Ngũ Huỳnh Thiện Nhân 5 năm trước

Những Điều Kì Thú Trong Thế Giới Tự Nhiên

Thế giới tự nhiên vẫn còn biết bao nhiêu điều kì lạ mà con người vẫn chưa khám phá hết. Thiên nhiên luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn thú vị thu hút các nhà khoa học và nhà mạo hiểm.

Thế giới tự nhiên vẫn còn biết bao nhiêu điều kì lạ mà con người vẫn chưa khám phá hết. Thiên nhiên luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn thú vị thu hút các nhà khoa học và nhà mạo hiểm. Hãy cùng tìm hiểu thêm về nó qua những sự thật dưới đây.

10. Những chú vẹt có thể “nói” tốt hơn nhiều so với việc chỉ biết kêu. Người bạn chim này của chúng ta có thể phát âm những từ ngữ khó một cách khéo léo như những đứa trẻ từ 4 đến 6 tuổi.

Mô tả hình ảnh


9. Voi có thể hay quên, nhưng nó không phải là kẻ ngớ ngẩn. Voi là loài có bộ não to  nhất – nặng trung bình khoảng 11 pounds – so với các loài động vật có vú sống trên lục địa. Chỉ số EQ trung bình của voi là 1.88 ( còn ở người là từ 7.33 đến 7.69, tinh tinh là 2.45, lợn là 0.27).

Mô tả hình ảnh


8. Một con hươu cao cổ cao khoảng 16 feets (hơn 4 mét) với chiếc cổ dài tuởng chừng như đó là một lợi thế cho nó, nhưng đó cũng chính là điểm bất lợi của nó. Tim phải đập nhanh hơn gấp 2 lần để bơm máu lên não, và phải đảm bảo rằng máu sẽ chạy xuống từ từ khi nó cúi đầu xuống. Lớp da dày dưới chân ngăn không cho máu chảy vào các hốc trong móng chân.

Mô tả hình ảnh

[qctrai]

7. Có nhiều hoạt động kì bí diễn ra sâu trong lòng đại dương. Có nhiều loài cá bị thay đổi giới tính do ảnh hưởng của chu kì hormone hoặc do sự thay đổi của môi trường. Có loài mang cả 2 cơ quan sinh dục đực và cái. Một số loài cá mập cũng nằm trong nhóm này.

Mô tả hình ảnh


6. Nhiều loài động vật được cho là “ích kỉ” khi chỉ biết lo cho sự sống của mình, còn loài gà thì không như vậy. Khi được cho ăn, những chú gà con sẽ kêu chip chip để tìm những người “anh em” của mình và san sẻ thức ăn cho nhau.

Mô tả hình ảnh


5. Với đôi mắt kém phát triển và chỉ sống chủ yếu dưới lòng  đất nên người ta thường nghĩ rằng chuột chũi châu Phi bị mù. Nhưng sự thật là chúng không hề bị mù mà đơn giản chỉ là chúng không thích những gì mà chúng thấy, ánh sáng như những ké phá hoại xuyên qua đường hầm của chúng.

Mô tả hình ảnh


4. Đối với những con hải ly thì một ngày trở nên dài hơn vào mùa đông, bởi vì chúng phải qua kì ngủ đông để tránh cái lạnh giá khắc nghiệt. Chúng ngủ trong những "ngôi nhà" làm từ bùn và các loại cây gỗ.

Mô tả hình ảnh


3. Loài chim cũng sử dụng những cột mốc để làm hoa tiêu, đánh dấu đường bay trong những chuyến bay dài. Bồ câu có thể bay hàng ngàn dặm để tìm nơi trú ẩn mà không bị lạc đường nhờ vào những cột mốc mà nó đã quen thuộc. Có loài còn xác định phương hướng nhờ vào từ tính của Trái Đất.

Mô tả hình ảnh


2.  Sữa cá voi, với hàm lượng chất béo gần 50%, gấp 10 lần sữa mẹ, có thể giúp những chú cá voi con tăng trưởng cực nhanh, trung bình khoảng 200 pounds/ngày.

Mô tả hình ảnh


1. Cá sấu hay nhai đá trong khi bơi. Dạ dày cá sấu là một cơ quan rất cứng và dày. Chúng thường nghiền những tảng đá và nuốt vào để giữ cho dạ dày cố định trong khi bơi hoặc lặn xuống nước.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...