irenemh
5 năm trước

Những điều đơn giản hiện tại sẽ dẫn bạn tới thành công tương lai

Để thành công không cần nhất thiết phải bắt đầu từ những thứ to lớn, mỗi hành động, thói quen, hành vi của bạn hằng ngày có thể tác động đến tương lai bạn

Có bao giờ bạn tự hỏi đâu là điều khiến bạn thành công, công thức để bạn có thể khám phá, phát huy và khẳng định khả năng của bản thân. Cách sống, thói quen chính là thứ quyết định con người hiện tại và tương lai của bạn.  Dưới đây là các tip nhỏ bạn có thể thực hành mỗi ngày để tự rèn luyện bản thân đồng thời hình thành tính cách của riêng bạn.

1. Chọn lựa các ưu tiên

Phần lớn mọi người dành thời gian để làm những việc không cần thiết và thực sự điều đó đang giết chết thời gian của bạn.  Xác định điều gì là quan trọng nhất, cần thiết nhất bạn cần phải làm cho kế hoạch của mình, đồng thời loại bỏ các trở ngại ngăn cách bạn. Bạn phải thật sự nghĩ mình muốn dành thời gian làm gì và phải đảm bảo nó mang lại hiệu quả mong muốn.

Mô tả hình ảnh

2. Đặt ra kế hoạch cho ngày hôm sau

Thời gian là vàng, là bạc và không thể thay thế. Quyết tâm là một chuyện, hành động là một chuyện khác, và đó là lý do bạn cần lên một kế hoạch cho bạn, bắt đầu từ những khoảng thời gian gần như ngày mai, ngày hôm sau, 2 tuần cho đến các khoảng dài hạn như 1 năm, 2 năm thậm chí 5 năm. Với biểu mẫu kế hoạch này, bạn sẽ  tìm ra được cách quản lý thời gian cho từng công việc và lượt bỏ đi những khoản thời gian chết.

3. Đối diện với nỗi sợ thất bại

Ai mà chẳng sợ thất bại, ngay cả những người thành công nhất cũng từng thất bại. Điều quan trọng là hãy đối diện với nó trước khi nỗi sợ làm bạn chùn bước. Mỗi sáng thức dậy tự thầm nhủ nỗi sợ thất bại đối với việc bạn đang làm, nghĩ về kết quả tệ hại nhất bạn có thể gặp phải, sau đó để bản thân tĩnh lặng, bạn có thể nghe nhạc hay tập thể dục để đầu óc thư giản. Khi bạn nhìn lại vấn đề của mình, có thể nó không còn tệ như bạn nghĩ, đừng trốn tránh nỗi sợ  vì nó sẽ gặm nhấm ý chí của bạn trong từng phút, từng giây: “Liệu mình có nên làm hay không?/ Chắc mình không làm được đâu.” Hãy bắt đầu ngày mới trong tư thế sẵn sàng, và đón nhận các suy nghĩ tích cực vì bạn đã trải qua điều tệ nhất rồi.

4. Thành thật với bản thân

Bạn không cần phải bắt chước một ai đó, hãy là bạn và chỉ một mình bạn thôi vì bạn là độc nhất. Dĩ nhiên, bạn có thể thất bại như ai khác nhưng cách xử lý như thế nào thì chỉ mình bạn mới có khả năng. Tập phát huy những điểm mạnh của bản thân bằng cách trải nghiệm những công việc bạn chưa từng làm để mở rộng khả năng, tầm hiểu biết. Đồng thời nhìn ra điểm yếu cũng như nỗi sợ thất bại của bạn. 

5. Lên lịch và deadlines cho bạn

Thực tế cho thấy, đặt ra deadlines hay cho khoảng thời gian mục tiêu sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết. Điều này giúp bạn đưa kế hoạch của mình vào guồng máy hoạt động và tiến tới việc hoàn thành mục tiêu. Bạn có thể tự lập các deadlines trong ngày, chẳng hạn 1 tiếng để học anh văn, sau đó nghỉ ngơi 5 phút. Đừng quên thời gian nghỉ ngơi cũng rất quan trọng nhé.

Mô tả hình ảnh

6. Giảm thiểu tối đa sự nhiễu

Mất tập trung trong khi làm việc luôn là vấn đề ai cũng gặp phải. Cách tốt nhất là tránh nó đi càng xa càng tốt, nếu internet, TV ảnh hưởng đến bạn, nên tắt máy laptop, TV  và tìm một nơi khác vắng vẻ hơn như thư viện, không có sự nhiễu để hoàn thành công việc đề ra.

7. Nghỉ ngơi

Dĩ nhiên bạn phải nghỉ ngơi nhưng hãy nghỉ ngơi hiệu quả và tránh dùng nó để làm cái cớ cho việc đình trệ công việc của bạn. Có nhiều hình thức nghỉ ngơi, bạn có thể xem TV và internet để giải tỏa đầu óc nhưng đừng dừng lại ở đó, tham gia thể thao, thiền, yoga thậm chí đơn giản nhất là đi bộ cũng có thể giúp cơ thể bạn trở nên thoải mái và tinh thần minh mẫn hơn.

8. Đặt các mục tiêu nhỏ

Như đã nói ở mục 2, bạn có thể đặt mục tiêu trong 1 năm và bắt đầu chia nhỏ thành các khoàng thời gian ngắn hơn như 1 tuần, 2 tuần, 1 ngày, 2 ngày. Để dồn công việc là một việc có thể phá hỏng hoàn toàn nỗ lực của bạn. 

Mô tả hình ảnh

9. Soạn kế hoạch ra giấy

Bạn sẽ dễ thực hiện điều bạn đề ra nếu nó hiện ngay trước mắt bạn. Vì vậy hãy đừng ngần ngại viết hoặc soạn các kế hoạch đó ra, để trong ý nghĩ của bạn có thể làm bạn bị chồng chất và không dành hết công suất cho công việc.

10. Hợp tác 

Chia sẻ với người khác là một điều rất tuyệt vời,  họ sẽ động viên và hướng dẫn bạn hoàn thành các mục tiêu bạn đề ra. Họ cũng sẽ là những giám khảo tuyệt vời cho bạn khi bạn vấp phải sai lầm và không tìm ra được hướng giải quyết.

Mô tả hình ảnh

11. So sánh bản thân với người khác chỉ làm bạn đánh mất quyết tâm của mình

Điều hạnh phúc thật sự mà bạn nên làm là chấm dứt việc so sánh bản thân với người khác, hãy thành thật với bản thân hơn. Đừng lầm tưởng giữa việc ngưỡng mộ và ghen tị với thành công của người khác. Nếu bạn thật sự ngưỡng mộ ai đó hãy đặt người đó làm mục tiêu cố gắng của bạn với mong muốn có thể vượt qua được thành công của họ. Bạn chỉ ghen tị với họ khi lờ đi sự thật là họ tốt hơn bạn.

12. Chia sẻ công việc

“ Bạn có thể làm những điều nhỏ nhặt một mình, nhưng nếu bạn muốn thực hiện những việc to lớn vĩ đại, hạy học cách để chia sẻ và tin tưởng” –John C.Maxwell

Đây không phải là việc dễ vì nó đòi hỏi cả việc từ bỏ kiểm soát và trao sự tin tưởng của bạn cho người khác. Tuy nhiên, đây luôn là yếu tố cần thiết cho bất kì thành công nào, đơn giản là vì bạn không thể làm tốt hết tất cả mọi việc, nhìn nhận khả năng của người khác và chấp nhận tin tưởng họ sẽ phát huy tối đa hiệu quả công việc bạn đang làm.

13. Đọc

Thói quen phổ biến của tất cả những người thành công trên thế giới này, sách luôn là kho tàng bất tận cho bất kì ai mong muốn học hỏi và cải thiện bản thân. Đọc sách vừa học vừa giải trí được đấy các bạn.

Hãy suy nghĩ kĩ về những điều bạn muốn dành thời gian thực sự và bạn sẽ đạt được điều mình mong muốn.

Chủ đề chính: #thành_công

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn