Những điều khiến những người Đồng tính ẩn mình trong bóng tối.

Họ - những người đồng tính, không phải tên của họ là đồng tính mà là ở con người họ có cái gì đọ không theo "con đường" tự nhiên như số đông cộng đồng xã hội đang đi

Giới tính là một điều có thể nói là trời ban, không ai có thể tự cho mình một giới tính mà muốn từ khi mình được sinh ra. Vấn đề đồng tính là một trong những vấn đề chung của tất cả các quốc gia trên thế giới, không chỉ của một quốc gia hay một cá nhân nào.

ảnh người đồng tính,lgbt

Hiện nay nhiều quốc gia trên thế giới đã công nhận vấn đề này, nhưng vẫn còn một số quốc gia con e dè trong việc thừa nhận vấn đề đồng tính. Họ - những người đồng tính, không phải tên của họ là đồng tính mà là ở con người họ có cái gì đọ không theo "con đường" tự nhiên như số đông cộng đồng xã hội đang đi. Có những yếu tố đã khiến họ ẩn mình trong bóng tối và luôn mong mỏi những cứu cánh có thể đến với họ.

1. Sự kì thị về giới tính của một bộ phận không nhỏ của xã hội.

Bạn đã xem Harry Potter bạn chắc đã để ý đến việc phân biệt phù thủy có xuất thân mang dòng máu thuần khiết được cho là cao quý với phù thủy mang dòng "máu bùn" của dòng dõi nhà Slytherin, người đồng tính trong xã hội chúng ta hiện nay cũng vậy, họ vẫn bị phân biệt với những ánh nhìn kỳ thị. Có khi đã có những ánh nhìn "ghê tởm" với họ. Thật tội nghiệp, bản thân họ đâu hề muốn mình như vậy. Họ luôn muốn hòa đồng với xã hội như những người bình thường khác cũng vì ánh nhìn xã hội chiếu vào họ quá đỗi khắc nghiệt đã khiến họ lẩn mình trong bóng tối.

ảnh người đồng tính,lgbt

2. Hôn nhân đồng tính.

Trên Thế Giới đã thành lập nên cộng đồng LGBT với lá cờ 6 màu, cộng đồng này kêu gọi việc công nhận hôn nhân đồng tính trên pháp luật ở mỗi quốc gia. Hôn nhân - điều mà tự nhiên đã từng quy định là sự kết nối giữa hai người khác giới với nhau, công nhận họ có một cuộc sống mới giữa hai người một nam và một nữ. Nhưng đối với người đồng tính hôn nhân đối với họ luôn vẫn là khát khao, ước muốn và hy vọng có được của họ. Vốn ban đầu người đồng giới đã chịu sự kỳ thị thì đến hôn nhân là điều khó chấp nhận trong cộng đồng phần đông xã hội. Họ lại sợ hãi "kết đôi" bị cấm cản, cô đơn đưa họ vào bóng tối.

3. Lạm dụng tình dục người đồng tính.

Nghe có vẻ thật bệnh hoạn, những người đồng tính họ cũng có những dục cảm riêng của mình, và những ham muốn đó đáng lẽ ra được tôn trọng thì lại trở thành một món đồ, công cụ để một số kẻ lợi dụng và thỏa mãn. Vấn đề này thường xảy ra đối với những bạn trẻ ở lứa tuổi vị thành niên không có việc làm, sống cực nhọc họ cần tiền nên buộc lòng phải buông mình trở thành công cụ cho những người đồng tính có bản tính bạo dục. Những tổn thương thể xác đã vô cùng khổ sở đã trở thành vết thương tâm lý khiến những người đồng tính e dè khi bước ra ngoài xã hội, họ sợ những ánh nhìn dè bỉu. Họ tìm đến bóng tối như một nơi "trốn".

4. Vấn đề duy trì giống nòi.

ảnh người đồng tính,lgbt

Việc duy trì nòi giống đối với người đồng tính hiện nay như một bài toán không thể giải, bởi đơn giản họ không thể hoặc chưa thể có những đứa con do chính máu mủ của họ đúc thành, điều này còn chờ vào công nghệ, khoa học hiện đại. Khi hôn nhân đồng tính đã được thừa nhận, họ có một gia đình, nhưng gia đình hoàn thiện buộc lòng phải có những đứa trẻ. Họ chưa thể làm được, nỗi buồn sự ám ảnh nòi giống làm họ e sợ sẽ làm tổn hại đến xã hội.

5. Có quá ít luật lệ bảo vệ người đồng tính

Đơn giản dễ nhìn nhận nhất là vấn đề lạm dục tình dục trẻ em của những người đồng tính nam. Ta có những vụ án với những cái tên na ná như "cưỡng hiếp bé gái", "cô gái", "phụ nữ"... nhưng chưa nhiều những án xử những vụ việc lạm dụng tình dục ở nam giới, không phải vì có ít mà vì chưa có những bộ luật rõ ràng để bảo vệ họ và đưa những trường hợp trong bóng tối ấy ra ánh sáng.

Dù vì bất kỳ lý do gì đi nữa, vấn đề giới tính - đồng tính luôn là một bài toán với bao nhiêu thách thức của các quốc gia khi được pháp luật xã hội công nhận thì sao và không được nhìn nhận thì sao?.Trên đây chỉ là một số nguyên do chủ quan. Trước mắt mỗi chúng ta nên có những ánh nhìn thiện cảm với họ, họ hoàn toàn không có lỗi trong việc mình thuộc giới tính nào. Họ cũng là những con người, họ cần ánh sáng của xã hội để được hòa đồng và cống hiến.

  • Bài liên quan: người đồng tính, lgbt,