Mắt cá nâu 4 năm trước

Những điều “Có thể tin được” và “Không thể tin được” từ Bkav và Bphone

Tổng hợp những nhận định "có thể tin được" và "không thể tin được" từ chiếc smartphone Bphone của Bkav

Bphone đã chính thức trình làng, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong sự nghiệp phát triển công nghệ cao của nước nhà. Và câu thần chú “Không thể tin nổi” được tua đi tua lại của ông Nguyễn Từ Quảng bất ngờ làm “dậy sóng” cộng đồng mạng. Vậy sau khi ra mắt, chúng ta có thể “tin được’ hay “không thể tin được” những gì từ Bkav và Bphone?

Có thể tin được

Bphone là một smartphone cao cấp

Rõ ràng từ thiết kế, cấu hình của Bphone thì có thể khẳng định đây là một smartphone cao cấp – tuy chính thức chưa có bản thương mại, bản demo còn phần hoàn thiện chưa thật sự xuất sắc. Trước Bkav, đã có những sản phẩm Smartphone khác từ FPT, Viettel, VNPT… Tuy nhiên, smartphone cao cấp là điều xa xỉ với những nhà sản xuất thiết bị ở Việt Nam chúng ta. Bkav là công ty công nghệ có bước tiến lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ cao; trước đó là sản xuất thiết bị thông minh gần gũi, thiết thực như Smarthome còn bây giờ là Smartphone.


Mô tả hình ảnh

Bphone là điện thoại có tốc độ truyền dữ liệu đoạn ngắn nhanh nhất.

Thật vậy, với công nghệ Transferjet – giúp truyền tải dữ liệu nhanh cỡ  500 lần NFC thông dụng hiện tại. Và đương nhiên Bphone là thiết bị truyền dữ liệu đoạn ngắn nhanh nhất thế giới.

[qcngang]

Bphone thao tác ít hơn 30%

Qua trải nghiệm nhanh BOS, chúng ta đã thấy khá nhiều tiện ích mà hệ điều hành “con lai” này mang lại. HĐH dựa trên nền tảng Android 5.1, nhưng lại có đôi chút tiện ích của IOS, hay áp dụng các thao tác vuốt tiện ích của BlackBerry 10… của Nokia N1 Tablet..


Mô tả hình ảnh

Không thể tin được

Bphone không thể là điện thoại tốt nhất thế giới:

Với vị trí là “tay ngang” trong lĩnh vực sản xuất Smartphone, Bkav không thể nào đưa sản phẩm đầu tay của họ “Một bước lên mây” được. Ngay cả những tên tuổi hàng đầu như Apple, Samsung phải mất rất nhiều năm, cùng hàng nghìn sang chế, sự nỗ lực, thành công và thất bại mới có được những sản phẩm hàng đầu như ngày hôm nay. Bkav rất tiềm năng nhưng cũng cần thời gian để sản phẩm của họ tiếp tục hoàn thiện, khi đó mới có thể so sánh chính thức với các ông lớn hàng đầu thế giới

Mô tả hình ảnh

Bphone không thể chụp ảnh tốt nhất thế giới.

Điều này là không thể khi trải nghiệm thực tế camera của Bphone chỉ dừng lại ở mức khá. Khó lòng có thể so sánh được với các camera di động tốt nhất như S6/S6 Edge. Lumia 930 hay Iphone 6/6+…

[qcngang]

Bphone không thể đẹp nhất thế giới.

Nhìn chung, Bphone sở hữu một thiết kế khá đẹp. Tuy nhiên để “đẹp nhất thế giới” thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bphone hôm được đánh giá mức độ hoàn thiện vẫn chưa được xuất sắc so với các tên tuổi lớn như HTC, Sonny, Apple hay mới đây nhất là Samsung. Các chi tiết đặc biệt là khung viền còn khá “thô”. Còn có các khe hở, phần lưới loa thoại cũng vậy, hoặc ngay như 2 ốc vít phía dưới, các lỗ loa.. cũng có phần kém tinh xảo. Dù thiết kế có tốt đến đâu nhưng mức độ hoàn thiện vẫn chưa tốt thì không thể là đẹp được, chưa kể là “nhất thế giới”.

Kết luận

Dù sao Bphone cũng là một sản phẩm đầy tâm huyết của Bkav, một bước tiến của Bkav nói riêng và ngành điện tử công nghệ cao của Việt Nam nói chung. Tuy vẫn còn một vài thiếu sót nhưng đây cũng là một sản phẩm đáng “đồng tiền bát gạo”. Mong rằng Bphone sẽ thành công, chí ít là ở thị trường nội địa. Hoặc tạo một cú hích cho nền công nghiệp còn mới ở Việt Nam phát triển. Nước ta cần có thêm những đơn vị dám nghĩ, dám làm, nhiệt huyết như Bkav.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...