Những điều cơ bản khi nuôi một chú cún đáng yêu.

Người có niềm đam mê đối với những chú cún không thể nào có thể phủ nhận được rằng đôi khi chăm sóc và bui chơi cùng chúng là một niềm vui khó tả . Nhưng liệu bạn đã thực sự chăm sóc chúng một cách đúng đắn chưa? Hãy cùng theo dõi xem bạn đã thiếu sót điều gì khi ' chăm bẵm ' cho những ' người bạn ' tich nghịch của mình nhé!.

   1/.Bạn phải chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cho cún cưng trước khi mang chúng về nhà. Có nghĩa là bạn phải chuẩn bị các vật dụng như: tô đựng thức ăn cho cún, bát đựng nước uống, vòng đeo cổ chuyên dụng dắt chúng đi dạo (khi có thể) , nơi ngủ cho cún ( nó có thể là chuồng hoặc một tấm trải nơi ấm áp là được) . Đặc biệt là phải có nơi cho chúng đi vệ sinh nhé! Cần thiết thì hãy mua cát vệ sinh ở các cửa hàng chăm sóc thú cưng cho tiện lợi nhé các bạn.                           

   2/.Bạn phải tự làm một nơi tắm cho cún cưng ,không nên tắm cho chúng trong bồn tắm hoặc nơi vệ sinh của con người. Bởi lẽ một điều theo thống kê cho thấy trên người của những chú chó chứa rất nhiều vi sinh vật gây bệnh cho con người cho dù nó sạch hay nghịch bùn đất . Vậy nên bạn nên thiết kế riêng cho chú ấy một nơi tắm rửa , có thể là ngoài sân vườn hay một góc nhỏ trên sân thượng có ống thông nước để đảm bảo an toàn cho cả người chủ và chú chó yêu của mình. Và đừng quên hãy thường xuyên tắm rửa ít nhất 2 tuần một lần cho " người bạn nhỏ " của chúng ta. Bạn nhé!                       

, Bạn nên vệ sinh cho cún yêu thường xuyên.

    3/.Cuối cùng đừng quên thường xuyên bổ sung các loại dinh dưỡng cho cún và hiển nhiên là chơi đùa cùng chúng rồi. Thực sự để mà nói thì không phải giống chó nào cũng dễ ăn các thực phẩm do bạn tự tay chế biến cho chúng. Vậy nên hãy kết hợp có chừng mực những loại thức ăn chuyên dụng cho chó được mua ở các cửa hàng cùng các loại thực phẩm giàu chất xơ do bạn chế biến để khiến chúng không " kén canh chọn cá " . Nếu bạn không biết làm thế nào chúng thích ăn những thức ăn đến từ rau quả thì hãy hỏi " giáo sư google" bởi vì bác ấy không tính phí của bạn đâu. Bạn cũng nên thường xuyên chơi đùa cùng thú cưng của mình, đi dạo lúc rảnh rỗi cùng chúng để chúng không cảm thấy cô đơn. Bạn nhé!                                                   Trên đây là kiến thức của tôi về những điều cần thiết khi nuôi một chú chó. Nếu bạn thấy hữu ích thì có thể thực hiện theo .Còn nếu các bạn có gì muốn góp ý thì cứ để lại ý kiến của mình.          

, Chó thực sự là một người bạn trung thành cần được chăm sóc.

, Các chú chó cần được phối hợp đầy đủ thức ăn dinh dưỡng.