Thông tin giải trí 4 năm trước

Những điều cần nhớ khi dọn dẹp tủ đồ của bạn

Tủ quần áo chật kín với những thứ không bao giờ sử dụng. Việc dọn dẹp thì là nỗi ác mộng với bạn. Hãy đọc qua những lời khuyên dưới đây để đưa ra quyết định.

Mô tả hình ảnh

Mọi người đều than thở khi nghĩ đến khoảng thời gian tổng vệ sinh trong năm. Chúng ta luôn luôn tự hỏi làm thế nào chúng ta tích lũy quá nhiều rác vô giá trị mỗi năm. Và chúng ta nhận ra rằng trên thực tế, đó cũng là mớ rác giống y như lúc dọn dẹp năm ngoái. Vâng thưa các bạn, đã tới túc phải có một cuộc dọn dẹp thật sự, giúp bạn giảm bớt một số cơn đau đầu và thoát khỏi mớ rác lộn xộn vô dụng của bạn.

1. Không hối tiếc

Chúng ta đều sợ sẽ ném đi cái gì đó mà chúng ta sẽ hối tiếc một ngày nào đó. Nhưng nếu bạn đã không mặc một cái áo trong suốt năm ngoái, thì chắc chắn bạn cũng sẽ không mặc nó đến tiệc sinh nhật người yêu vào cuối tuần này. Đơn giản vì bạn đã không còn thích nó nữa, hoặc là vì một lý do nào đó của riêng bạn và bạn sẽ không bao giờ sử dụng nó nữa. Bạn càng nhét nó vào tủ thì chỉ càng khẳng định thêm sự vô nghĩa của nó thôi. 

2. Bạn vẫn còn có những kỷ niệm của bạn

Thật khó để bỏ đi của những vé xem phim cũ từ người bạn trai đầu tiên hoặc cái đồng hồ báo thức mà anh ta đã tặng bạn. Nhưng chỉ vì bạn bỏ đi những vật đó, không có nghĩa rằng bạn sẽ đột nhiên quên rằng bạn đã từng hẹn hò với anh chàng hay anh ta trông như thế nào. Hãy tin rằng nếu điều gì là quan trọng với bạn, bạn sẽ nhớ nó.

3. Trò chơi chờ đợi

Có thể bạn đang đấu tranh rằng cái áo lông chồn của bạn rất tốt, và  bạn nghĩ rằng nó có thể trở lại thành mốt thời trang vào một lúc nào đó. Hoặc nó có thể trở thành trang phục của kẻ giết người sói vào lễ Halloween. Có thể bạn đúng, nhưng công bằng mà nói, nó có thể sẽ không bao giờ là mốt một lần nữa. Và liệu bạn sẽ chơi trò chơi đợi chờ này trong bao lâu nữa? Đừng đợi đến lần dọn dẹp sau. Vứt bỏ cái áo đó ngay đi.

clear closet

4. Đừng hoảng sợ

Hãy nhớ rằng:  tất cả những thứ này chỉ là đồ vật. Có thể chúng có ý nghĩa nào đó vì chúng ta là con người và chúng ta có cảm xúc. Nhưng bạn vẫn có những bức ảnh để lưu giữ những kỷ niệm và việc chất hàng tá thứ của quá khứ trong tủ đồ thì không tốt một chút nào. Vì vậy, hãy cứng rắng lên và tống khứ chúng ra khỏi nhà của bạn.

5. Tương lai tươi sáng. Tương lai trống trải.

Nếu không điều gì trong số những điều trên là đủ để bạn vứt hết tất cả mớ rác đó ra ngoài cửa sổ, thì chúng tôi khuyên bạn, hãy nghĩ về tất cả khoảng không gian mà bạn tiết kiệm được. Tôi có một giấc mơ, những tủ đồ trống rỗng, thanh mắc áo được làm đầy với những chiếc mắc áo trống, tấm bàn là có thể sự dụng được vì không bị phủ đầy bởi rác, các hộc tủ đã hoàn toàn không có gì bên trong và không có bất cứ thứ linh tinh gì ở góc phòng. Một tương lai tươi sáng, tương lai với căn phòng trống trải.

Nguồn EMILY FORD, Lifehack.org

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...