Tigon
5 năm trước

Những điều kiêng kỵ khi đi xe khách

Xe khách là phương tiện di chuyển thông dụng nhất hiện nay đối với sinh viên, người lao động hoặc người có thu nhập trung bình. Tránh những điều kiêng kỵ khi đi xe khách dưới đây sẽ giúp bạn an tâm hơn trong chuyến đi của mình.

Những điều kiêng kỵ khi đi xe khách mà tôi sắp chia sẻ không chỉ dành cho người đi xe mà còn dành cho các bác tài.

1. Khi bắt xe khách đi xe, nếu như bạn là nam, khi lên xe phát hiện toàn là nữ mà vừa vặn lại có 7 người thì đừng nên đi chuyến này. Ngược lại, nếu bạn là nữ và thấy trên xe chỉ toàn nam, lại đúng 7 người thì tuyệt đối hủy chuyến. Bảy người khác nhau bảy nỗi đau - Thất dị vị vi thất sát, lành ít dữ nhiều.

ảnh kiêng kỵ khi đi xe khách,kiêng kỵ khi đi xe,xe khách,kiêng kỵ,tâm linh

2. Nếu nhà bạn có một em bé dưới 3 tuổi, khi cần bắt xe đi đâu, bạn nên bế em bé lên xe khách đó, nếu em bé kêu khóc thì bạn nên xuống xe lập tức, quay mặt về phía đông niệm 10 lần: “Giáp mộc”.

3. Khi lên xe khách, tuyệt đối không đội nón lá, nón này tượng trưng cho sự chết chóc, xui xẻo.

4. Để tránh mang lại sự rắc rối cho nhà xe và các hành khách khác, khi trên xe, bạn không nên soi gương chải đầu.

5. Khi đang trên xe khách, bạn có thể nói chuyện thoải mái, nhưng tránh nhắc đến những chuyện liên quan đến chết chóc, tai nạn.

6. Tài xế xe khách trong suốt thời gian lái xe không nên thay quần áo mới để tránh mang lại xui xẻo cho cả xe. Bởi hành động này có thể dẫn đến hư hỏng xe cộ dọc đường hoặc tai nạn giao thông.

7. Các bác tài và người đi biển khi ăn cá thường kiêng lật mình cá, khi ăn hết một mặt cá, họ sẽ rút xương và ăn phần còn lại. Theo quan niệm, lật mình cá khi ăn là điềm gở về lật xe, lật tàu. Nếu bạn chuẩn bị đi xe khách, cũng có thể kiêng tương tự.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, hi vọng những điều kiêng kỵ khi đi xe khách trên sẽ giúp bạn tự bảo vệ bản thân mình.

Tigon_ts

Chủ đề chính: #kiêng_kỵ_khi_đi_xe_khách

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn