hội hoặc điện thoại. Ngoài ra, có thể có sự khác biệt về múi giờ nên hãy cho họ biết thời gian tốt nhất trong ngày để liên lạc với bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...