Kysigau
3 năm trước

Những điều kiêng kỵ trong ngày Tam nương để tránh tai họa

Ngày tam nương 21/07 - Ngày đại kị 50 năm mới có một lần, nếu phạm phải một số điều cấm kị sẽ khiến hồn lìa khỏi xác.

Ngày Tam nương là ngày gì?

Theo dân gian truyền lại, ngày Tam Nương là những ngày đại diện cho ngày sinh và mất của 3 người phụ nữ có nhan sắc và quyền uy đã từng làm sụp đổ 3 triều đại của Trung Quốc đó là Đát Kỷ, Muội Hỉ và Bao Tự.

Do đi liền với 3 người phụ nữ đã mang đến vô vàn điều xui xẻo cho cả một triều đại, chính vì vậy mà ngày Tam Nương được xem là ngày cực xấu và cần tránh nhiều điều để không gặp vạ. Trong một thánh có đến 6 ngày Tam Nương, lần lượt rơi vào các ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và 27 theo lịch âm. Trong tháng 7, ngày 21/7/2016 còn chính là ngày Tam nương đại kị 50 năm mới có một lần.

Đây chính là lý do người ta kiêng  xây nhà, khai trương, xuất hành, cưới hỏi vào những ngày Tam nương đầy xui xẻo trên để tránh những điều bất trắc không mong muốn đến với bản thân, gia đình và những người xung quanh.

Ngày tam nương không nên làm gì?

Không đi giữa đường

Dân gian cũng truyền lại rằng, Tam nương là ngày mà các vị vua chúa đi vi hành do đó mà nên kiêng đi ra ngoài, đặc biệt là đi giữa đường. Nếu đi ra đường vào những ngày này thì ắt hẳn sẽ gặp tai vạ không lường trước được.

Xem thêm: Dấu hiệu cho thấy bạn đang có "người âm", vong hồn theo

Không cãi nhau

Cãi nhau vào ngày này là một điều ngốc nghếch nhất trên đời. Khi cãi vã vào ngày Tam nương bạn sẽ thấy như bị “ma đưa lối, quỷ đưa đường” khiến bạn khó lòng kiềm chế cơn tức giận, nóng nảy tột độ và thậm chí có những hành động dại dột, có thể xảy ra đánh nhau từ những tranh cãi nhỏ nhặt.

Do đó đừng cãi nhau với bất kì ai trong ngày này nhé.

Không cởi trần

Nam giới thường có thói quen cởi trần tránh nắng nóng khi ở nhà, tuy nhiên nếu cởi trần vào ngày Tam nương, đây sẽ được cho là hành động bất kính.

Không gõ đũa

Hhành động gõ đũa vào bát khi ăn cơm sẽ gây mạt vận cho gia chủ. Bởi không chỉ chiêu dụ ma quỷ vào nhà quậy phá, tiếng gõ này còn khiến thổ công ám vận cả nhà.

Không "mây mưa"

Ngày Rằm hay mùng Một hàng tháng nên tránh "mây mưa", vào ngày Tam nương điều này còn tuyệt đối cấm kị. Nếu bạn vẫn làm điều này, bạn sẽ phạm đại kỵ, phạm vào tội lớn.

Không khai trương, động thổ, cưới hỏi

Những ngày động thổ xây nhà, khai trương hay cưới hỏi là những ngày vô cùng quan trọng. Do đó, bạn tuyệt đối đừng vì nghe lời “thầy” mà chọn ngày Tam Nương để làm những việc này, bởi nếu khai trương thì sẽ xây nhà thì gia đình ly tán, kết hôn thì vợ chồng chia ly, làm ăn thất bát.

Xem thêm: 17 điều cấm kỵ tuyệt đối không được làm trong tháng cô hồn

Chủ đề chính: #ngày_tam_nương

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn