BongB 2 năm trước

Những điều cần tránh khi tìm việc làm

Bạn muốn tìm việc làm? Dưới đây là những điều cần tránh khi tìm việc sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được công việc phù hợp với bản thân.

Ứng tuyển quá nhiều công việc khác nhau

Nộp đơn ứng tuyển cho nhiều công việc khác nhau là một quan niệm sai lầm. Bạn cho rằng "rải đơn" càng nhiều càng tăng cơ hội cho bản thân? Điều đó không hề tốt cho bạn. Khi đi xin việc, bạn cần thu hẹp phạm vi công việc, xem xét, nghiên cứu công việc nào phù hợp với sở thích, kinh nghiệm và kĩ năng của bạn. Khi đó, khả năng bạn được nhà tuyển dụng chọn sẽ cao hơn.

Nghĩ quá nhiều cho bản thân

Đó là điều tệ nhất khi tìm việc. Nhiều người khi tìm việc không hề quan tâm đến vai trò của mình trong công việc mà chỉ quan tâm đến những điều tốt cho bản thân. Chính hành động đó họ đã bỏ lỡ cơ hội phát triển bản thân trong tương lai. Phần lớn mọi người điều bắt đầu từ những công việc ở thấp rồi dần thăng tiến cao hơn. Đừng nghĩ rằng công việc bạn đang làm quá nhỏ hay lương quá thấp mà bạn phải cố gắng làm việc, tích lũy kinh nghiệm để được thăng tiến.

Không chú trọng buổi phỏng vấn

Bạn có hồ sơ đẹp, bằng cấp loại khá giỏi, kinh nghiệm dồi dào nhưng có một thứ quyết định tất cả khi xin việc - phỏng vấn. Mọi người có thể bỏ lỡ cơ hội của mình khi đi phỏng vấn. Có những người bằng cấp hay kinh nghiệm mức trung bình nhưng họ vẫn có việc làm, đó là vì họ đã có cuộc phỏng vấn rất tốt. Bên cạnh đó cũng có những ứng viên bị rớt vì họ trả lời phỏng vấn rất tệ. Vì thế, cuộc phỏng vấn là rất quan trọng. Bạn cần phải bỏ ra nhiều thời gian để chuẩn bị kĩ cho cuộc phỏng vấn.

Mắc quá nhiều lỗi khi tìm việc, bạn có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội. Vì thế, bạn cần xem xét kĩ loại công việc bạn muốn làm, nó có phù hợp với kiến thức, kĩ năng của bạn không. Trước khi phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị những câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng, bạn cũng cần ăn mặc lịch sự, thái độ nhã nhặn, tự tin, bình tĩnh.

Quá trình tìm việc có thể rất khó khăn và đầy áp lực, điều quan trọng bạn phải tự tin vào bản thân và tránh những lỗi trên để có thể tìm việc dễ dàng hơn.

Nguồn: haokan.mobi

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...